Cập nhật Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ sau cảnh báo của Chủ tịch Fed

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ sau cảnh báo của Chủ tịch Fed

0807-wall-street-3-6619-1584403790
Hình minh họa.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 202 điểm, tương đương 0,58% và kết thúc phiên ở mức 34.553. Đáy phiên, chỉ số 30 cổ phiếu blue chip này giảm hơn 400 điểm.

Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq cũng kết thúc dưới mức tham chiếu, như số liệu thống kê dưới đây cho thấy. Tại châu Âu, chỉ số thị trường Đức và Pháp đều giảm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Phát biểu tại Hiệp hội Kinh tế Doanh nghiệp Quốc gia ngày 21/3, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết: “Thị trường lao động rất mạnh và lạm phát quá cao”.

“Chúng tôi sẽ làm những gì cần thiết để đảm bảo lấy lại sự ổn định giá cả. Cụ thể, nếu Fed xác định rằng việc tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp cần phải quyết liệt hơn mức 0,25 điểm phần trăm thông thường”, ông nói. thì chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ. Và nếu chúng tôi thấy cần phải thắt chặt hơn các biện pháp thông thường, chúng tôi cũng sẽ thực hiện ”, Chủ tịch Fed cho biết.

Tuyên bố này được ông Powell đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm. Đây là lần tăng lãi suất đầu tiên của Mỹ trong hơn 3 năm, mục đích là nhằm kiểm soát lạm phát đang ở mức cao nhất trong vòng 40 năm.

Tuần trước, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ cùng ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2020, chủ yếu nhờ nhóm cổ phiếu công nghệ.

CNBC dẫn lời Michael Wilson, Giám đốc đầu tư tại Morgan Stanley cho biết: “Cuộc biểu tình chứng khoán tuần trước là một trong những đợt tăng mạnh nhất trong lịch sử. Cuộc biểu tình có thể tiếp tục … nhưng chúng tôi vẫn tin rằng đây là một thị trường giá xuống và các nhà đầu tư nên chấp nhận điều này. cơ hội để chuyển sang một vị trí phòng thủ hơn. “

Ngày 21/3, cổ phiếu Boeing giảm 3,6% sau khi một chiếc máy bay Boeing 737 chở 132 người của Hãng hàng không China Eastern Airlines bị rơi ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Boeing từng điêu đứng vì hai vụ rơi máy bay 737 MAX vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019 vì lỗi thiết kế của Boeing.

Cổ phiếu công nghệ giảm khi lãi suất tăng. Lợi tức trên Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mốc 2,3%. Cổ phiếu của Meta Platforms (công ty mẹ của Facebook) giảm 2,3%, Microsoft và Netflix cũng đóng cửa trong sắc đỏ.

Thống kê dưới đây cho thấy, cổ phiếu công nghệ và viễn thông là 2 trong 6 nhóm ngành thuộc S&P 500 giảm trong ngày 21/3.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu năng lượng thăng hoa khi giá dầu phục hồi. Dầu thô Brent tăng 7% lên hơn 115 USD / thùng sau thông tin các nước Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc các lệnh cấm vận đối với dầu của Nga. Cổ phiếu của Occidental Petroleum và Marathon Oil đều tăng hơn 7%.

Bản tin chứng khoán lúc 9h00 hôm nay 22/03/2022: NTL, BMC, DXG, VSC, HDB

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức mới về chứng khoán …

Nhận định chứng khoán ngày 22/03/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán phái sinh cho ngày giao dịch 22/3/2022. Tạp chí …

Nhận định chứng khoán ngày 22/03/2022: VN-Index tiệm cận thử thách 1510 – 1515 điểm

Thị trường bật tăng mạnh sau tuần ETF cơ cấu danh mục. Chỉ số VN-Index đã tăng phiên thứ 5 liên tiếp, đà tăng …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Bộ Trưởng Bộ Tài chính giải trình một số vấn đề về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)
Cập nhật thông tin mới nhất về Bộ Trưởng Bộ Tài chính giải trình một số vấn đề về dự án Luật Chứng khoán (sửa...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán phiên sáng 13/5/2021: Thoát hiểm!
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán phiên sáng 13/5/2021: Thoát hiểm! Bất chấp diễn biến khá tệ tại các thị trường trong...
Not found image
Cập nhật Sắc đỏ áp đảo phiên đầu tuần
Cập nhật thông tin mới nhất về Sắc đỏ áp đảo phiên đầu tuần Sắc đỏ chiếm ưu thế ở hầu hết các nhóm cổ...