Cập nhật Chứng khoán phản ứng trái chiều trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Trung

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán phản ứng trái chiều trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Trung

Chung Tại sao thị trường chứng khoán Mỹ gần đây liên tục lao dốc?
Chung Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đối đầu nhau về kinh tế

Các nhà phân tích cho biết đợt bán tháo cổ phiếu mạnh mẽ trong tuần trước đã tạo điều kiện cho đà tăng vào đầu tuần này, với chỉ số trung bình công nghiệp Down Jones đóng cửa cao hơn 1,5% ở mức 24.640,24. điểm.

Chung
Hình minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong khi đó, S&P 500 tăng 1,6% lên 2.673,45 điểm và tổng hợp Nasdaq tăng 2,1% lên 7.081,85.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Ông Art Hogan, chiến lược gia hàng đầu thị trường tại B. Riley FBR, cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do lượng cổ phiếu đã bị bán quá nhiều trong thời gian ngắn.

Các nhà đầu tư đang hy vọng cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề G20 tại Argentina sẽ thành công.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang theo dõi động thái của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), với hy vọng nhận được tín hiệu thận trọng hơn về việc tăng lãi suất trong năm 2019.

Tuần trước, cổ phiếu trên thị trường mất giá do lo ngại chiến tranh thương mại và việc tăng lãi suất trong năm 2019.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết “có khả năng cao” sẽ tiếp tục tăng mức thuế lên 25% từ mức 10% hiện nay đối với gói hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc như dự kiến ​​vào năm 2020 sau.

Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, Tổng thống Trump cho biết “rất khó có khả năng” ông chấp nhận yêu cầu của Trung Quốc về việc trì hoãn việc áp đặt các mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được áp đặt. có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2019.

Ông cảnh báo rằng nếu cuộc hội đàm sắp tới giữa ông và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề G20 không thành công, ông sẽ áp thuế 10% hoặc 25% đối với gói hàng hóa trị giá 267 USD. Tỷ USD còn lại của Trung Quốc.

Các mức thuế mới sẽ được áp dụng cho các mặt hàng như máy tính xách tay và điện thoại di động của Apple nhập khẩu từ Trung Quốc.

Thông tin trên khiến chỉ số Nikkei của Nhật Bản chỉ tăng 0,4%, trong khi chỉ số MSCI khu vực châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) không đổi trong phiên giao dịch ngày 27/11.

Hợp đồng tương lai S&P 500 E-Mini giảm 0,35% sau đợt tăng mạnh qua đêm.

Xung đột thương mại Mỹ – Trung gần đây tiếp tục leo thang và chưa có dấu hiệu nhượng bộ từ bên nào.

Trong ba tháng qua, hai bên đã thực hiện liên tiếp ba gói áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của nhau và nâng quy mô thuế quan của các bên lên 360 tỷ USD với mức thuế bổ sung từ 5-25%.

Hiện tại, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung sắp diễn ra bên lề Hội nghị G20 tại Argentina được kỳ vọng sẽ tìm ra giải pháp cho cuộc chiến thương mại hiện nay.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật HoSE hiện có hơn 84 tỷ chứng khoán được giao dịch với tổng vốn hóa đạt 3,32 triệu tỷ đồng
Cập nhật thông tin mới nhất về HoSE hiện có hơn 84 tỷ chứng khoán được giao dịch với tổng vốn hóa đạt 3,32 triệu...
【2021】 Rút tiền bằng chứng minh thư có mất phí không? Phí là bao nhiêu
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Rút tiền bằng chứng minh thư có mất phí không? Phí là bao nhiêu. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán BSC vượt 21% kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 11 tháng
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán BSC vượt 21% kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 11 tháng Trong tháng 11, BSC...