Cập nhật Chứng khoán vẫn phát triển bền vững từ nay đến cuối năm

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán vẫn phát triển bền vững từ nay đến cuối năm

Tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2018 với chủ đề “Bước ngoặt mới, kỷ nguyên mới”, ông Trần Văn Dũng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) cho biết, kể từ khi có thị trường chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) sôi động hơn.

Chứng khoán vẫn phát triển bền vững từ nay đến cuối năm
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Trần Văn Dũng (ảnh: Tiến Vũ)

Trong thời gian tới, với quyết tâm của Chính phủ trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát, lãi suất và diễn biến trái chiều của kinh tế thế giới. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng chứng khoán vẫn sẽ phát triển bền vững từ nay đến cuối năm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Theo ông Dũng, tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết đang được cải thiện từng ngày. Lợi nhuận quý II năm nay cao hơn cùng kỳ năm ngoái và cao hơn quý I / 2018. Nhiều doanh nghiệp niêm yết nằm trong danh sách thoái vốn nhà nước trong giai đoạn tới là động lực thúc đẩy M&A từ nay đến nay. cuối năm.

Về kế hoạch thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước, ông Dũng cho biết, giai đoạn 2018 – 2019, năm 2018 có 67 doanh nghiệp cổ phần hóa, năm 2019 có 24 doanh nghiệp.

Ông Dũng cho rằng, phương án thoái vốn có thể thay đổi, nhưng quyết tâm của Chính phủ là rất lớn. Chính phủ đã giao Bộ Tài chính nghiên cứu thêm các phương thức bán hàng như dựng sách.

Trên thị trường chứng khoán, với Nghị định 60, nhà đầu tư có thể nắm giữ không hạn chế, trừ ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Theo ông Dũng, pháp luật Việt Nam đang trao quyền quyết định tỷ lệ sở hữu nước ngoài cho cổ đông của một số doanh nghiệp.

Chính phủ cũng chủ trương trình Quốc hội sửa Luật Chứng khoán. Vào tháng tới, dự thảo luật chứng khoán sẽ được trình để lấy ý kiến, trong đó có một phần về tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán ngày 11/11: Thống kê giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngày 11/11: Thống kê giao dịch Diễn biến chỉ số: VN-Index giảm 0,56%, đạt...
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán ngày 26/12: Thống kê giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngày 26/12: Thống kê giao dịch Diễn biến chỉ số: VN-Index giảm 0,24% xuống...
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tốt nhất thế giới
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tốt nhất thế giới Chỉ số VN-Index đã phục hồi 15%...