Cập nhật Chứng khoán sáng 21/8: Bán tháo cực lớn

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán sáng 21/8: Bán tháo cực lớn


Lâu lắm rồi thị trường mới chứng kiến ​​một phiên bán tháo lớn như vậy. Nó gợi nhớ đến những ngày của tháng Năm năm ngoái, mặc dù lần này nguyên nhân đã ít rõ ràng hơn.

Với tốc độ bán cực kỳ cao và chấp nhận từng bước của giá với lượng mua quá mức để khớp lệnh, đã có một hành động thế chấp dữ dội.

Khoảng 60 mã giảm sàn trong thời kỳ đỉnh cao chỉ tính riêng tại HSX, rổ VN30 cũng đóng góp 8 mã. Còn số mã giảm 3-5% thì nhiều không đếm xuể. Ngoài một số cổ phiếu quá nhỏ, giao dịch lẻ tẻ cũng tăng giá, không có cổ phiếu nào đủ thanh khoản để tồn tại.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thị trường chứng kiến ​​những đợt bán ra liên tiếp xuất hiện như sóng nhồi, từ 10h đến 11h. VN-Index chạm đáy ở mức 542,31 điểm, tương ứng giảm 24,38 điểm, tương đương 4,3%. Sự sụt giảm này có thể làm căng thẳng ngay cả những nhà đầu tư gan dạ nhất nếu danh mục đầu tư vẫn còn nhiều cổ phiếu.

Mức đáy thấp nhất của VN-Index vào giữa tháng 5 là khoảng 528,9 điểm. Như vậy, thị trường đã quay trở lại gần hết sóng tăng.

Việc VN-Index giảm mạnh tất nhiên là do tác động của các cổ phiếu lớn như dầu khí, ngân hàng. GAS cũng giao dịch ở mức giá sàn, VCB có lúc giảm 5,36%. Tuy nhiên, đó không phải lỗi của riêng các trụ, cả thị trường hôm nay giảm mạnh trong bối cảnh đỉnh điểm của sự hoảng loạn.

Trong khi các nhà đầu tư hoảng loạn nhất đang tranh nhau bán ra thì những người ở chiều ngược lại cũng bắt đầu mua mạnh. Thị trường tạo đáy lúc 10h59 và bắt đầu hồi phục. VN-Index chốt phiên chỉ giảm 2,68%, VN30 giảm 2,54%, HNX-Index giảm 2,63%, HNX30 giảm 3,69%.

HSX ghi nhận 213 mã giảm / 23 mã tăng, VN30 có 30 mã giảm. Sàn HNX có 167 mã giảm / 24 mã tăng, HNX30 có 29 mã giảm / 0 mã tăng.

Hoạt động mua bán cực mạnh của cả bên bán và bên mua đã đẩy thanh khoản sáng nay lên 2.241,4 tỷ đồng, cao nhất kể từ ngày 8 tháng 7. Khác biệt lớn nhất là ngày 8/7 là phiên phân phối đỉnh, còn hôm nay là phiên bắt đáy dữ dội.

Mức giảm cho đến cuối phiên sáng vẫn còn rất lớn ở cả nhóm cổ phiếu và chỉ số. Tuy nhiên, có vẻ như áp lực bán lớn nhất đã qua đi và tốc độ giao dịch chững lại. Khá nhiều cổ phiếu đã phục hồi 2-3% trong vòng 30 phút qua.

Sự xuất hiện lớn của lực cầu bắt đáy rất có lợi cho thị trường bởi điều đáng lo ngại nhất là mất thanh khoản. Vẫn còn một lượng tiền lớn được “giải cứu” để giúp thị trường ổn định trở lại.

Nhà đầu tư nước ngoài sáng nay đã tăng mua vào, tuy nhiên vẫn còn quá nhỏ so với thanh khoản chung. HSX được giải ngân 107 tỷ đồng, tập trung vào BMP, VCB, KBC, CTG, BID, NT2.

Dựa theo Tin kinh tế việt nam

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Gần 3 tiếng đồng hồ tuyên án vụ thao túng giá chứng khoán đầu tiên
Cập nhật thông tin mới nhất về Gần 3 tiếng đồng hồ tuyên án vụ thao túng giá chứng khoán đầu tiên Do đông bị...
Not found image
Cập nhật Giám sát của UBCKNN đối với hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Giám sát của UBCKNN đối với hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán Dự thảo nêu rõ phương...
Not found image
Cập nhật Giữa phiên sáng VN-Index mất hơn 5 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Giữa phiên sáng VN-Index mất hơn 5 điểm Tính đến 10h55, trên sàn HoSE, VN-Index giảm 5,37 điểm,...