Cập nhật Chứng khoán trầm lắng đầu tuần

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán trầm lắng đầu tuần


Cụ thể, VN-Index đóng cửa giảm tới 566,9 điểm (-0,23%) và HNX-Index tăng nhẹ lên 78,72 điểm (+ 0,55%).

Thanh khoản trở lại mức “bình thường” sau khi tăng đột biến vào cuối tuần vì vấn đề cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. HSX có 97,3 triệu cổ phiếu được khớp lệnh với giá trị 1.510 tỷ đồng trong khi HNX có gần 35 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 325 tỷ đồng. Mức thanh khoản hiện tại của hai sàn đang “tiệm cận” với mức trung bình 50 ngày, cho thấy dòng tiền vẫn “hoạt động cầm chừng”.

Nhóm bluechip có phiên phân hóa mạnh, tăng mạnh hơn thị trường chung có VIC (+ 3,8%), VCB (+ 3,2%), BVH (+ 3,0%) và ngược lại càng giảm. đứng bên cạnh thị trường có VNM (-2,3%), MSN (-4,2%) và BID (-2,8%). Ở nhóm midcaps, đáng chú ý nhất là trường hợp HHS giảm sàn và không có dư mua trong phiên hôm nay.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tiếp tục bán ròng nhưng giá trị bán ra giảm dần. Cụ thể, tính riêng giao dịch khớp lệnh trên HSX, khối ngoại đã bán ròng khoảng 3,9 triệu cổ phiếu với giá trị gần 38 tỷ đồng. Bán ròng nhiều nhất có MSN (-35,4 tỷ đồng), FLC (-17,8 tỷ đồng), GAS (-9,1 tỷ đồng)…. Theo ghi nhận, việc khối ngoại vẫn chưa thoát khỏi chuỗi bán ròng đang gây lo ngại khá lớn cho triển vọng ngắn hạn của thị trường.

Với việc VN-Index trước đó đã vượt qua thành công vùng 575 điểm để tạo đỉnh cao hơn lần đầu tiên sau 4 tuần, khả năng xu hướng giảm kết thúc vẫn được chúng tôi đánh giá rất cao, ngay cả khi chỉ số này mới có hai phiên giảm tương đối.

Dựa theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Nhọc nhằn vượt mốc 910 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhọc nhằn vượt mốc 910 điểm Lực cầu giảm đột ngột vào giữa phiên chiều, nhóm chứng khoán...
Not found image
Cập nhật 3 nguyên tắc “vàng” mà nhà đầu tư chứng khoán cần biết để “mang tiền về cho mẹ”
Cập nhật thông tin mới nhất về 3 nguyên tắc “vàng” mà nhà đầu tư chứng khoán cần biết để “mang tiền về cho mẹ”...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh nhất kể từ 2012
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh nhất kể từ 2012 Chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh nhất kể...