Cập nhật Chứng khoán tăng phiên thứ ba liên tiếp

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán tăng phiên thứ ba liên tiếp

Phản ứng trước kết quả giao dịch rất tích cực từ thị trường Mỹ, cả hai sàn mở cửa ngay trong sắc xanh và mức tăng tăng dần theo thời gian. Mặc dù vậy, áp lực bán vẫn rất mạnh do đây là phiên T + 3 bắt đáy vào ngày thứ Hai đầu tuần – ngày giảm mạnh nhất và cuối cùng trong chuỗi giảm giá trước đó. Nhìn chung, kết quả hấp thụ của sản phẩm này khá tốt.

VN-Index đóng cửa ở mức 555,81 điểm (+ 1,82%) trong khi Hnx-Index đóng cửa ở 77,02 điểm (+ 0,73%).

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Phiên hôm nay bắt đầu có sự phân hóa lớn hơn khi chỉ có 287 mã tăng so với 125 mã giảm (so với 388 mã tăng và 88 mã giảm của phiên trước). Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức như phiên trước, HSX có 115 triệu đơn vị được khớp lệnh với giá trị 1.824 tỷ đồng (-4,7%) trong khi HNX có 47,5 triệu đơn vị được giao dịch trị giá 480 tỷ đồng (+ 5,5%).

Nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn đầu hai chỉ số, các mã ngân hàng quốc doanh đều tăng bằng hoặc mạnh hơn bình quân thị trường như BID (+ 3,7%), CTG (+ 3,7%). , VCB (+ 1,5%). Đối với nhóm dầu khí, sự phân hóa bắt đầu mạnh trong phiên hôm nay sau chuỗi phiên tăng trần trước đó, GAS (+ 7,0%) và PVD (+ 5,0%) tiếp tục tăng mạnh trong khi PVS (- 0,9%) điều chỉnh nhẹ.

Tin tức đáng chú ý hôm nay liên quan đến tình hình tỷ giá. Theo thống kê của chúng tôi, căng thẳng ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại đã được hạ nhiệt, hầu hết các ngân hàng đều giảm giá bán đô la Mỹ về mức 22.500 đồng (thay vì mức trần 22.547 đồng trước đó). Giá mua bán đô la Mỹ trên thị trường tự do cũng hạ nhiệt xuống quanh mức 22.700 đồng, giảm hơn 100 đồng so với ngày hôm trước.

Nhà đầu tư nước ngoài đã trở lại trạng thái giao dịch cân bằng trong phiên hôm nay sau khi bán ròng mạnh trong hai phiên trước đó. Cụ thể, khối ngoại mua ròng nhẹ 3,4 tỷ đồng trên HSX trong khi bán ròng 23 tỷ đồng trên HNX, thấp hơn nhiều so với mức bán ròng 185 tỷ đồng của ngày hôm trước. Chúng tôi dự báo, khả năng mua ròng của khối ngoại sẽ dần trở lại trong những phiên tới khi trạng thái “chiết khấu” của các quỹ ETF dần được xóa bỏ và có thể trở lại trạng thái “đã thắng”. thặng dư ”(phí bảo hiểm).

Thị trường tiếp tục có thêm một phiên giao dịch cho thấy sự bình tĩnh trở lại, chúng tôi tiếp tục giữ nguyên nhận định trước đó. Đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn, định giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang trở lại vùng “hấp dẫn” đối với hoạt động mua và nắm giữ. Đối với nhà đầu tư lướt sóng, nếu có tỷ trọng cổ phiếu chưa được đòn bẩy lớn, họ có thể cân nhắc tăng lượng cổ phiếu nắm giữ và ngược lại.

Dựa theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh Phiên giao dịch ngày 21/5/2021: Cổ phiếu cần chú ý Tin tức...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán HSC (HCM) thay đổi thời gian họp ĐHCĐ đến giữa tháng 6/2022
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán HSC (HCM) thay đổi thời gian họp ĐHCĐ đến giữa tháng 6/2022 Công ty Cổ phần...
Not found image
Cập nhật Nhà đầu tư nào thuộc đối tượng phải công bố thông tin?
Cập nhật thông tin về Nhà đầu tư nào thuộc đối tượng phải công bố thông tin? Hình minh họa. Nguồn: internet Cụ thể,...