Cập nhật Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ sau tin mới về kế hoạch thắt chặt từ Fed

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ sau tin mới về kế hoạch thắt chặt từ Fed

5625-1
Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ sau thông tin về kế hoạch thắt chặt từ Fed.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 145 điểm, tương đương 0,42%, đóng cửa gần 34.497 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,97% xuống 4.481 điểm. Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm mạnh nhất, mất 2,22%.

Phiên trước đó (5/4), Nasdaq cũng lao dốc mạnh nhất thị trường khi giảm 2,3%. Thống kê dưới đây cho thấy, trong 15 phiên gần nhất, chỉ số công nghệ này tăng 8 phiên và giảm 7 phiên.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Chiều 6/4, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố biên bản cuộc họp ngày 15-16 / 3. Theo biên bản, các quan chức của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) “nhìn chung đồng ý” rằng Fed nên giảm quy mô bảng cân đối kế toán của mình xuống 95 tỷ USD một tháng, hay 1.140 tỷ USD một năm.

Biên bản cũng cho thấy các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ đang cân nhắc việc tăng lãi suất mạnh hơn mức 25 điểm cơ bản thông thường, có thể là 50 điểm cơ bản cùng một lúc.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên sau khi công bố biên bản nhưng hồi phục nhẹ vào cuối buổi chiều.

CNBC dẫn lời Quincy Krosby, giám đốc chiến lược vốn cổ phần tại LPL Financial cho biết:[Biên bản này] là lời cảnh báo cho tất cả những ai nghĩ rằng Fed sẽ nhẹ tay trong cuộc chiến chống lạm phát. Thông điệp mà Fed muốn gửi là “Bạn đã sai.”

Biên bản viết: “Nhiều người tham gia cuộc họp nhận thấy rằng: Lạm phát cao hơn nhiều so với mục tiêu của FOMC, và tỷ lệ quỹ liên bang thấp hơn nhiều so với các ước tính dài hạn. Vì vậy, nhiều thành viên muốn tăng tỷ lệ quỹ liên bang lên 50 điểm cơ bản tại cuộc họp này. ”

Thực tế, tại cuộc họp hồi giữa tháng 3, Fed đã nâng lãi suất thêm 25 điểm, từ khoảng 0 – 0,25% lên 0,25 – 0,5%.

Trong khi giá cổ phiếu giảm, lợi tức trái phiếu lại tăng chóng mặt. Biểu đồ dưới đây cho thấy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vào ngày 6 tháng 4 đã tăng trên 2,6%, chạm mức cao nhất trong ba năm.

Lợi suất tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư dự đoán rằng Fed không chỉ mạnh tay tăng lãi suất mà còn giảm quy mô bảng cân đối kế toán để thu hút tiền.

Các biên bản từ cuộc họp tháng 3 cho thấy đa số các quan chức Fed đồng ý giảm quy mô tài sản của Fed khoảng 95 tỷ USD mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 5, bao gồm 60 tỷ USD trái phiếu và 35 tỷ USD chứng khoán. chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp (MBS).

Trong đại dịch COVID-19, Fed đã nới lỏng chính sách bằng cách bơm 120 tỷ USD mỗi tháng vào nền kinh tế bằng cách mua 80 tỷ USD vào Kho bạc và 40 tỷ USD vào MBS.

Để giảm quy mô bảng cân đối kế toán, Fed có thể để trái phiếu đáo hạn tự động và không tái đầu tư số tiền thu được, hoặc chủ động bán bớt chứng khoán để đạt mục tiêu giảm 95 tỷ USD mỗi năm. tháng.

Theo CNBC, đợt cắt giảm tài sản này nhanh gấp đôi so với đợt cắt giảm tài sản trước đó diễn ra từ năm 2017 đến năm 2019 và thể hiện sự thay đổi khá đột ngột từ chính sách tiền tệ siêu dễ dàng trong kỷ nguyên COVID-19.

Giá dầu thô Brent và WTI đều tăng hơn 1% trong ngày 6/4 giúp dự trữ năng lượng đi lên. Thống kê trên cho thấy, công nghệ và viễn thông là một trong những ngành giảm mạnh nhất trong S&P 500. Amazon, Facebook và Netflix đều mất hơn 3%, Apple mất 1,9%.

Trái phiếu doanh nghiệp “nóng” Bộ Tài chính ra văn bản chỉ đạo khẩn

Trước tình hình trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và nóng, mới đây, Bộ Tài chính đã có Văn bản số 13838 / BTC-VP chỉ đạo …

Nhận định chứng khoán ngày 07/04/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán phái sinh cho ngày giao dịch 7/4/2022. Tạp chí …

Nhận định chứng khoán ngày 7/4/2022: Tận dụng nhịp rung lắc để cơ cấu danh mục

Nhóm cổ phiếu đầu cơ và bất động sản giảm mạnh trong phiên 6/4, nhưng nhìn chung thị trường vẫn diễn biến tích cực khi cổ phiếu …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Nhiều cổ phiếu hồi phục, thi trường thu hẹp đà giảm
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhiều cổ phiếu hồi phục, thi trường thu hẹp đà giảm Diễn biến thị trường phiên chiều được...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index VN-Index tăng điểm phiên sáng 25/5/2020,...
Not found image
Cập nhật Thêm một vài phiên điều chỉnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Thêm một vài phiên điều chỉnh Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin tổng hợp...