Cập nhật Chứng khoán Mỹ “đỏ lửa”, vàng tăng giá mạnh vì lo Trung Quốc

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ “đỏ lửa”, vàng tăng giá mạnh vì lo Trung Quốc

Lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu trong phiên này, đồng thời mạnh tay mua vào các tài sản an toàn như trái phiếu và vàng.

Dẫn đầu phiên giảm điểm này của thị trường Phố Wall là nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng. Đặc biệt, giá cổ phiếu của hãng công nghệ Apple đã giảm 2% sau báo cáo cho thấy doanh số của thị trường smartphone Trung Quốc giảm trong quý II năm nay. Trung Quốc là một trong những thị trường điện thoại thông minh quan trọng của Apple.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Lo lắng về nền kinh tế Trung Quốc càng được thúc đẩy bởi chỉ số Shanghai Composite giảm gần 8% trong tuần này sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc hôm thứ Tư dự báo xuất khẩu của nước này sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới. tháng sắp tới.

Art Hogan, chiến lược gia trưởng tại Wunderlich Securities ở New York, cho biết: “Vấn đề lớn nhất lúc này là không ai biết nền kinh tế sẽ giảm tốc đến mức nào.

Cùng với giá cổ phiếu, giá dầu cũng giảm mạnh do lo ngại nhu cầu của Trung Quốc giảm.

Trong phiên, giá dầu thô ngọt nhẹ kỳ hạn trên thị trường Mỹ ở mức 40,21 USD / thùng, thấp nhất kể từ tháng 3/2009. Chốt phiên, giá dầu hồi phục lên 41,14 USD / thùng, tăng 0,34 USD / thùng so với đóng cửa của phiên trước.

Tại thị trường London, giá dầu Brent đóng cửa giảm 0,54 USD / thùng, tương đương 2,3% xuống 46,64 USD / thùng, thấp nhất kể từ tháng 1.

“Thị trường ngày nay phải đối mặt với nhiều mặt trái, cả về cơ bản và kỹ thuật. Về cơ bản, thị trường tiếp tục lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại và giá dầu giảm. Về mặt kỹ thuật, thị trường đã không giữ mức trung bình trong 200 ngày, “Bucky Hellwig, phó chủ tịch của BB&T Wealth Management ở Birmingham, cho biết.

Chốt phiên, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 2,06%, xuống 16.990,69 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 2,11% xuống 2.035,73 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq mất 2,282% xuống 4.877,49.

Mức giảm của S&P 500 và Dow Jones là mạnh nhất kể từ ngày 3 tháng 2, còn Nasdaq là mạnh nhất kể từ giữa tháng 4 năm 2014. So với đầu năm, S&P 500 đã mất 1,1%.

Một vấn đề khác khiến giới đầu tư lo lắng lúc này là chưa rõ thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu tăng lãi suất cơ bản đối với đồng USD.

Động thái tăng lãi suất của Fed sẽ khiến dòng vốn rút mạnh khỏi các thị trường mới nổi, gây thêm áp lực mất giá đối với nền kinh tế và tiền tệ của các nước này.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán giảm điểm do bất ổn toàn cầu gia tăng, giá vàng đang phát huy vai trò là kênh đầu tư tránh bão. Hôm qua, giá vàng có phiên tăng mạnh thứ hai liên tiếp, lên mức cao nhất trong 5 tuần.

Đóng cửa tại New York, giá vàng giao ngay tăng 19 USD / oz, tương đương mức tăng 1,7%, lên 1.154,1 USD / oz. Ngày 19/8, giá vàng tăng 1,6%.

Giá vàng đang trên đà hoàn tất tuần tăng thứ hai liên tiếp, được thúc đẩy bởi sự phá giá tiền tệ đáng ngạc nhiên của Trung Quốc vào tuần trước. Trong tuần trước, giá kim loại quý này đã tăng hơn 2%.

Dựa theo Tin kinh tế việt nam

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ: Ngược lại, chờ quyết định của...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh I. CHỈ SỐ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI I.1....
Not found image
Cập nhật Thận trọng với kịch bản tiêu cực
Cập nhật thông tin mới nhất về Thận trọng với kịch bản tiêu cực Phiên giao dịch ngày 26/7/2021: Cổ phiếu cần chú ý Dòng...