Cập nhật Chứng khoán tuần tới: Kỳ vọng tăng trưởng

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán tuần tới: Kỳ vọng tăng trưởng

Theo đó, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng được hưởng lợi từ thông tin này.

Trong bối cảnh thị trường chưa có nhiều thông tin hỗ trợ, thông tin này có thể khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn, do thời gian qua, nhà đầu tư rất thận trọng trong giao dịch, chờ đợi tín hiệu tích cực hơn từ thị trường.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tôi xin lỗi, nhưng tôi chết giữa chừng
Khách hàng giao dịch tại sàn BVSC. Ảnh: Trần Việt / TTXVN

Sự thận trọng tột độ của nhà đầu tư đã khiến thanh khoản chung tuần qua chỉ ở mức rất thấp, đạt hơn 3.800 tỷ đồng mỗi phiên trên cả hai sàn.

Thanh khoản ở mức thấp nhưng kết thúc tuần giao dịch (26 – 30/11) VN-Index tăng điểm vẫn tăng 8,57 điểm lên 926,54 điểm; HNX – Index tăng 0,55 điểm lên 104,82 điểm. Giới phân tích cho rằng, thị trường tăng do nhà đầu tư hạn chế nguồn cung cổ phiếu. Thực tế, thanh khoản sụt giảm trong những phiên tăng điểm cho thấy lực cầu giá cao không lớn.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường tăng điểm như VIC tăng 2,7%, VHM (2,2%) VNM (8,3%) và SAB (4,3%), VJC (3,2%),… đóng góp lớn nhất vào mức tăng của chỉ số. .

Các nhóm cổ phiếu chính như dầu khí, chứng khoán, ngân hàng tuần qua không có nhiều biến động. Tính chung cả tuần, các nhóm cổ phiếu này dường như đi ngang.

Quan sát diễn biến giao dịch của nhóm cổ phiếu dầu khí có thể thấy, các mã trụ cột trong nhóm này đều giảm mạnh trong những phiên đầu tuần, đến những phiên cuối tuần tăng trở lại với thanh khoản được cải thiện. .

Nhóm dầu khí thường vận động theo sự lên xuống của giá dầu thế giới, do đó, khả năng phục hồi của nhóm dầu khí được đánh giá cao hơn khi giá dầu sau chuỗi ngày giảm mạnh đang có dấu hiệu tích cực. tích lũy trong tuần qua.

Sự sụt giảm của giá dầu được hạn chế bởi đồn đoán rằng các nhà xuất khẩu “vàng đen” sẽ đồng ý về kế hoạch cắt giảm sản lượng tại cuộc họp sắp tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Theo đó, OPEC sẽ nhóm họp vào tuần tới tại Vienna (Áo) để thảo luận về chính sách sản lượng với một số nhà sản xuất ngoài OPEC, trong đó có Nga.

Các nguồn tin thân cận với Reuters nói với Reuters rằng Ả Rập Saudi đã nâng sản lượng lên mức cao kỷ lục trong tháng 11 năm 2018. Tuy nhiên, nước này đang chuẩn bị cho một thỏa thuận cắt giảm sản lượng chung và đang thảo luận về đề xuất hạn chế sản lượng từ OPEC và các nước sản xuất dầu lớn khác xuống 1,4 triệu. thùng mỗi ngày. .

Nhóm đóng góp tỷ trọng vốn hóa cao nhất thị trường là ngân hàng cũng tăng nhẹ trong tuần qua với các mã tiêu biểu như: VCB tăng 2,6%, CTG (2,4%), MBB (+ 2,9%), ACB (+ 2,8%), SHB. (+1,4%) …

Cũng giống như nhóm cổ phiếu dầu khí, các cổ phiếu ngân hàng cuối tuần thu hút dòng tiền lớn, đặc biệt là cổ phiếu MBB. Sự phục hồi của nhóm ngân hàng cùng với thanh khoản gia tăng đang cho thấy xu hướng tăng trưởng vững chắc hơn của nhóm cổ phiếu này trong tuần tới.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tuần qua dao động trong biên độ hẹp, thanh khoản thấp. Thanh khoản thị trường sụt giảm trong thời gian gần đây khiến nhà đầu tư ít quan tâm hơn đến nhóm cổ phiếu chứng khoán. Bởi lẽ, khi thị trường sôi động, doanh thu của các công ty chứng khoán sẽ đáp ứng được kỳ vọng.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng phân hóa với sắc đỏ xanh lẫn lộn. Nhiều mã chứng khoán giảm điểm theo chiều hướng giảm giá như: VCI giảm 3,3%, VDS (2,9%), VND (0,5%), FTS (9,6%), … Trong khi ở chiều tăng giá với BVS tăng 1,8%, SSI ( 2,1%), VCI (2,9%), CTS (2,8%), …

Như vậy, xu hướng tăng giảm của nhóm cổ phiếu chứng khoán không rõ ràng. Nhưng có lẽ chúng ta nên kỳ vọng vào một kịch bản giao dịch tích cực hơn của nhóm cổ phiếu này, bởi thông tin Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý ngừng áp thuế quan mới có thể giúp thị trường chứng khoán diễn biến tích cực. Nhóm cổ phiếu cũng tăng theo tích cực.

Bên cạnh đó, việc khối ngoại quay trở lại mua ròng hàng trăm tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong tuần qua đang mang đến sự lạc quan mới cho nhà đầu tư.

Theo đó, khối ngoại mua vào 64,8 triệu đơn vị, trị giá 3.123,7 tỷ đồng, trong khi bán ra 68,8 triệu đơn vị, trị giá 2.801,6 tỷ đồng. Như vậy, tổng khối lượng bán ròng đạt gần 4 triệu cổ phiếu, nhưng xét về giá trị, khối ngoại mua ròng trở lại hơn 322 tỷ đồng.

Cụ thể, trên sàn HOSE, sau 2 tuần bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã mua ròng trở lại 262,6 tỷ đồng. Trên sàn HNX, khối ngoại có tuần bán ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị tăng 24,5% so với tuần trước và đạt 85,7 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng 6,78 triệu cổ phiếu. Trên UPCoM, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 145 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là 3 triệu cổ phiếu.

Với diễn biến thị trường hiện tại và những thông tin có thể ảnh hưởng đến thị trường trong tuần tới, nhóm phân tích từ Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS cho rằng sự lạc quan có thể sẽ quay trở lại thị trường. trường học vào tuần tới.

Theo FPTS, phiên cuối tuần đóng cửa với đà giảm nhưng thông điệp tích cực đang được ghi nhận từ yếu tố thanh khoản. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí thu hút dòng tiền từ đầu phiên và được duy trì khá tốt cho đến cuối phiên. Các trụ cột khác như VIC, VHM dù có diễn biến trái chiều nhưng chốt phiên các cổ phiếu này đều đồng loạt phục hồi về tham chiếu.

Rõ ràng, dòng tiền trong phiên cuối tuần đã thể hiện niềm tin của người mua nhiều hơn. Cùng với những thông tin tích cực bên lề cuộc họp G20, sự lạc quan có thể quay trở lại thị trường vào tuần tới.

FPTS khuyến nghị nhóm ngân hàng và dầu khí đang có dấu hiệu củng cố cho trạng thái tạo đáy ngắn hạn. Cơ hội sóng ngắn ở những cổ phiếu này sẽ cần được chú ý nếu thị trường chung tăng trở lại.

Nhóm phân tích từ Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) dự báo, trong tuần giao dịch tới (3/12 đến 7/12), kịch bản tích cực nhất đối với VN-Index là bứt phá khỏi ngưỡng. 930 điểm với thanh khoản tốt và mục tiêu của đợt tăng này có thể là ngưỡng 950 điểm.

Tuy nhiên, SHS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư quan sát kỹ trong giai đoạn này có thể cân nhắc giải ngân nếu thị trường vượt ngưỡng 930 điểm với thanh khoản trên trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đã bị suy giảm. nhập lại.

Giữ quan điểm thận trọng hơn, CTCP Chứng khoán Bảo Việt – BVSC cho rằng, thông tin thế giới quan trọng nhất ảnh hưởng đến diễn biến thị trường là cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Trung bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20. Kết quả cuộc họp này có thể sẽ ảnh hưởng mạnh đến giao dịch của VN-Index trong phiên đầu tuần tới.

Tuy nhiên, trước những tín hiệu kỹ thuật chuyển sang hướng tích cực, nhà đầu tư vẫn nên giữ quan điểm thận trọng và giữ tỷ trọng danh mục chung ở mức trung bình thấp.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Sắc đỏ áp đảo phiên đầu tuần
Cập nhật thông tin mới nhất về Sắc đỏ áp đảo phiên đầu tuần Sắc đỏ chiếm ưu thế ở hầu hết các nhóm cổ...
Not found image
Cập nhật SHB tiếp tục bán 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho hai công ty chứng khoán, lãi suất 3,8%/năm
Cập nhật thông tin mới nhất về SHB tiếp tục bán 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho hai công ty chứng khoán, lãi suất 3,8%/năm...
Not found image
Cập nhật Top 6+ app chơi chứng khoán ảo giúp học và thực hành đầu tư miễn phí
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Top...