Cập nhật Chứng khoán Mỹ hồi phục phiên đầu tháng 4, cổ phiếu ngân hàng vẫn ngược chiều lao dốc

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ hồi phục phiên đầu tháng 4, cổ phiếu ngân hàng vẫn ngược chiều lao dốc

0457-chung-khoan-my-thang-hoa-in-the-Court-tuan
Chứng khoán Mỹ phiên đầu tháng 4 hồi phục, cổ phiếu ngân hàng vẫn giảm ngược chiều.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 0,34% và 0,29%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 140 điểm, tương đương 0,4%, đóng cửa ở mức 34.818. Giữa phiên, có lúc Dow Jones giảm 100 điểm. Các chỉ số đóng cửa gần đỉnh trong ngày.

Thị trường chứng khoán Mỹ vừa trải qua đợt suy giảm quý đầu tiên sau hai năm. Tuy nhiên, phiên giao dịch đầu tiên của tháng 4 đã cho thấy một số tín hiệu tích cực.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden thông báo sẽ giải phóng 180 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ chiến lược của Mỹ trong vòng 6 tháng, bình quân 1 triệu thùng / ngày.

Giá dầu thô WTI của Mỹ nhanh chóng hạ nhiệt xuống dưới 100 USD / thùng, giúp giảm áp lực lạm phát trong nền kinh tế. Giá năng lượng tăng mạnh vào những ngày cuối tháng 2 khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra, làm gián đoạn nguồn cung toàn cầu và đe dọa tăng trưởng kinh tế.

Bộ Lao động sáng 1/4 cho biết nền kinh tế Mỹ có thêm 431.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng 3, thấp hơn đáng kể so với con số 750.000 việc làm mới trong tháng 2 nhưng cao hơn một số dự báo của các nhà kinh tế khác. nhà kinh tế học. Số liệu thống kê dưới đây cho thấy nền kinh tế Mỹ cần tạo thêm 1,6 triệu việc làm để quay trở lại thời kỳ trước dịch bệnh.

Neil Birrell, Giám đốc đầu tư tại Premier Miton Investors, cho biết: “Các vị trí tuyển dụng vẫn được lấp đầy bởi người dân, và tốc độ tăng lương vẫn ở mức cao cho thấy nền kinh tế đang trong tình trạng tốt. mạnh. Vấn đề mấu chốt là lãi suất tăng và tốc độ tăng trưởng chậm lại sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường việc làm và nền kinh tế nói chung ”.

Các nhà đầu tư dường như không quá bận tâm về sự nghịch đảo của các đường cong lợi suất từ ​​2 đến 10 năm và 5 đến 30 năm. Một số chuyên gia cho rằng, đường cong lợi suất ngược là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế sẽ rơi vào suy thoái, tuy không phải ngay lập tức mà thường phải mất một hoặc hai năm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giảm trong phiên 1/4 sau khi giảm trong hai phiên 30-31 / 3. Thống kê dưới đây cho thấy, tài chính ngân hàng là một trong ba nhóm giảm điểm trong phiên đầu tiên của quý II. Citigroup mất 2%, Bank of America và JPMorgan Chase đều mất 0,8%.

Tính chung cả tuần, Dow Jones giảm 0,12% trong khi S&P 500 nhích 0,06% và Nasdaq tăng 0,65%.

Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ, Dow Jones mất 550 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 31/3 đồng loạt giảm sâu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, khi lợi suất trái phiếu kho bạc …

Chứng khoán Mỹ giảm sau 4 phiên tăng, nhóm dầu khí đi ngược chiều

Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều chốt phiên 30/3 dưới tham chiếu. Cổ phiếu dầu khí đi lên …

Chứng khoán Mỹ tiếp tục đà tăng sau những dấu hiệu tích cực về đàm phán Nga-Ukraine

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 29/3 tăng điểm trên diện rộng do giới đầu tư đánh giá những dấu hiệu tích cực về việc đàm phán …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Sau ít phút rung lắc, thị trường lấy lại đà tăng
Cập nhật thông tin mới nhất về Sau ít phút rung lắc, thị trường lấy lại đà tăng Sự hưng phấn được duy trì khi...
Not found image
Cập nhật Giá vàng, chứng khoán và dầu thô đồng loạt giảm mạnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Giá vàng, chứng khoán và dầu thô đồng loạt giảm mạnh Giá vàng, chứng khoán và dầu thô...
Not found image
Cập nhật Cổ phiếu chứng khoán tăng giá mạnh từ đầu năm
Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu chứng khoán tăng giá mạnh từ đầu năm Theo ghi nhận, bất chấp áp lực cạnh...