Cập nhật Chứng khoán phân hóa rất lớn

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán phân hóa rất lớn


Áp lực chốt lời xuất hiện trên hầu hết thị trường từ đầu giờ khiến hai chỉ số chìm trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch. Lực cầu mạnh hơn sau 1h30 chiều nhưng chỉ đủ giúp giảm bớt phần nào tỷ số đã mất. VN-Index đóng cửa giảm 609,21 điểm (-0,34%) trong khi HNX-Index giảm tới 81,04 điểm (-0,64%).

Thanh khoản tuy có giảm một chút so với phiên cuối tuần nhưng vẫn trên mức xác nhận “hoạt động” trong giao dịch. Sàn HSX hôm nay ghi nhận 122,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 2.066 tỷ đồng (-8,9%) trong khi HNX có 50 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 475 tỷ đồng (+ 3,2%).

“Phân kỳ mạnh” vẫn là hiện tượng đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay (cũng như những ngày trước đó). Quan sát của chúng tôi cho thấy, dòng tiền chỉ thực sự sôi động ở một vài cổ phiếu, và đây cũng là những trụ quan trọng nhất đối với thị trường, nổi bật nhất là VNM (+ 2,2%) và BMP (+ 3,8%).

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Khối ngoại tiếp tục mang “điểm trừ lớn nhất” trong phiên hôm nay khi họ tiếp tục bán ròng bất chấp giá trị bán ra giảm. Cụ thể, khối ngoại bán ròng qua khớp lệnh trên HSX, thêm gần 0,4 triệu đơn vị với giá trị 61 tỷ đồng (-20,5%). Theo ghi nhận nhiều lần, việc khối ngoại quay trở lại bán ròng thường xuyên sẽ tác động tiêu cực đến triển vọng ngắn hạn của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chúng tôi tiếp tục nhận định xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index nhưng lưu ý vùng 615 – 640 điểm của chỉ số này sẽ là một thử thách khó khăn. Do xu hướng tăng không thay đổi nên nhà đầu tư vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt.

Dựa theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Châu Á giữ được đà tăng
Cập nhật thông tin mới nhất về Châu Á giữ được đà tăng Chốt phiên, chỉ số Hang Seng tại Hồng Kông tăng 0,8% lên...
Not found image
Cập nhật Hành vi “lách luật” để mua trái phiếu doanh nghiệp sẽ bị xử phạt
Cập nhật thông tin về Hành vi "lách luật" để mua trái phiếu doanh nghiệp sẽ bị xử phạt Hình minh họa. Nguồn: internet ...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều VN-Index có mô hình nến Falling Window trong phiên giao dịch sáng...