Cập nhật Chứng khoán sáng 27/10: Thiếu tiền đẩy giá

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán sáng 27/10: Thiếu tiền đẩy giá


Chốt phiên sáng VN-Index giảm nhẹ xuống 599,79 điểm, chỉ tăng 0,2% so với tham chiếu. Khoảng cách điểm đến 600 điểm là rất nhỏ nhưng thị trường vẫn chưa thể hiện rõ sức mạnh.

Thực tế, sự phục hồi trong nửa cuối phiên giao dịch sáng nay là rất đáng ghi nhận. VN-Index sau khi giảm xuống 595,62 điểm đã cố gắng leo lên sát mốc 600 điểm. Đó là do các cổ phiếu bluechip đồng loạt hồi phục. Tuy nhiên, khi đến thời điểm quyết định có giành lại được 600 điểm hay không, các cổ phiếu đã mất đà.

VIC đã vượt tham chiếu ít phút trước giờ nghỉ, lên 44.800 đồng nhưng chỉ trong phiên giao dịch cuối tuần, nó buộc phải lùi về 44.400 đồng, giảm 0,22% so với tham chiếu. VCB giằng co với mốc tham chiếu nhưng vài nghìn cổ phiếu bị chặn bán ở mức giá này vẫn là rào cản lớn. BVH tưởng trụ tham chiếu về cuối giờ nhưng lại có thêm lệnh bán mới buộc giảm 0,83%. GAS bị ép quá chặt dưới tham chiếu, thậm chí không hồi phục được như các trụ khác.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Rổ VN30 hồi phục tốt nhất gần cuối phiên sáng chỉ có 5 mã giảm giá, nhưng cuối cùng vẫn mất đà, ghi nhận có tới 10 mã giảm trở lại và số lớn khác quay về tham chiếu, mất đi mức tăng. Chỉ số tăng 0,22% nhờ EIB, FPT, GMD, HCM, HHS, HSG, REE, SSI, VNM, VSH, nhưng rất ít mã tăng đáng kể.

Nỗ lực gia tăng trong nửa cuối phiên sáng cho thấy lực cầu bắt đáy vẫn hiện hữu trong xu hướng giảm và kỳ vọng tăng giá vẫn còn. Tuy nhiên, từ khả năng đẩy tỷ số tốt nhất, chỉ còn VNM là còn hy vọng. Các mã còn lại quá nhỏ nên không thể giảm giá.

Ngay cả khi VN-Index bật lên trên 600 điểm chủ yếu là nhờ VNM, còn thị trường chung không mạnh thì cũng kém tin cậy hơn. Sàn HSX khá cân bằng với 99 mã tăng / 97 mã giảm và VN30 có 11 mã tăng / 10 mã giảm. Hoặc là thị trường phải tăng mạnh trên diện rộng, hoặc phải kéo mạnh hơn các trụ để tạo chuyển biến mới.

Sàn HNX cũng hồi phục cùng lúc với HSX, nhưng đà tăng đã kém hơn rất nhiều. Tầng này chỉ đơn giản là thiếu các cột trụ. Đối với một vài mã dầu khí hay chứng khoán là chưa đủ, khi PVS giảm 0,89%, SHB giảm 1,45%, ACB giảm 0,48%. Chỉ số chính giảm 0,17% với 86 mã giảm / 59 mã tăng. HNX30 giảm 0,28% với 14 mã giảm / 10 mã tăng.

Thanh khoản giảm mạnh 20% so với sáng hôm qua là điều đáng ngại. Sự phục hồi trong nửa cuối phiên sáng nay không tạo được thanh khoản lớn và cổ phiếu chững lại, thậm chí dễ quay đầu giảm điểm. Hai sàn tuy duy trì được 1.064,4 tỷ đồng giá trị khớp lệnh nhưng vẫn kém xa so với hai phiên trước.

Mặt khác, đà vượt ngưỡng 600 điểm phụ thuộc khá nhiều vào nhóm bluechip, mà thanh khoản ở nhóm này thậm chí còn kém hơn. Rổ VN30 vừa giao dịch 365,7 tỷ đồng, giảm 35% so với sáng hôm qua. HNX30 giao dịch 87,7 tỷ đồng, giảm 20%.

Khối ngoại cũng không giải ngân nhiều, khoảng 56,3 tỷ đồng trên HSX. Đặc biệt, lực mua tại HSX30 rất kém, chỉ 31 tỷ đồng trong khi phiên sáng hôm qua là 56 tỷ đồng.

HSG là mã duy nhất được khối ngoại mua ròng mạnh, giải ngân hơn 12,1 tỷ đồng với 262.670 đơn vị, chiếm hơn 47% giao dịch. Đây là động lực quan trọng giúp HSG tăng 2,64%, là blue-chip duy nhất trong rổ VN30 tăng mạnh.

Dựa theo Tin kinh tế việt nam

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán phân hóa rất lớn
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán phân hóa rất lớn Áp lực chốt lời xuất hiện trên hầu hết thị trường từ...
Not found image
Cập nhật Quy định mới về điều kiện chào bán chứng khoán ra công chúng cho nhiều đợt chào bán?
Cập nhật thông tin về Quy định mới về điều kiện chào bán chứng khoán ra công chúng cho nhiều đợt chào bán? Hình...
Not found image
Cập nhật Áp lực bán xuất hiện khiến 2 sàn giảm điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực bán xuất hiện khiến 2 sàn giảm điểm Cổ phiếu ROS tiếp tục giảm sàn xuống...