Cập nhật Chứng khoán Việt Nam nằm trong top 3 thị trường triển vọng nhất Đông Nam Á

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Việt Nam nằm trong top 3 thị trường triển vọng nhất Đông Nam Á

4130-ck81
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Căng thẳng địa chính trị trên khắp thế giới đang gia tăng, nhưng các thị trường Đông Nam Á có thể mang lại sự an toàn tương đối cho các nhà đầu tư, theo các ngân hàng đầu tư hàng đầu.

Bước sang quý 2 năm 2022, CNBC đã nói chuyện với các nhà phân tích từ Goldman Sachs và JPMorgan Asset Management để xem thị trường nào là lựa chọn hàng đầu của họ ở Đông Nam Á.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

“Chứng khoán Đông Nam Á đã hoạt động kém hiệu quả và bị các nhà đầu tư toàn cầu phớt lờ trong một thập kỷ”, Timothy Moe, trưởng chiến lược gia cổ phiếu khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Goldman, cho biết. .

Tuy nhiên, Indonesia là lựa chọn hàng đầu ở Đông Nam Á đối với ngay cả các ngân hàng ở Phố Wall.

Indonesia: Phát triển ngân hàng và hàng hóa

Desmond Loh, giám đốc danh mục đầu tư tại JPMorgan Asset Management, cho biết: “Tại Indonesia, các ngân hàng đang tích cực tái cơ cấu do nhiều người không được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng. Hiện tại, các ngân hàng tư nhân và quốc doanh đang tích cực thúc đẩy việc áp dụng kỹ thuật số để tăng tốc độ thâm nhập tài chính ”.

Giá hàng hóa mạnh cũng có lợi cho thu nhập xuất khẩu ở Indonesia cũng như cán cân thương mại của nước này và điều đó được thiết lập để hỗ trợ đồng Rupiah của Indonesia cũng như triển vọng tăng trưởng ngắn hạn ở Indonesia, ông nói.

Giá hàng hóa toàn cầu đã tăng chóng mặt kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra vào cuối tháng Hai. Nga là nước sản xuất dầu lớn trong khi Ukraine là nước xuất khẩu lớn các mặt hàng khác như lúa mì và ngô.

Tính đến sáng thứ Hai tại châu Á, giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế đã tăng hơn 30% trong năm nay.

Việt Nam và Singapore

JPMorgan Asset Management cũng bày tỏ sự quan tâm đến thị trường Việt Nam và Loh đánh giá Việt Nam là một ngôi sao về khả năng phục hồi và tăng trưởng kinh tế. Ông nói thêm, Việt Nam là một trong số ít nền kinh tế trên toàn cầu có tốc độ tăng trưởng kinh tế tích cực trong suốt thời kỳ đại dịch.

Trong khi đó, Singapore là một quốc gia Đông Nam Á khác được Goldman Sachs ưu ái. Moe cho biết, có ba lý do chính khiến các ngân hàng đầu tư ưa chuộng Indonesia cũng như Singapore.

Cải thiện tăng trưởng và động lực kinh tế từ một khu vực đang hồi phục muộn màng sau những thất bại liên quan đến COVID-19.

Một khu vực ngân hàng có tỷ trọng lớn trong chỉ số chứng khoán và đã được hưởng lợi từ việc chuyển sang chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và lãi suất tăng.

“Sự xuất hiện dần dần” của các công ty kinh tế kỹ thuật số đang được đưa vào các chỉ số của Indonesia và Singapore.

Jakarta Composite của Indonesia tăng hơn 7% trong năm nay, trong khi VN-Index của Việt Nam tăng khoảng 1% trong cùng thời kỳ. Chỉ số Straits Times của Singapore tăng hơn 9%.

Trong khi đó, chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 6%.

Tại Phố Wall, chỉ số S&P 500 đã giảm 4,6% tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, trong khi Stoxx 600 của Châu Âu giảm khoảng 6%.

Các nhà đầu tư trong những tuần gần đây đang phải vật lộn với một loạt lo ngại, từ giá hàng hóa tăng vọt do Nga xâm lược Ukraine đến môi trường lãi suất tăng khi các ngân hàng trung ương lớn như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tìm cách chống lạm phát.

Bản tin chứng khoán lúc 9h00 hôm nay 5/4/2022: AGG, SKG, YEG, DVG, SMC, CTC

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức mới về chứng khoán …

Tin tức các công ty niêm yết nổi bật hôm nay 5/4/2022

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức nổi bật liên quan đến …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh I. CHỈ SỐ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI I.1....
Not found image
Cập nhật NĐT Việt Nam giao dịch chứng khoán bỏ xa Indonesia, Singapore, HSBC dự báo thanh khoản tiếp tục tăng trưởng ngoạn mục
Cập nhật thông tin mới nhất về NĐT Việt Nam giao dịch chứng khoán bỏ xa Indonesia, Singapore, HSBC dự báo thanh khoản tiếp tục...
Not found image
Cập nhật Giám sát chặt chẽ hoạt động thị trường chứng khoán phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Giám sát chặt chẽ hoạt động thị trường chứng khoán phái sinh Phó Thủ tướng đánh giá cao...