Cập nhật Chứng khoán phiên cuối tuần sôi động

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán phiên cuối tuần sôi động

Loay hoay trong phiên sáng với kết quả liên tục tăng giảm quanh mốc tham chiếu, hai chỉ số bắt đầu xác định rõ hướng đi trong phiên chiều khi bên mua liên tục gia tăng áp lực kéo các chỉ số đóng cửa. đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Cụ thể, VN-Index kết thúc phiên giao dịch ở mức 611,27 điểm (+ 0,94%) trong khi HNX-Index tăng lên 81,56 điểm (+ 0,62%).

Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền đang hoạt động với cường độ mạnh hơn và đây là điểm cộng đáng chú ý. HSX có 145,9 triệu cổ phiếu được khớp lệnh với giá trị 2.267 tỷ đồng (+ 2,6%) và HNX có 44 triệu cổ phiếu được giao dịch thành công với giá trị 460 tỷ đồng (+ 19,2%). Tuy nhiên, độ rộng thị trường vẫn rất mạnh khi có tới 178 mã giảm so với 232 mã tăng, số mã giảm hôm nay thậm chí còn nhiều hơn ngày hôm qua (chỉ 169 mã giảm).

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Câu chuyện SCIC “thoái vốn” tiếp tục là chủ đề được thị trường quan tâm nhất, dòng tiền vào nhóm cổ phiếu này rõ ràng là mạnh hơn và hệ quả là BMP tăng giá vượt trội. (+ 6,4%), VNM (+ 3,8%), FPT (+ 2,8%)…

Diễn biến tỷ giá hôm nay nóng hơn khi giá đô la Mỹ tại các ngân hàng như Eximbank, ACB tăng 20 đồng so với hôm qua lên 22.460 đồng. Trong khi đó, giá USD tự do hiện giao dịch ở mức 22.620 VND, tăng 20 VND so với ngày hôm qua, vượt trần lên 22.547 VND.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay vẫn bán ròng nhưng giá trị bán ra giảm dần. Cụ thể, khối ngoại bán ròng qua giao dịch khớp lệnh trên HSX thêm 0,6 triệu đơn vị với giá trị 76,7 tỷ đồng. Dù chỉ bằng 50% giá trị bán ròng của phiên trước, nhưng việc khối ngoại bán ròng dần “thường xuyên” hơn là một điểm trừ cho triển vọng thị trường giai đoạn này.

Chúng tôi tiếp tục nhận định xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index nhưng lưu ý vùng 615 – 640 điểm của chỉ số này sẽ là một thử thách khó khăn.

Dựa theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền Phái sinh: Hãy cẩn thận với những biến động...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 11/12/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 11/12/2019 Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (HOSE...
Not found image
Cập nhật “Sự ổn định của thị trường còn đến từ việc phát triển theo chiều ngang”
Cập nhật thông tin về "Sự ổn định của thị trường còn đến từ việc phát triển theo chiều ngang" Ông Nguyễn Thế Minh...