Cập nhật Chứng khoán sáng 2/10: Bẽ bàng blue-chips

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán sáng 2/10: Bẽ bàng blue-chips


Tổng giá trị khớp lệnh hai sàn đạt 741,7 tỷ đồng, tăng gần 9% so với sáng hôm qua. Đó là một sự thay đổi mà nhiều nhà đầu tư đang mong đợi nhất ngay bây giờ. Tuy nhiên, bạn nên vui mừng khôn xiết. Thanh khoản tăng không như mong đợi.

Đầu tiên là trong top 5 cổ phiếu thu hút dòng tiền tốt nhất thị trường, chỉ có HPG thuộc rổ blue-chip. Và HPG cũng xếp cuối trong 5 mã này. 4 cổ phiếu dẫn đầu là những cái tên: NT2, BCG, CDO và SBT.

Quy mô giao dịch của các mã tầm trung nói trên sáng nay rất lớn. Ngay cả khi loại HPG, 4 mã còn lại vẫn chiếm trên 19% giá trị sàn HSX. NT2 dẫn đầu với 44,4 tỷ đồng giá trị giao dịch và dù mới chỉ trải qua phiên sáng nhưng hôm nay chắc chắn là ngày khớp lệnh lớn nhất của cổ phiếu này trong 10 phiên trở lại đây.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Một nỗi nhục khác đối với các cổ phiếu bluechip, đó là vai trò tạo thanh khoản mờ nhạt. VN30 chỉ giao dịch 193,5 tỷ đồng, một con số có lẽ không lớn hơn nhiều so với một số mã riêng lẻ trong thời điểm thị trường sôi động. HNX30 thậm chí còn khớp tới 54,9 tỷ đồng và hai mã duy nhất giao dịch trên 10 tỷ là API và KLF.

Về giá, nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình cũng là những mã tăng tốt nhất. Chỉ số VNMidcap trên HSX tăng 0,31% trong khi VN-Index chỉ tăng 0,04%, VN30 tăng 0,09%. Khá nhiều mã trung bình tăng tốt như CAV, CNG, CTD, DXG, HBC, TCM, TMT, VNS.

VN30 cũng xuất hiện một số cổ phiếu khá bình dân, nhưng mặt bằng giá nhìn chung vẫn bình thường. CSM, DPM, GMD, HAG, HPG, HSG, PPC là những mã duy nhất tăng hơn 3 bậc so với giá tham chiếu. Ngay cả với 11 cổ phiếu tăng giá, số còn lại giao dịch ảm đạm hoặc tăng giá về mặt kỹ thuật. Ngược lại, 6 cổ phiếu giảm tác động mạnh là BVH, CII, EIB, KDC, STB.

VN-Index kể từ 10h30 bị vít dần xuống tham chiếu, thậm chí có thời điểm chỉ số rơi vào vùng giá đỏ. Độ rộng chung vẫn ở mức tốt với 98 mã tăng / 78 mã giảm, thậm chí nhóm VN30 có nhiều mã tăng nhưng GAS giảm 0,22%, BID giảm 0,85%, BVH giảm 0,22%, PVD giảm 0,58%. Nhóm vốn hóa trung bình vẫn đang hoạt động khá tốt nhưng đối với chỉ số, câu chuyện là vốn hóa.

Sàn HNX có một phiên sáng khá buồn tẻ khi cả HNX-Index và HNX30 đều giảm 0,05% và độ rộng lại thu hẹp: 80 mã giảm / 58 mã tăng, HNX30 có 9 mã giảm / 9 mã tăng. Quan trọng nhất là SHB giảm 1,49%, PVS giảm 0,48%. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng có tính thanh khoản thấp.

Dòng vốn ngoại sáng nay cũng rất chậm chạp. HSX chỉ được giải ngân 35,8 tỷ, rổ VN30 thậm chí chỉ có 13,5 tỷ. NT2 được mua ròng nhiều nhất với gần 8,7 tỷ đồng, đứng thứ hai là VCB với 4,7 tỷ đồng và DPM đứng thứ ba với 3,4 tỷ đồng.

Dựa theo Tin kinh tế việt nam

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Kiểm định vùng hỗ trợ 955-960
Cập nhật thông tin mới nhất về Kiểm định vùng hỗ trợ 955-960 Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin tổng hợp...
Not found image
Cập nhật Tin dữ từ Nhật kéo chứng khoán lao dốc, giá vàng thăng hoa
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin dữ từ Nhật kéo chứng khoán lao dốc, giá vàng thăng hoa Tin xấu từ Nhật Bản...
Not found image
Cập nhật Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xoá? Phải làm gì khi bị nợ xấu
Hi quý vị. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung Nợ xấu nhóm...