Cập nhật Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau 4 phiên tăng, cổ phiếu dầu khí ngược chiều đi lên

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau 4 phiên tăng, cổ phiếu dầu khí ngược chiều đi lên

5638-thi-truong-chung-khoan-my-nga-ukraine-164575246900714111144192
Chứng khoán Mỹ giảm sau 4 phiên tăng, nhóm dầu khí đi ngược chiều

S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 0,63% và 1,21%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 65 điểm, tương đương 0,19% và kết thúc ở gần 35,229 điểm. Số liệu thống kê dưới đây cho thấy đây là phiên giảm điểm đầu tiên của S&P 500 và Dow Jones sau khi tăng 4 phiên liên tiếp.

Giá dầu thô WTI tại Mỹ (giao ngày 22/5) tăng hơn 3% lên 107,5 USD / thùng sau khi Đức cảnh báo nguy cơ hạn chế sử dụng khí đốt tự nhiên do bất đồng với Nga. Lượng dầu thô tồn kho tại Mỹ giảm cũng góp phần làm tăng giá.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Cổ phiếu năng lượng tăng song song với giá dầu thô và là động lực lớn nhất của S&P 500, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Occidental Petroleum và Chevron lần lượt tăng thêm 1,25% và 0,68%, Valero và Phillips 66 lần lượt tăng thêm 4% và 4,8%.

CNBC dẫn lời Liz Ann Sonders, Giám đốc chiến lược đầu tư tại Charles Schwab, cho rằng giá dầu tăng có thể thúc đẩy nguồn cung năng lượng nhưng lại là tín hiệu tiêu cực cho thị trường chung.

Sonders cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu của một môi trường lạm phát ngược vòng tuần hoàn, đôi khi được gọi là lạm phát do chi phí đẩy, nơi lạm phát cao đến mức kìm hãm tăng trưởng”.

Nhiều cổ phiếu bán lẻ chuyển biến tiêu cực trong phiên 30/3 sau khi công bố báo cáo tài chính quý không đạt kỳ vọng của thị trường. Five Below mất 6,5%, Chewy giảm 16%, RH giảm 13%.

Cổ phiếu bán dẫn và nhóm công nghệ nói chung cũng là một điểm yếu trên thị trường. Biểu đồ trên cho thấy công nghệ là công ty mất điểm nhiều thứ hai trong S&P 500 vào ngày 30 tháng 3. Marvell Technology mất 4,1%, Nvidia và Micron lần lượt mất 3,4% và 3,5%.

Cổ phiếu Apple cũng giảm 0,7% sau khi tăng 11 phiên liên tiếp.

Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến thị trường trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, nơi lợi suất 5 năm cao hơn lợi suất 30 năm vào thứ Ba. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2016, đường cong lợi suất kỳ hạn 5-30 năm đảo ngược.

Chênh lệch lợi suất giữa kỳ hạn 2 năm và 10 năm cũng rất hẹp. Nhiều nhà đầu tư coi đường cong lợi suất đảo ngược là một dấu hiệu dự báo suy thoái. Tuy nhiên, suy thoái không đến ngay lập tức mà thường đến sau khoảng 20 tháng sau khi đường cong lợi suất đảo ngược.

Vụ ông Trịnh Văn Quyết bị bắt: Bộ Tài chính chỉ đạo UBCKNN và các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra.

Liên quan đến vụ ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC bị khởi tố, bắt tạm giam để …

Nhận định chứng khoán ngày 31/03/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán phái sinh cho ngày giao dịch 31/3/2022. Tạp chí …

Cổ phiếu ngân hàng hỗ trợ thị trường, VIB tăng gần 5%

Nhóm cổ phiếu ngân hàng trở thành trụ đỡ chính của thị trường trong phiên hôm nay khi kéo VN-Index tăng hơn 0,3%. Ở trong …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thị trường UPCoM ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư
Cập nhật thông tin về Thị trường UPCoM ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư Hình minh họa. Nguồn: internet Tại tọa đàm “Thị...
Not found image
Cập nhật Công bố thông tin không đúng thời hạn, doanh nghiệp bị phạt nặng
Cập nhật thông tin về Công bố thông tin không đúng thời hạn, doanh nghiệp bị phạt nặng Hình minh họa. Nguồn: internet Ngày...
Not found image
Cập nhật Thắng lớn trong ngày Tổng thống Biden nhậm chức
Cập nhật thông tin mới nhất về Thắng lớn trong ngày Tổng thống Biden nhậm chức Dow Jones tăng 257,86 điểm lên 31.188,38 điểm -...