Cập nhật Chuyển biến đời sống có ảnh hưởng đến tài chính?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Chuyển biến đời sống có ảnh hưởng đến tài chính?

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

business_chair_flood_umbrella_river_storm_city_79817_1600x900

Trong cuộc sống không có gì là vĩnh viễn và chắc chắn. Hôm nay bạn khó có thể biết được ngày mai cuộc sống sẽ thay đổi như thế nào. Cuộc đời có những ngã rẽ mà nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ dễ bị sốc và gặp khó khăn về tài chính cá nhân.

Một số tình huống trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính cá nhân của bạn.

Đầu tiên, sự chuyển đổi của gia đình:

Nếu bạn sắp kết hôn, dự định sinh con hay người thân qua đời… đây là những thời điểm bạn cần điều chỉnh kế hoạch tài chính của mình để phù hợp với tình hình hiện tại. Đối với hôn nhân, bạn đang kết nối cả hai người song hành với nhau, với những mục tiêu chung như tạo dựng gia đình, nuôi dạy con cái và sống khi về hưu. Khi bạn sinh con, đã đến lúc bạn phải kiểm tra lại kế hoạch của mình, vì chắc chắn một số hạng mục bạn đã làm trước đó phải chuyển sang mục tiêu ưu tiên số một là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục. nuôi con khôn lớn. Nếu chồng hoặc vợ của bạn qua đời hoặc hai người không thể sống cùng nhau, kế hoạch nghỉ hưu của bạn sẽ phải thay đổi, bởi vì bây giờ chỉ có một người với một nguồn thu nhập duy nhất, trong khi vẫn phải trang trải cuộc sống gia đình. gia đình.

Thứ hai, thay đổi công việc:

Thay đổi đột ngột hoặc mất việc là một sự thay đổi lớn của cuộc đời, tùy thuộc vào khả năng thay đổi tình hình sớm hay muộn. Bạn sẽ không biết mình sẽ có việc làm và thu nhập trong bao lâu, một tháng, 2 tháng, nửa năm hay một năm, trong khi thu nhập của bạn là nguồn chính để lập kế hoạch tài chính cá nhân và gia đình. gia đình. Bạn sẽ cần xem xét lại các mục tiêu của mình, một số mục tiêu trong số đó sẽ phải ngừng hoạt động vì nhiệm vụ hiện tại là chăm sóc bản thân và các thành viên trong gia đình.

Thứ ba, ở độ tuổi 30 và 50:

Điều tương tự cũng xảy ra nhưng ở lứa tuổi nào thì mức độ ảnh hưởng đến bạn và gia đình sẽ khác nhau. Nếu bạn đã mất vợ hoặc chồng ở độ tuổi 30, hoặc hai bạn không thể sống cùng nhau, bạn vẫn có thể thay đổi tình hình bằng cách tái hôn. Tương tự, khi đổi công việc ở tuổi 30, bạn phải nhanh chóng tìm việc khác vì trách nhiệm với gia đình, con cái buộc bạn phải thờ ơ. Trong khi đó, nếu bạn nghỉ việc ở tuổi 50, bạn sẽ gặp nhiều “thử thách” hơn vì con cái bạn có thể tự lập và gánh nặng cơm áo gạo tiền nhẹ hơn ở tuổi 30.

Điều đó nói lên rằng, trong kế hoạch tài chính của bạn, các mục tiêu luôn phát sinh và không thể đoán trước, và tùy vào thời điểm, mức độ quan trọng của các mục tiêu sẽ thay đổi. Các mục tiêu ở tuổi 30 sẽ bao gồm kết hôn và sinh con. Những mục tiêu đó sẽ khác với những lo lắng ở tuổi 40 cần trả nợ thế chấp, tiết kiệm cho việc đi học, và khi bạn 50 tuổi, hãy lên kế hoạch nghỉ hưu. Tất cả các mục tiêu bạn đặt ra phải thực tế, chi tiết và có thể kiểm chứng được về mặt định lượng. Ngoài ra, sự chuẩn bị không bao giờ là thừa khi chúng giúp bạn vượt qua những cột mốc quan trọng trong cuộc đời.

Theo Vnexpress

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online và tại quầy I Timo
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết...
Not found image
Cập nhật Digital Banking là gì? Có giống Internet Banking?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Digital Banking...
Not found image
Cập nhật Wishlist cần đạt được trước năm 30 tuổi
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Wishlist cần đạt được trước năm 30 tuổi...