Cập nhật Chứng khoán Mỹ lao dốc khi giá dầu bật tăng hơn 5%

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ lao dốc khi giá dầu bật tăng hơn 5%

2604-18955c54915a84b89f193395f7a3de71
Hình minh họa.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 449 điểm, tương đương 1,29%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 1,23% và 1,32%. Tại thị trường châu Âu trước đó, các chỉ số cũng đóng cửa dưới mức tham chiếu, thể hiện trong thống kê ở trên.

Theo CNBC, các nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất về cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy kêu gọi các nước khác gây sức ép nhiều hơn lên Nga trong bối cảnh giao tranh đang bế tắc.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Giá dầu WTI hôm nay 23/3 tại Mỹ tăng 5,2% lên 114,9 USD / thùng, trong khi giá dầu thô Brent quốc tế bật 5,3% lên 121,6 USD / thùng như biểu đồ bên dưới. phía dưới. Nguyên nhân được cho là những lo ngại mới về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Tập đoàn đường ống Caspian (CPC), mà Nga và Kazakhstan sử dụng để xuất khẩu dầu thô, đã bị thiệt hại nghiêm trọng do bão lớn và thời tiết khắc nghiệt, và phải đóng cửa hoàn toàn vào ngày 23/3.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, nguồn cung dầu qua đường ống CPC có thể phải ngừng hoàn toàn trong hai tháng. Trong khi hoạt động, CPC vận chuyển khoảng 1,2 triệu thùng dầu Kazakhstan mỗi ngày, chiếm 1,2% nhu cầu trên toàn thế giới.

Lợi tức trên Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm có lúc tăng trên 2,41%, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019. Lợi tức đã tăng kể từ đầu tuần này khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cam kết sẽ có hành động mạnh mẽ để kiềm chế lạm phát.

Tuần trước, Fed đã tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018. Ông Powell cho biết Fed nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại mỗi cuộc họp sắp tới, thay vì 25 điểm cơ bản như thông thường.

CNBC dẫn lời ông Jack Ablin, giám đốc đầu tư tại công ty quản lý quỹ Cresset Capital cho biết: “Các thị trường vẫn đang cố gắng tìm chỗ đứng. Rất khó để đánh giá tác động của việc tăng lãi suất đối với lạm phát, nền kinh tế. , tăng trưởng lợi nhuận. Chưa kể đến một cuộc chiến đang bóp nghẹt nguồn cung dầu. “

Các cổ phiếu năng lượng đã tăng cùng với giá dầu vào ngày 23 tháng 3, như số liệu thống kê dưới đây cho thấy. Hess và Diamondback Energy là hai cổ phiếu dầu khí dẫn đầu trong S&P 500 với mức tăng lần lượt là 4,6% và 3,9%. Chevron và ExxonMobil lần lượt tăng 1,1% và 1,6%.

Cả ba chỉ số chứng khoán của Mỹ hiện cao hơn khoảng 1% so với hồi đầu tháng Ba. Chỉ số S&P 500 đã xóa bỏ những tổn thất sau cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nổi tiếng Carl Icahn ngày 22/3 cảnh báo rằng một cuộc suy thoái kinh tế có thể đang đến gần. Icahn nói với CNBC: “Tôi nghĩ sắp có một cuộc suy thoái, có thể là điều gì đó khủng khiếp hơn.

Nhận định chứng khoán ngày 24/03/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán phái sinh cho ngày giao dịch 24/3/2022. Tạp chí …

Nhận định chứng khoán ngày 24/03/2022: VN-Index test lại vùng hỗ trợ 1.495 – 1.500 điểm

Thị trường điều chỉnh sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp trước áp lực chốt lời mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. …

Phiên giao dịch ngày 24/3/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán ngày 16/9: Thống kê giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngày 16/9: Thống kê giao dịch Diễn biến chỉ số: VN-Index tăng 0,27%, đạt...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Trong phiên giao dịch sáng ngày...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán khởi sắc, vàng lao dốc trong phiên cuối tuần
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán khởi sắc, vàng lao dốc trong phiên cuối tuần Chứng khoán khởi sắc, vàng lao dốc...