Cập nhật Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm khi lạm phát leo cao

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm khi lạm phát leo cao

1457-1
Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm khi lạm phát đạt đỉnh mới.

S&P 500 giảm 0,34%, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ cũng giảm 0,3%. Đây là lần giảm thứ 3 liên tiếp của hai chỉ số này. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng mất gần 88 điểm, tương đương 0,26% và kết thúc phiên ở mức 34.220 điểm.

Theo CNBC, các chỉ số tăng mạnh vào đầu phiên ngày 12/4, Dow Jones có lúc vọt lên 362 điểm, tương đương 1,1%. S&P 500 và Nasdaq cũng tăng lần lượt 1,3% và 1,2%. Về cuối phiên, thị trường đi xuống dần dần.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Số liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố sáng 12/4 cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2022 tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức 8,3% mà các nhà sản xuất kinh tế dự báo. Thống kê dưới đây cho thấy con số 8,5% của tháng 3 là tỷ lệ lạm phát cao nhất kể từ năm 1981.

Nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng, CPI cơ bản tháng trước tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 0,3% so với tháng trước, thấp hơn mức 0,5% mà các nhà kinh tế kỳ vọng. của dự báo Dow Jones.

Số liệu lạm phát cao khiến giới đầu tư thêm lo ngại chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt hơn nữa, có nguy cơ làm nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Fed đã tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp tháng 3 và thị trường kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất trong cả 6 cuộc họp còn lại trong năm nay. Ngoài ra, Fed cũng đang có kế hoạch giảm quy mô của bảng cân đối kế toán để hút cung tiền ra khỏi hệ thống tài chính.

Phát biểu với CNBC, giáo sư tài chính Jeremy Siegel của Trường Kinh doanh Wharton nhận xét: “Tôi nghĩ rằng Fed sẽ phải tăng lãi suất ít nhất 0,5 điểm phần trăm trong một số cuộc họp. Fed cần tăng lãi suất trên 3% hoặc 3,5% nếu muốn kiềm chế lạm phát. Tôi cho rằng lạm phát vẫn đang lan rộng khắp nền kinh tế ”.

Giáo sư tin rằng lạm phát cao sẽ tiếp tục “trong nhiều tháng tới”.

Lợi tức trên Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã rời khỏi mức cao nhất trong ba năm sau khi công bố báo cáo lạm phát. Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng dữ liệu lạm phát cơ bản (CPI lõi) đi ngang và thấp hơn dự báo, nghĩa là đà tăng giá đã đạt đỉnh. Lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm 6 điểm cơ bản xuống 2,72%.

Andrew Hunter, nhà kinh tế cấp cao của Mỹ tại Capital Economics, cho biết: “Điểm rút ra chính từ báo cáo tháng 3 là áp lực lạm phát cốt lõi cuối cùng dường như đã chững lại”.

Bà Lael Brainard, một trong những thống đốc của Fed, cho rằng việc CPI lõi giảm tốc là một dấu hiệu tốt trong nỗ lực kiểm soát lạm phát. “Tôi sẽ để mắt đến nó [lạm phát] sẽ tiếp tục ổn định trong những tháng tới hay không ”, bà Brainard nói với Wall Street Journal.

Nhóm cổ phiếu công nghệ đầu phiên giao dịch tích cực nhưng đóng cửa dưới tham chiếu. Microsoft và Nvidia lần lượt mất 1,1% và 1,9%. Số liệu thống kê dưới đây cho thấy nhóm cổ phiếu tài chính, chăm sóc sức khỏe và bất động sản cũng giảm theo.

Ở chiều ngược lại, giá dầu thô đi lên sau khi Trung Quốc nới lỏng một số biện pháp phong tỏa chống dịch, giúp nhu cầu dầu không bị bóp nghẹt. Giá dầu Brent quốc tế tăng 6,36% lên 104,64 USD / thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ cũng tăng 6,69% ​​lên trên 100 USD / thùng.

Giá cổ phiếu năng lượng tăng cùng với giá dầu. Các số liệu thống kê trên cho thấy năng lượng là ngành tăng điểm mạnh nhất trong phiên S&P 500 ngày 12 tháng 4. Công ty Occidental Petroleum và Chevron đều tăng 2,1%. Devon Energy và Marathon Oil lần lượt tăng 3,7% và 4,2%.

Ngày 13/4, JPMorgan Chase và Delta Air Lines sẽ công bố kết quả kinh doanh quý I. Ngày 14/4, nhiều ngân hàng lớn khác cũng sẽ công bố.

Bản tin chứng khoán lúc 9h hôm nay 13/04/2022: HBC, POM, VNE, HQC, DVN, PHH

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức mới về chứng khoán …

Kiểm soát chặt chẽ nguồn vốn cho người vay đấu giá đất

Các ngân hàng phải kịp thời báo cáo NHNN khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật để có biện pháp xử lý.

Nhận định chứng khoán ngày 13/4/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán phái sinh cho ngày giao dịch 13/4/2022. Tạp chí …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh I. CHỈ SỐ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI I.1....
Not found image
Cập nhật Kết thúc phiên sáng VN-Index mất mốc 985 điểm, châu Á xuống đáy 2 tháng
Cập nhật thông tin mới nhất về Kết thúc phiên sáng VN-Index mất mốc 985 điểm, châu Á xuống đáy 2 tháng Kết thúc phiên...
Not found image
Cập nhật Khi các dự báo rung lắc liên tục thắng thế
Cập nhật thông tin mới nhất về Khi các dự báo rung lắc liên tục thắng thế Cụ thể, dù thị trường lao dốc phiên...