Cập nhật Chứng khoán Việt Nam có thể được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng từ cận biên lên mới nổi

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Việt Nam có thể được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng từ cận biên lên mới nổi

Theo thông tin được cung cấp trên trang web của FTSE Russell vào ngày 15/8, báo cáo thường niên tháng 9 của tổ chức này sẽ được công bố vào ngày 26/9 sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng Việt Nam có khả năng rất cao lọt vào danh sách theo dõi của FTSE để nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi hạng 2, do đã thỏa mãn 8/9 điều kiện. điều kiện tiên quyết để được nâng cấp và chỉ có một điều kiện vẫn bị hạn chế.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nếu được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng, đây sẽ là tin vui tác động tích cực đến tâm lý thị trường trong phiên 27/9. Tuy nhiên, có một chi tiết cần lưu ý, lọt vào danh sách theo dõi không có nghĩa là Việt Nam chắc chắn thăng hạng.

Theo tiêu chí của FTSE, ngay cả khi thỏa mãn 9 trong số 9 điều kiện tiên quyết, Việt Nam vẫn phải nằm trong danh sách theo dõi trong ít nhất một năm. Tức là, nếu có những cải thiện để hoàn thành tiêu chí cuối cùng, Việt Nam sẽ được công bố thăng hạng lên thị trường mới nổi hạng 2 vào kỳ báo cáo thường niên tháng 9/2019.

Cac khoan Viet Nam duoc to chuc theo danh sach nhung duong pho moi nhat tren the gioi.

Trước đây, đã có nhiều quốc gia phải nằm trong danh sách theo dõi nâng cấp trên 1 năm, chẳng hạn như Ả Rập Xê Út – được đưa vào danh sách theo dõi nâng cấp vào kỳ tháng 9/2015 và được nâng cấp vào tháng 3/2018, Kuwait – đã được nâng cấp từ tháng 9 năm 2008 và chỉ được thăng cấp vào tháng 9 năm 2017.

Đánh giá về khả năng chính thức lên hạng 2 thị trường mới nổi Việt Nam vào tháng 9/2019, BSVC cho rằng điều này là hoàn toàn có thể xảy ra, do Chính phủ đang gấp rút hoàn thiện luật chứng khoán. Được sửa đổi với mục đích giúp Việt Nam được MSCI và FTSE nâng hạng lên vị thế thị trường mới nổi trong tương lai.

Dự kiến, luật sẽ được trình Quốc hội thảo luận, cho ý kiến ​​vào kỳ họp thứ 6 vào tháng 10 và thông qua vào kỳ họp thứ 7 vào cuối tháng 5/2019.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Khối ngoại ngắt mạch bán ròng, dòng tiền vào nhóm chứng khoán phân hóa mạnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Khối ngoại ngắt mạch bán ròng, dòng tiền vào nhóm chứng khoán phân hóa mạnh Kết phiên, VN-Index...
Not found image
Cập nhật Cổ phiếu ngân hàng sôi động, VN-Index tăng tiếp 2 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu ngân hàng sôi động, VN-Index tăng tiếp 2 điểm Hình minh họa 15h00: Kết thúc phiên...
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán ngày 05/9: Thống kê giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngày 05/9: Thống kê giao dịch Diễn biến chỉ số: VN-Index giảm 0,09%, đạt...