Cập nhật Chứng khoán SBS dự kiến phát hành lượng lớn cổ phiếu và chuyển sàn niêm yết

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán SBS dự kiến phát hành lượng lớn cổ phiếu và chuyển sàn niêm yết

Cụ thể, căn cứ vào tình hình hoạt động và định hướng trong thời gian tới, Hội đồng quản trị Công ty chứng khoán SBS đã trình về việc thay đổi tên và địa điểm đặt trụ sở chính của công ty. Chi tiết cụ thể chưa được tiết lộ và HĐQT đề nghị cổ đông ủy quyền cho cổ đông quyết định tên công ty phù hợp với chiến lược phát triển bền vững và lâu dài từ năm 2022 và thay đổi địa chỉ trụ sở chính.

Ngoài ra, SBS dự kiến ​​phát hành riêng lẻ 150 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược. Cổ phiếu phát hành riêng lẻ bị hạn chế chuyển nhượng tối thiểu 3 năm đối với nhà đầu tư chiến lược và 1 năm đối với nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

5441-imoney-sbs-2306
Công ty Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – SBS, UPCoM – Mã: SBS)

Với giá chào sàn 10.000 đồng / cổ phiếu, SBS dự kiến ​​thu về 1.500 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ 2,1 lần từ 1.267 tỷ đồng lên 2.767 tỷ đồng, số tiền thu được từ việc tăng vốn nhằm bổ sung hoạt động. môi giới chứng khoán, giao dịch ký quỹ, tự doanh…

Ban lãnh đạo SBS xác định, năm 2021, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trưởng mạnh về quy mô và thanh khoản, thu hút nhiều nhà đầu tư mới tham gia, mở ra nhiều cơ hội phát triển. phát triển cho các công ty chứng khoán. Hướng tới mục tiêu nắm bắt cơ hội tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành, việc tăng cường nguồn vốn để đáp ứng các yêu cầu trên là nhu cầu tất yếu.

Đặc biệt, sau khi phát hành cổ phiếu riêng lẻ thành công, HĐQT SBS mong muốn cổ đông thông qua phương án niêm yết cổ phiếu SBS trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE). Thời gian thực hiện dự kiến ​​trong giai đoạn 2023-2024 ngay sau khi đáp ứng đầy đủ các quy định về chuyển đổi sở giao dịch của Ủy ban Chứng khoán và HoSE và các quy định pháp luật có liên quan.

Trước đó, ngày 21/2, bà Hà Thị Thu Hồng, cổ đông lớn lâu năm đã liên tục bán cổ phiếu SBS từ đầu năm đến nay, giảm dần tỷ lệ sở hữu từ 19,49%. Bà Hồng chính thức không còn là cổ đông lớn của công ty sau khi bán nốt 10,4 triệu cổ phiếu SBS còn lại.

Một cổ đông lâu năm khác là bà Lưu Thị Lợi đã bán toàn bộ 21 triệu cổ phiếu SBS, tương ứng tỷ lệ sở hữu gần 16,5% vốn vào tháng 11 năm 2021. Theo thông báo giao dịch mới nhất, bà Lợi đã bán được 6 triệu cổ phiếu, giảm sở hữu của bà tới 3 triệu đơn vị, tương đương 2,37% vốn và không còn là cổ đông lớn kể từ ngày 10/11.

Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HOSE – Mã: STB) có chủ trương thoái toàn bộ vốn tại Chứng khoán SBS để cơ cấu lại các khoản đầu tư kém hiệu quả và tăng doanh thu. Sacombank từng là ngân hàng mẹ nắm 65% vốn SBS, nhưng đã thoái vốn dần và giảm sở hữu xuống còn 20,2 triệu đơn vị, chiếm 15,96% vốn SBS.

Được biết, Chứng khoán SBS thành lập năm 2006, từng đứng trong top 5 thị phần môi giới tại HoSE, là công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường năm 2007 và đi đầu trong việc mở rộng hoạt động. chuyển ra nước ngoài khi thành lập các công ty con tại Lào, Campuchia và Singapore.

Về tình hình kinh doanh, SBS sa sút dần từ năm 2011 và hầu như không có điểm nhấn nào đáng kể trên thị trường chứng khoán trong nhiều năm qua. Lợi nhuận những năm trước chỉ vài trăm triệu đồng, riêng năm 2021 tăng vọt lên 7,6 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2021, SBS vẫn lỗ lũy kế lớn 1.301,4 tỷ đồng, lớn hơn vốn điều lệ 1.267 tỷ đồng.

Tổng tài sản ghi nhận đạt 745,8 tỷ đồng, tăng hơn 181 tỷ đồng so với đầu năm 2021. Riêng khoản cho vay là 612 tỷ đồng, bao gồm chứng khoán hỗ trợ nhà đầu tư 440 tỷ đồng và các khoản tạm ứng. tiền bán cho nhà đầu tư 171,5 tỷ đồng.

Về kế hoạch kinh doanh, năm 2022, SBS đặt mục tiêu doanh thu thuần khoảng 250 tỷ đến 350 tỷ đồng, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh từ 50 tỷ đến 100 tỷ đồng. Không có cổ tức và phân phối quỹ vào năm 2022 đã được thực hiện.

Phương án kinh doanh dựa trên điều kiện VN-Index đạt từ 1.600 đến 1.700 điểm. Ban Tổng Giám đốc xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tận dụng đà tăng trưởng của thị trường, tích cực củng cố nguồn nhân lực và mở rộng mạng lưới kinh doanh, tìm kiếm thêm các nguồn thu khác; cải tiến các sản phẩm và dịch vụ hiện có, phát triển sản phẩm mới và quản lý hỗ trợ giao dịch; tăng số lượng cộng tác viên; đảm bảo an toàn về mọi mặt hoạt động.

Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch chiều 14/4, cổ phiếu SBS giao dịch quanh mức giá 13.400 đồng, khối lượng giao dịch đạt gần 6.000 đơn vị.

5224-sbs
Diễn biến giá cổ phiếu SBS trong thời gian gần đây. (Nguồn: Tradingview).
Cổ phiếu của nhiều công ty đã bị chuyển sang trạng thái cảnh báo

Sau mùa báo cáo tài chính trước, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp như MHL, SKG, TNI, VOS, CII, HNG, .. đã rơi vào cảnh …

Ngân hàng Á Châu (ACB) sắp phát hành 675 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông, tỷ lệ 25%

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố quyết định về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức …

Doanh nghiệp vàng mã duy nhất trên sàn (CAP) khởi sắc, sắp chia cổ tức tổng tỷ lệ 100%

Công ty Cổ phần Nông sản thực phẩm Yên Bái (HNX – Mã: CAP) là doanh nghiệp duy nhất trên sàn chứng khoán kinh doanh thương vụ bán …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Đồng loạt hồi phục, VN-Index tăng vọt như “chưa từng có ngày hôm qua”
Cập nhật thông tin mới nhất về Đồng loạt hồi phục, VN-Index tăng vọt như "chưa từng có ngày hôm qua" Đồng loạt phục hồi,...
Not found image
Cập nhật Áp lực bán tạm thời chưa đủ lớn
Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực bán tạm thời chưa đủ lớn Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích...
Not found image
Cập nhật Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, VN-Index giảm gần 8 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, VN-Index giảm gần 8 điểm Tuy nhiên, lực cầu quay trở...