Cập nhật Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong tuần qua

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong tuần qua

1748-tcok
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh tuần trước

Cụ thể, thị trường chứng khoán Mỹ phiên cuối tuần 18/3/2022 ghi nhận chỉ số Dow Jones tăng 274 điểm, tương đương 0,8%, lên 34.755 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng gần 1,2% lên 4.463. Chỉ số tổng hợp Nasdaq thiên về công nghệ tăng 2,05%.

Đây là ngày tăng thứ năm liên tiếp của Dow Jones và ngày thứ tư đối với Nasdaq và S&P 500. Cả ba chỉ số này đều vừa ghi nhận mức tăng hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tính chung cả tuần, S&P 500 tăng 6,1%, Dow Jones tăng 5,5% và Nasdaq vượt trội hơn với mức tăng 8,1%.

Theo CNBC, giới đầu tư vẫn đang đánh giá tác động của quyết định tăng lãi suất của Fed vào giữa tuần này cũng như sự bùng phát mới ở châu Âu và xung đột Nga-Ukraine.

Ông Jim Paulsen, Giám đốc Chiến lược Đầu tư tại The Leuthold Group chia sẻ: “Điều tồi tệ nhất với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào là khi nó ập đến đột ngột, mọi thứ dường như không chắc chắn. Bạn không biết mọi thứ đang diễn ra ở đâu, và đó là cách các nhà đầu tư phản ứng thái quá để tránh rủi ro”.

“Nhưng sau khi có thời gian đánh giá, bạn nhận thấy rằng thị trường có vẻ ổn định hơn, tình hình đang đi theo một xu hướng nhất định … Tác động kinh tế dường như không quá đáng sợ như đã nói ở thời điểm ban đầu.”Ông Paulsen nói thêm.

Ngày 18/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về xung đột Nga-Ukraine. Ông Tập cho biết cả Mỹ và Trung Quốc đều có trách nhiệm thúc đẩy hòa bình và ông Biden đã đồng ý.

Tuy nhiên, hai bên bất đồng về việc ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng Ukraine. Tổng thống Mỹ đã gọi Nga là kẻ xâm lược và nhiều lần cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin là tội phạm chiến tranh. Chủ tịch Trung Quốc cho rằng Nga không hoàn toàn có lỗi vì Mỹ và châu Âu đã khiêu khích Nga bằng cách mở rộng NATO về phía đông.

Ông Biden đã cảnh báo Trung Quốc không được giúp đỡ Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine cũng như tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây, nếu không sẽ phải gánh chịu hậu quả.

Tại Ukraine, nhiều quả rocket đã bắn trúng một trung tâm sửa chữa máy bay ở ngoại ô Lviv, cách biên giới Ba Lan chưa đầy 100 km. Ba Lan là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nếu Ba Lan bị tấn công, các thành viên khác – kể cả Mỹ – sẽ đáp trả.

Ngày 17/3, Nga đã trả khoản nợ ngoại tệ trị giá 117 triệu USD, tạm thời tránh bị tuyên bố vỡ nợ. Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến tích cực sau thông tin trên. 18 tháng 3, Bloomberg cho biết các trung tâm thanh toán bù trừ ở Mỹ và Châu Âu đã xử lý giao dịch.

Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu mức tăng của thị trường vào cuối tuần, với Salesforce và Apple lần lượt tăng 3,9% và 2%. Nvidia và Meta Platforms (công ty mẹ của Facebook) tăng lần lượt 6,8% và 4,1%.

Thông tin thêm, thị trường chứng khoán châu Âu cũng kết thúc phiên giao dịch ngày 18/3 trong sắc xanh. Stoxx600, đại diện cho toàn châu Âu, tăng 5,2% trong tuần qua, ghi nhận tuần tích cực nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Nhận định chứng khoán tuần từ 21/3 đến 25/3: Mở rộng nhịp hồi phục

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tuần đầy biến động. Hơi đáng tiếc là VN-Index đã không thể …

Rồng Việt (VDSC) dự kiến ​​giảm lợi nhuận 5%, dự kiến ​​tăng vốn gấp đôi vào năm 2022

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC – Mã: VDS) đặt kế hoạch doanh thu tăng 13% lên 1.194 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận sau thuế …

Góc nhìn chuyên gia: Nhà đầu tư F0 nên hạn chế lướt sóng, bắt đáy cổ phiếu khi xu hướng thị trường chưa rõ ràng

Đánh giá về xu hướng hiện tại của VN-Index, ông Ngô Minh Đức, Giám đốc CTCP Đầu tư Tài chính LCTV cho rằng, thị trường …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền Phái sinh: Chờ đợi tín hiệu thị trường Dựa...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán VIX đứng giá trong phiên đầu chào sàn HOSE
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán VIX đứng giá trong phiên đầu chào sàn HOSE Được thành lập vào tháng 12 năm...
Not found image
Cập nhật VN-Index bật tăng hơn 10 điểm phiên ATC
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index bật tăng hơn 10 điểm phiên ATC Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn HoSE, VN-Index tăng...