Cập nhật Chứng khoán Việt Nam đang hút vốn ngoại, dòng tiền có thể luân chuyển vào nhóm ngành nhựa và vận tải

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Việt Nam đang hút vốn ngoại, dòng tiền có thể luân chuyển vào nhóm ngành nhựa và vận tải

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/9, chỉ số VN-Index tăng 14,16 điểm (1,41%) lên 1.017,13 điểm; Chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 116,28 điểm, tăng 0,48 điểm (0,41%) so với cuối tuần trước. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index trong tuần qua là VHM, VRE và NVL. Ở chiều ngược lại, các mã bị ảnh hưởng tiêu cực nhất là VCB, CTG và VIC. Thanh khoản bình quân ngày trên sàn HOSE đạt 227 triệu đơn vị, tăng nhẹ so với cuối tuần trước.

Theo báo cáo từ Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC – Mã: BSI), việc Việt Nam lọt vào danh sách theo dõi nâng hạng thị trường mới nổi sơ cấp của FTSE đã tạo hiệu ứng tích cực đến tâm lý thị trường và thu hút dòng vốn ngoại. Độ rộng thị trường tích cực với 16/20 nhóm ngành và các cổ phiếu như thủy sản, bất động sản, dược phẩm và thép tăng trưởng tốt với giao dịch được cải thiện.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nhờ thông tin từ FTSE, cổ phiếu VN30 tăng mạnh và cùng với MidCap dẫn dắt đà tăng của thị trường. VN-Index vẫn đang củng cố giá và hướng tới vùng kháng cự ngắn hạn tại 1.020 và 1.050 điểm. Diễn biến rung lắc sớm xuất hiện tại các vùng kháng cự nhưng không phải là trở ngại cho đà tăng của các chỉ số trước mùa công bố KQKD quý III.

Trong một diễn biến khác, thị trường thế giới giao dịch trái chiều trong tuần Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất. Chỉ số USD tăng 1,1%, chủ yếu tăng so với EUR (+ 1,4%), CHF (+ 1,7%) và JPY (+ 0,7%), trong khi các đồng nội tệ trong khu vực tăng giá trở lại. Chỉ số hàng hóa thế giới duy trì mức tăng 0,4%, chủ yếu từ giá dầu (+ 1,9%), gas (+ 2,2%).

Trong nước, GDP quý III ước tăng 6,88%, đưa mức tăng 9 tháng lên 6,98% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, CPI tiếp tục tăng 0,59% so với tháng trước, CPI 9 tháng tăng 3,57%. Lãi suất liên ngân hàng lần lượt tăng 73, 62, 62 và 34 điểm phần trăm đối với kỳ hạn qua đêm, 1 tuần, 1 tháng và 3 tháng và giảm 15 điểm phần trăm ở kỳ hạn 6 tháng so với cuối kỳ. . tuần trước. Thông tin vĩ mô khá tích cực, tuy nhiên, vấn đề kiểm soát lạm phát, ổn định lãi suất và tỷ giá vẫn là trọng tâm trong những tháng cuối năm.

BSC dự báo thị trường có thể vượt ngưỡng hỗ trợ 1.020 điểm trong tuần tới khi tâm lý tích cực của nhà đầu tư từ thông tin thị trường Việt Nam được nâng hạng lên thị trường mới nổi cùng với kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp. Dòng tiền có thể được chuyển sang ngành nhựa và vận tải.

Chứng khoán Việt Nam đang hút vốn ngoại, dòng tiền có thể chuyển sang ngành nhựa và giao thông vận tải

Trên sàn HOSE, cổ phiếu ATG của Công ty Cổ phần An Trường An tăng mạnh nhất tuần (31,7%) nhờ 4 phiên tăng trần liên tiếp. Tiếp theo là TNT (Công ty Cổ phần Tài nguyên) tăng hơn 30%. Ngược lại, DTT (CTCP Công nghệ Đô Thành) “chạm sàn” 3 phiên liên tiếp và giảm mạnh nhất tuần.

Ngày 26/9, Quỹ đầu tư tăng trưởng Thiên Việt 2 (Mã: FUCTVGF2) được niêm yết trên sàn HOSE với giá tham chiếu 10.000 đồng / chứng chỉ quỹ. FUCTVGF2 đã tăng 20% ​​trong tuần qua.

Chứng khoán Việt Nam đang hút vốn ngoại, dòng tiền có thể chuyển sang ngành nhựa và giao thông vận tải

Trên sàn HNX, cổ phiếu MEC (CTCP Someco Sông Đà) trong tuần tăng gần 42% với 3 phiên tăng trần liên tiếp. Ngày 28/9, cổ phiếu ART của Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex chính thức niêm yết trên sàn HNX với giá tham chiếu 8.100 đồng / cổ phiếu và cổ phiếu này đã tăng gần 30% trong tuần qua. Ngược lại, VE8 (CTCP Xây lắp điện 8 VNECO) giảm gần 27% trong tuần.

Tại UPCoM, EME (Công ty Cổ phần Điện lực) tăng 100% trong khi BDC (Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng) giảm mạnh nhất với gần 38,5%. Ngày 25/9, cổ phiếu VGI của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) giao dịch trên UPCoM với giá 15.000 đồng / cổ phiếu và cũng tăng kịch trần 3 phiên liên tiếp.

Về nhóm ngành tuần qua, nhóm dầu khí tăng điểm tích cực nhờ PVD, PVB và POW tăng lần lượt 16,29%, 8,45% và 5,03%. Nhóm chứng khoán và bất động sản cũng giao dịch tích cực với mức tăng của HCM, SSI, VCI hay VHM, NVL và VRE. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ tăng nhẹ nhờ diễn biến tích cực của STB, TCB và VPB.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Bản tin chứng khoán 17h (5/6)
Cập nhật thông tin mới nhất về Bản tin chứng khoán 17h (5/6) Công ty Cổ phần Thực phẩm GTN (GTN): CTCP Sữa Việt Nam...
Not found image
Cập nhật Ngược dòng ngoạn mục, VN-Index vọt tăng 6 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Ngược dòng ngoạn mục, VN-Index vọt tăng 6 điểm Hình minh họa. 15h00: Kết thúc phiên giao dịch...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 2/12/2021: SSB, TVC, VC6, PTL, TGG, HBC, LHG
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 2/12/2021: SSB, TVC, VC6, PTL, TGG, HBC, LHG Tin...