Cập nhật Chứng khoán Việt Nam sinh lời tốt nhất châu Á

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Việt Nam sinh lời tốt nhất châu Á

Ít thay đổi trong tháng 9 sau khi giảm 9% trong tháng 8, VN-Index có khả năng tăng lên 622 điểm vào cuối năm 2015, tương đương mức tăng 10% so với mức đóng cửa phiên 28/2. 9 – theo dự báo trung bình của 11 nhà phân tích được Bloomberg thăm dò ý kiến.

Mức điểm dự báo trên cho VN-Index đã giảm 5% so với mức dự báo đưa ra hồi tháng 1 năm nay. Tuy nhiên, dự báo mức tăng 10% của VN-Index trong Q4 vẫn sẽ là mức tăng mạnh nhất của chỉ số này trong bất kỳ quý nào kể từ Q1 / 2014.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Niềm tin của các chuyên gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam là minh chứng cho thấy các chính sách của Chính phủ đang hỗ trợ tích cực cho sự tăng trưởng của nền kinh tế trị giá 186 tỷ USD, mang đến cho các nhà đầu tư một điểm sáng trong khu vực vốn đang bị ảnh hưởng mạnh bởi đà tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc.

Tuần trước, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm nhờ sự gia tăng của tiêu dùng tư nhân, sản xuất hướng vào xuất khẩu và đầu tư trực tiếp. vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Năm nay nhiều khả năng sẽ là năm thứ 10 liên tiếp thị trường chứng khoán Việt Nam đón nhận dòng vốn ròng từ khối ngoại.

“Chúng tôi đang giữ quan điểm lạc quan về thị trường chứng khoán Việt Nam vì bức tranh vĩ mô đang tốt, trong khi giá cổ phiếu khá rẻ”, Fiachra Maccana, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty cho biết. Chứng khoán TP.HCM (HSC), công ty môi giới chứng khoán lớn thứ hai tại Việt Nam cho biết.

Hiện tại, ông Maccana vẫn giữ nguyên dự báo đưa ra hồi tháng 1 rằng VN-Index sẽ đạt 650 điểm vào cuối năm nay. Năm 2013, chuyên gia này dự báo VN-Index sẽ tăng 33% trong năm. Kết quả là, chỉ số này đã tăng 29% trước khi kết thúc năm với mức tăng 22%.

Tính từ đầu năm đến nay, VN-Index đã tăng 3,5%, cao nhất trong các chỉ số chứng khoán lớn ở các nước châu Á. Hệ số P / E của các cổ phiếu trong VN-Index hiện là 12,5 lần, so với 14,3 lần của các cổ phiếu trong MSCI Southeast Asia Index, một thước đo của thị trường chứng khoán Đông Nam Á. Nói chung. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số MSCI Southeas Asia Index đã giảm 25%.

Báo cáo của ADB công bố ngày 21/9 dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay, cao hơn mức dự báo 6,1% trước đó. Trong 6 tháng đầu năm, GDP của Việt Nam tăng 6,28%.

Lạm phát giảm đã thúc đẩy nhu cầu trong nước. Số lượng doanh nghiệp mới mở đã tăng 29% trong năm nay. Tháng 9 năm nay, lần đầu tiên lạm phát của Việt Nam giảm về 0%. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng chưa đến 1%, so với mức bình quân 5 năm tính đến cuối năm 2014 là 9%.

Việc tiền đồng mất giá cũng hỗ trợ tích cực cho xuất khẩu. Trong tháng 8, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có động thái nâng tỷ giá tham chiếu USD / VND lần thứ ba kể từ đầu năm và nới biên độ tỷ giá sau khi Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ. Trong chín tháng đầu năm, xuất khẩu tăng 9,6%.

Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, nhưng thị trường Hoa Kỳ ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn đối với xuất khẩu của Việt Nam. Theo số liệu của Bloomberg, trong quý 1 năm nay, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Mỹ đạt 8,2 tỷ USD, so với 4,9 tỷ USD xuất sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, Việt Nam không hoàn toàn miễn nhiễm với sự suy giảm kinh tế của Trung Quốc. Việc phá giá tiền đồng có nguy cơ làm tăng chi phí cho các công ty vay bằng đô la. Các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ giảm 12% trong 12 tháng tới, so với mức tăng 0,9% của lợi nhuận của các công ty trong Chỉ số MSCI Đông Nam Á.

“Rủi ro bên ngoài đang gia tăng và các nhà đầu tư ngày càng thận trọng hơn. Bà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Phân tích và Tư vấn Đầu tư Khách hàng Tổ chức của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) – công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, nhận định: Sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc đang có tác động tiêu cực. Nam – bình luận.

Để thu hút thêm nhà đầu tư nước ngoài, Chính phủ đã cho phép một số công ty nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên 100%. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đang nghiên cứu phương án sáp nhập hai sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP.HCM, mở thị trường chứng khoán thứ cấp, thực hiện mục tiêu đưa thị trường chứng khoán Việt Nam vào nhóm. thị trường mới nổi.

Tính từ đầu năm đến ngày 25/9, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 174,3 triệu USD chứng khoán Việt Nam, so với mức thoái 2,9 tỷ USD của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Thái Lan, 857 triệu USD trên thị trường Philippines và 850 triệu USD. tại thị trường Indonesia.

Theo thống kê, lượng vốn FDI cam kết vào Việt Nam trong 9 tháng đầu năm là 17,2 tỷ USD, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Việt Nam vẫn là điểm sáng trong khu vực nhờ tăng trưởng GDP cao, định giá cổ phiếu thấp và đồng tiền tương đối ổn định. Ông Michel Tosto, Trưởng bộ phận khách hàng tổ chức tại Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), công ty môi giới chứng khoán lớn thứ ba tại Việt Nam, cho biết thị trường Việt Nam rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. – đánh giá.

Dựa theo Tin kinh tế việt nam

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index “hạ nhiệt” trong phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index “hạ nhiệt” trong phiên chiều Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn HoSE, VN-Index tăng 1,73 điểm,...
Not found image
Cập nhật Chuyên gia chứng khoán: Nên cẩn trọng
Cập nhật thông tin về Chuyên gia chứng khoán: Nên cẩn trọng Hình minh họa. Nguồn: Internet Trong tuần giao dịch từ 21-25 /...
Not found image
Cập nhật 10 Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn tín chấp, thế chấp
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung bài viết...