Cập nhật Chứng khoán SHS được chấp thuận chào bán 325,3 triệu cổ phiếu để tăng vốn lên 6.500 tỷ đồng

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán SHS được chấp thuận chào bán 325,3 triệu cổ phiếu để tăng vốn lên 6.500 tỷ đồng

Ngày 23/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng cho Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (Mã: SHS).

5739-9900-1648047431-shs-dautuvabusiness
Hình minh họa (nguồn internet)

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội sẽ phát hành 325,27 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1: 1 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu tại thời điểm chốt danh sách được mua 1 cổ phiếu mới) với giá bằng 1 cổ phiếu. chào bán là 12.000 đồng / cổ phiếu. Dự kiến, số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu là hơn 3.903 tỷ đồng. Công ty sẽ sử dụng 60% số tiền này để bổ sung vốn cho hoạt động giao dịch ký quỹ chứng khoán; 40% để đầu tư, kinh doanh cổ phiếu, trái phiếu và các giấy tờ có giá trên thị trường.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong đó, toàn bộ lượng cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ thực hiện quyền tự do chuyển nhượng. Số cổ phần còn lại mà cổ đông được phép mua nhưng từ chối mua có thể được quyền chào bán cho đối tượng khác bị hạn chế chuyển nhượng trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Theo kế hoạch được công ty công bố, số tiền thu được từ đợt chào bán dự kiến ​​sẽ được phân bổ cho các hoạt động của công ty, trong đó 60% sẽ được sử dụng để bổ sung vốn cho hoạt động cho vay. ký quỹ (margin), 40% còn lại dùng để bổ sung vốn cho hoạt động đầu tư, kinh doanh cổ phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SHS đang giao dịch quanh vùng giá 43.100 đồng / cổ phiếu. Như vậy, giá phát hành thấp hơn 72% so với thị giá hiện tại của cổ phiếu.

Nếu đợt tăng vốn thành công, vốn điều lệ của Chứng khoán SHS sẽ tăng lên 6.505 tỷ đồng. Với mức vốn điều lệ này, công ty sẽ có số vốn lớn thứ 3 thị trường, sau Chứng khoán SSI (9.848 tỷ đồng) và VNDirect (4.349 tỷ đồng).

Thời gian thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký chào bán có hiệu lực.

Chứng khoán SHS vừa chi gần 100 tỷ đồng mua 7,9 triệu cổ phiếu SHB

Chứng khoán SHS đã mua được hơn 7,9 triệu cổ phiếu SHB, tương ứng hơn 28,5 triệu quyền mua. Tỷ lệ tập thể dục đúng …

Chứng khoán SHS: Bên mua và bên bán đang giằng co mạnh ở vùng giá hiện tại

Thị trường biến động mạnh trong phiên 11/11 và chỉ số hồi phục tốt khi kết phiên chỉ giảm nhẹ 0,18% dù có thời điểm …

Chứng khoán SHS: Thị trường có thể điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.200-1.250 điểm

Sau 3 tuần phục hồi liên tiếp, cuối cùng VN-Index (-2%) đã phải điều chỉnh vào tuần trước. Điều đáng chú ý là thanh …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Phiên giao dịch ngày 1/6/2021: Cổ phiếu cần chú ý Nhận định...
【2021】 Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank đúng cách
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank đúng cách. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF" radius="3"]...
Not found image
Cập nhật Tự doanh chứng khoán gom mạnh chứng chỉ quỹ phiên đầu năm Nhâm Dần
Cập nhật thông tin mới nhất về Tự doanh chứng khoán gom mạnh chứng chỉ quỹ phiên đầu năm Nhâm Dần Trở lại sau kỳ...