Cập nhật Chứng khoán phản ứng tích cực với thông tin từ Fed

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán phản ứng tích cực với thông tin từ Fed


Hưng phấn ngay từ những phút đầu, thị trường sau đó có phần chững lại đôi chút nhưng vẫn duy trì mức tăng khá ổn định cho đến cuối phiên. Cụ thể, VN-Index đóng cửa ngày giao dịch ở mức 577,11 điểm (+ 0,80%) và HNX-Index tăng lên 79,33 điểm (+ 0,21%).

Thanh khoản đã giảm trở lại trong phiên hôm nay, một điểm chưa hoàn hảo trong phiên này. HSX ghi nhận gần 81 triệu đơn vị được khớp lệnh với giá trị 1.427 tỷ đồng (-11,1%) trong khi HNX có 37,8 triệu đơn vị được chuyển nhượng với giá trị 410 tỷ đồng (+ 5,9%). Các mức thanh khoản trên vẫn thấp hơn một chút so với trung bình 50 ngày cho thấy dòng tiền vẫn đang lưỡng lự với tình hình thị trường hiện tại và chúng tôi kỳ vọng yếu tố này sẽ sớm được cải thiện.

Thông tin tích cực tác động đến thị trường là kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào rạng sáng nay. Một kịch bản trong kỳ vọng của giới đầu tư đã xảy ra khi Fed quyết định tăng nhẹ thêm 0,25% lãi suất và “phán” về lộ trình nâng lãi suất sau đó với tốc độ vừa phải, tùy tình hình. phụ thuộc vào sự cải thiện chất lượng của nền kinh tế ”. Thông tin trên được thị trường toàn cầu đánh giá tích cực và hầu hết các thị trường đều trong sắc xanh trong phiên hôm nay.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Quay trở lại thị trường chứng khoán Việt Nam, nhóm ngân hàng hôm nay ghi nhận diễn biến tốt hơn bình quân, một phần do “hiệu ứng” từ việc các quỹ ETF đã bán ra gần hết số cổ phiếu BID “nhầm”. Trong đợt cơ cấu danh mục trước đó, các mã ngân hàng tăng mạnh nhất là VCB (+ 1,2%), CTG (+ 1,6%), BID (+ 4,4%). Trong nhóm vốn hóa cao. , BVH gây ấn tượng mạnh nhất với phiên tăng trần hôm nay.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay. Tính riêng phiên khớp lệnh trên HSX, khối ngoại đã bán ròng 3,7 triệu đơn vị với giá trị 129 tỷ đồng, giảm 41% so với giá trị bán ròng của phiên trước. Các mã bị bán ròng nhiều nhất là MSN (-47,3 tỷ đồng), BVH (-22,6 tỷ đồng), VIC (-14,4 tỷ đồng) và HHS (-9,3 tỷ đồng), …

Mặc dù vẫn còn một số lo ngại về thanh khoản không đạt chuẩn và khối ngoại vẫn bán ròng nhưng điều quan trọng nhất là biểu đồ giá của VN-Index đã lần đầu tiên vượt qua thành công vùng 575 điểm sau 3 tuần. tạo ra mức cao liên tiếp cao hơn, xác nhận sự kết thúc của xu hướng giảm. Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu lên cao hơn một chút so với tiền mặt.

Dựa theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Đà phục hồi chưa bền vững
Cập nhật thông tin mới nhất về Đà phục hồi chưa bền vững Thị trường chứng khoán có một phiên tăng điểm trên cả hai...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 17/09/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 17/09/2019 Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn...
Not found image
Cập nhật Doanh nghiệp thép tại Đà Nẵng đồng loạt rời sàn chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Doanh nghiệp thép tại Đà Nẵng đồng loạt rời sàn chứng khoán Doanh nghiệp thép đứng đầu về...