Cập nhật Chứng khoán Mỹ hồi phục trở lại, Dow Jones tăng 344 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ hồi phục trở lại, Dow Jones tăng 344 điểm

5728-chung-khoan-my-xanh-tro-lai-sp-500-ap-sat-moc-dinh-moi-54-2963
Chứng khoán Mỹ tăng trở lại, Dow Jones tăng 344 điểm.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 344 điểm, tương đương 1%, đóng cửa gần 34.565 điểm. Chỉ số 30 cổ phiếu blue chip này tăng mạnh nhất trong một giờ giao dịch cuối giờ chiều.

S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 1,12% và 2,03%. Đây là phiên tăng điểm đầu tiên của hai chỉ số này sau ba phiên giảm điểm liên tiếp. Một ngày trước đó (12/4), thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khi số liệu lạm phát giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2022 vọt lên mức cao nhất kể từ năm 1981.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Sáng 13/4, Bộ Lao động Mỹ công bố một dữ liệu giá khác là chỉ số giá sản xuất (PPI). Theo CNBC, PPI được coi là thước đo lạm phát dự đoán tương lai vì nó đo lường giá cả hàng hóa trước khi đến tay người tiêu dùng.

So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số PPI của Mỹ trong tháng 3 tăng 11,2%, mức cao nhất kể từ đầu thống kê tháng 11/2010 đến nay, thể hiện trong biểu đồ dưới đây. So với tháng trước, PPI tháng 3 tăng 1,4%, cao hơn mức dự báo 1,1% của các nhà kinh tế Dow Jones.

Nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng, PPI lõi đã tăng 0,9% so với tháng trước, gần gấp đôi mức tăng 0,5% mà các nhà kinh tế dự báo và là mức cao nhất kể từ tháng Giêng. Năm 2021. So với cùng kỳ năm ngoái, PPI lõi tăng 7%.

Lợi tức trên Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 2,7% sau khi dữ liệu PPI được công bố. Tuần này, lợi suất kỳ hạn 10 năm có thời điểm đạt 2,82%.

Trong một diễn biến khác, nhiều doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính quý I với kết quả tương đối khả quan khi nhà đầu tư tập trung đánh giá hoạt động của doanh nghiệp trong thời kỳ lạm phát tăng cao.

Fastenal fasteners và Delta Air Lines đều công bố lợi nhuận quý I cao hơn kỳ vọng của giới phân tích, với giá cổ phiếu tăng lần lượt 2,2% và 6,2% trong phiên ngày 13/4. Delta dự báo sẽ có lãi trở lại trong quý II năm nay.

Nhiều cổ phiếu hàng không và du lịch khác cũng tăng mạnh, American Airlines và Southwest Airlines lần lượt tăng 10,6% và 7,5%, Expedia và Carnival lần lượt tăng 4,9% và 5,4%. . Công ty quản lý khách sạn Marriott tăng 7,5%.

Tiêu dùng không thiết yếu là mặt hàng tăng mạnh nhất trong S&P 500 vào ngày 13 tháng 4, như thể hiện trong số liệu thống kê bên dưới. Tiếp theo là nhóm công nghệ. Các nhà sản xuất chip Nvidia và Qualcomm tăng 3,2% và 3,3%, trong khi hai gã khổng lồ Apple và Amazon cũng tăng lần lượt 1,6% và 3,3%.

Scott Ladner, Giám đốc đầu tư tại Horizon Investments cho biết: “Kỳ thu nhập này có thể sẽ quan trọng hơn những kỳ trước. Trong vài năm trở lại đây, kết quả kinh doanh không bị ảnh hưởng quá nhiều do thị trường biến động dựa trên các yếu tố vĩ mô.

“Giờ đây, thị trường đang chuyển từ vĩ mô sang vi mô, khi chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới ngày càng trở nên diều hâu (thắt chặt),” ông Ladner nói thêm.

Cổ phiếu của gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan Chase giảm 3,2% sau khi công bố lợi nhuận quý đầu tiên giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần do khoản lỗ 524 triệu USD do các lệnh trừng phạt đối với thị trường Nga. Doanh thu của JPMorgan đạt 31,59 tỷ USD, tốt hơn một chút so với dự báo của các nhà phân tích.

Giám đốc điều hành Jamie Dimon cảnh báo rằng JPMorgan Chase đang tăng cường trích lập dự phòng do nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với “khả năng suy thoái ngày càng tăng”.

Theo FactSet, các nhà đầu tư dự báo lợi nhuận quý IV của các doanh nghiệp thuộc S&P 500 tăng trưởng 4,5%, mức tăng chậm nhất kể từ quý IV / 2020 khi đại dịch đang hoành hành ở Mỹ.

Agribank dự kiến ​​thu về 196 tỷ đồng từ việc bán 3 triệu cổ phiếu CMG

Các giao dịch sẽ được thực hiện thông qua hệ thống của HoSE. Giá chào bán được công bố là 63.300 đồng / cổ phiếu, tương đương với lượng …

Nhận định chứng khoán ngày 14/4/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán phái sinh cho ngày giao dịch 14/4/2022. Tạp chí …

Nhận định chứng khoán ngày 14/4/2022: Tập trung vào những cổ phiếu có yếu tố nền tảng

Thị trường hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp với thanh khoản trung bình, tâm lý nhà đầu tư ổn định …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index quay lại mốc 910 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index quay lại mốc 910 điểm Các mã VHM, VIC, CTG, HPG tác động mạnh nhất đến VN-Index....
Not found image
Cập nhật Bản tin chứng khoán 11h (7/6)
Cập nhật thông tin mới nhất về Bản tin chứng khoán 11h (7/6) Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (HOSE - Mã: VDS):...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh I. CHỈ SỐ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI I.1....