Cập nhật Chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên, cổ phiếu công nghệ dẫn dắt đà tăng của thị trường

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên, cổ phiếu công nghệ dẫn dắt đà tăng của thị trường

5702-doanh-binh-my-tang-hoa-trong-tòa-nghĩa-tuấn
Chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên, nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn dắt đà tăng của thị trường.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng gần 104 điểm, tương đương 0,3%, đóng cửa ở mức 34,922 điểm. S&P 500 tăng mạnh hơn với mức tăng 0,81%. Đây là lần tăng thứ hai liên tiếp của cả hai chỉ số.

Tuy nhiên, Nasdaq Composite mới thực sự là nhân tố chi phối trong phiên đầu tuần 4/4 khi tăng 1,9%. Đầu năm nay, chỉ số định hướng công nghệ đã rơi vào thị trường giá xuống (giảm 20% so với mức đỉnh lịch sử của nó) nhưng hiện chỉ còn cách đỉnh khoảng 10%.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong quý I, nhiều cổ phiếu công nghệ bị bán tháo ồ ạt và tạo đáy vào ngày 14 tháng 3. Kể từ đó, nhóm công nghệ dần hồi phục khi nhiều nhà đầu tư đổ xô bắt đáy. Thống kê dưới đây cho thấy, trong 15 phiên vừa qua, Nasdaq ghi nhận tới 10 phiên tăng điểm.

Cổ phiếu công nghệ tăng điểm ngày 4/4 sau khi tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla, thông báo đã mua 9,2% vốn của công ty mạng xã hội Twitter. Tính đến thứ Sáu tuần trước, Elon Musk sở hữu gần 73,5 triệu cổ phiếu twitter, trị giá khoảng 2,89 tỷ USD.

Trong một báo cáo gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), khoản đầu tư của Elon Musk được xếp vào loại “thụ động” – tức là ông không có ý định gây ảnh hưởng hay thay đổi ban lãnh đạo công ty. xí nghiệp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tranh nhau mua cổ phiếu Twitter với hy vọng vị tỷ phú này sẽ có những bước đi táo bạo hơn.

Phiên 4/4, Twitter tăng vọt 27%, ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ khi cổ phiếu này IPO vào tháng 11 năm 2013. Giá trị cổ phiếu Twitter trong danh mục đầu tư của Elon Musk cũng tăng thêm 780 triệu USD.

Với tỷ lệ sở hữu 9,2%, Elon Musk hiện là cổ đông không phải công ty lớn nhất của Twitter. Tỷ phú này cũng thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter và có tới 80 triệu người theo dõi. Mỗi khi Elon Musk đăng một dòng tweet đều thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng và giới truyền thông.

Cổ phiếu của hãng xe điện Tesla – công ty do Elon Musk dẫn đầu – cũng tăng 5,6% trong ngày 4/4 sau khi công bố doanh số bán xe trong quý I cao hơn cùng kỳ một năm trước. Các cổ phiếu công nghệ khác như Apple, Amazon, Alphabet và Nvidia cũng tăng hơn 2%.

CNBC dẫn lời Sam Stovall, Giám đốc chiến lược đầu tư tại CFRA, cho biết: “Cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong quý đầu tiên, vì vậy hiện tại chúng chỉ đang phục hồi về mức ban đầu. Nasdaq rõ ràng đang dẫn đầu và không có nhiều thông tin mới làm ảnh hưởng đến chỉ số. “

Cổ phiếu ngân hàng “kiệt sức” trong phiên VN-Index kiểm định lại đỉnh lịch sử

Nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến không mấy khả quan khi chịu áp lực bán sau phiên giao dịch mạnh cuối tuần trước.

Nhận định chứng khoán ngày 05/04/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán phái sinh cho ngày giao dịch 5/4/2022. Tạp chí …

Agriseco: Khuyến nghị 10 cổ phiếu tiềm năng nhất tháng 4/2022

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agriseco Research) vừa đưa ra khuyến nghị 10 cổ phiếu tiềm năng nhất cho tháng 4/2022, dựa trên …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 4/11/2021: VAB, PRT, HDC, VFC, BSC
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 4/11/2021: VAB, PRT, HDC, VFC, BSC Tin tức chứng...
Not found image
Cập nhật Kết phiên thanh khoản được cải thiện nhưng VN-Index vẫn giảm gần 9 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Kết phiên thanh khoản được cải thiện nhưng VN-Index vẫn giảm gần 9 điểm Kết thúc phiên giao...
Not found image
Cập nhật Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Trong hộ khẩu có người nợ xấu...