Cập nhật Chuyện gì xảy ra khi bạn “quên” trả nợ thẻ tín dụng?

Hi quý vị. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Chuyện gì xảy ra khi bạn “quên” trả nợ thẻ tín dụng?

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Ai sử dụng thẻ tín dụng Cũng nên hiểu một điều rằng đó là một hình thức vay nợ, nhưng nếu bạn vay nặng lãi thì chắc chắn bạn sẽ phải trả lại bằng hoặc hơn số tiền bạn đã vay. Trong trường hợp thẻ tín dụng, ngân hàng là chủ nợ của bạn. Việc trả nợ cho ngân hàng được quy định trên giấy tờ nên rất hợp pháp và tuân thủ nghiêm ngặt các thỏa thuận đã đề ra. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên thanh toán khoản nợ thẻ tín dụng của mình khi đến hạn? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Timo để có Làm thế nào để sử dụng thẻ Visa?/ Mastercard hợp lý hơn cho bạn!
 

Ngân hàng sẽ liên hệ với bạn thường xuyên

Hoàn toàn không có gì xảy ra nếu bạn Trả nợ thẻ tín dụng của bạn đúng hạn. Nhưng nếu bạn quên thanh toán, ngân hàng sẽ tiến hành “nhắc nhở” bạn bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó có thể kể đến là qua tin nhắn, qua điện thoại, bạn sẽ cảm thấy thực sự khó chịu khi phải nghe gọi. nhắc nợ từ ngân hàng. Thực chất đây chỉ là công việc mà ngân hàng cần làm để quản lý tình hình nợ thẻ tín dụng của khách hàng. Hãy là một khách hàng lịch sử và sắp xếp để trả hết nợ của bạn ngay bây giờ.

Ngân hàng tính lãi trên số tiền bạn nợ

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày, tức là bạn có khoảng 45 ngày để thanh toán số tiền bạn đã sử dụng từ thẻ tín dụng của mình mà không bị tính lãi suất. Trong thời gian này, bạn có thể thanh toán toàn bộ hoặc thanh toán số tiền tối thiểu (thường là 5% trên tổng số dư nợ). Nếu bạn quên thanh toán, ngân hàng có lý do để bắt đầu tính lãi trả chậm về số tiền bạn đang nợ ngân hàng. Mỗi ngân hàng có một mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào giá trị thẻ tín dụng của bạn. Nhưng nhìn chung, đó không phải là một số tiền nhỏ.

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng khá cao (Nguồn Internet)

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng khá cao (Nguồn Internet)

Trả phí phạt khi thanh toán chậm

Phí phạt chậm thanh toán là phí ngân hàng áp dụng cho những khách hàng thanh toán quá hạn. Phí phạt chậm thanh toán không cố định mà được tính % dựa trên số dư chưa thanh toán phần còn lại của bạn đối với ngân hàng. Số tiền nợ càng cao, phí phạt trả chậm lớn hơn. Nhìn chung, các ngân hàng duy trì mức phí phạt trả chậm này từ 4% đến 6% trên tổng số dư nợ của bạn.

Điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm

Công việc điểm tín dụng sự sụt giảm của bạn là một điều tương đối tồi tệ. Vì điểm tín dụng của bạn sẽ ảnh hưởng đến các khoản vay sau này của bạn. Quên trả nợ thẻ tín dụng là một trong những cách để làm điều đó giảm điểm tín dụng của bạn nhiều nhất. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ điều này.

Gặp khó khăn khi đăng ký tăng hạn mức

Không ngân hàng nào vui khi phải tăng hạn mức cho những chủ thẻ thường xuyên quên thanh toán đúng hạn. Trong trường hợp khách hàng có thói quen sử dụng thẻ tín dụng để đi du lịch nước ngoài có nhu cầu về thẻ với Giới hạn cao để chi tiêu dễ dàng hơn. Nhưng chắc chắn nếu bạn làm ngân hàng mất niềm tin vào những lần khoản nợ quá hạn Bạn sẽ gặp những điều không may.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc trả nợ thẻ tín dụng. Và để tránh những rắc rối như chậm thanh toán, nợ khó đòi, bạn nên tìm hiểu ngay về các Làm thế nào để thanh toán bằng thẻ tín dụng? Vui lòng!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả & Cách giải quyết
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Những bệnh bảo...
Not found image
Cập nhật Ưu đãi wisepass dành riêng cho chủ thẻ Timo Visa
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Ưu đãi wisepass...
Not found image
Cập nhật Tìm hiểu kiến thức cơ bản về Quỹ đầu tư
Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Tìm...