Cập nhật Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ giữa nỗi lo lạm phát và lãi suất

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ giữa nỗi lo lạm phát và lãi suất

5359-chungkhoan
Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ trong bối cảnh lo lắng về lạm phát và lãi suất.

S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 1,21% và 2,14%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng giảm 113 điểm, tương đương 0,33%, xuống 34.451.

Vào thứ Sáu, ngày 15 tháng Tư, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã đóng cửa để nghỉ lễ. Tính chung cả tuần, S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất 2,13% và 2,63%. Dow Jones ít bị lỗ hơn khi mất 0,78%.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Chứng khoán Mỹ giảm do lạm phát trở thành mối quan tâm chính của giới đầu tư trong tuần qua. Lợi tức trái phiếu tăng và hai báo cáo lạm phát liên tiếp cho thấy mặt bằng giá tiếp tục tăng nhanh.

Adam Sarhan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của 50 Park Investments, cho biết: “Những gì đang xảy ra với lợi suất ở giai đoạn này cũng đang tác động trực tiếp đến giá cổ phiếu và các nhà đầu tư có nhiều tiền hơn”. thông tin tiêu cực để đánh giá ”.

Vào thứ Ba, ngày 12 tháng 4, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 cho thấy mức tăng 8,5% so với một năm trước, đánh dấu tỷ lệ lạm phát cao nhất kể từ tháng 12 năm 1981 và cao hơn. ước tính của các nhà kinh tế.

Vào thứ Tư, ngày 13 tháng 4, báo cáo chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 3 đã ghi nhận mức tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2021. Biểu đồ dưới đây cho thấy con số tháng 3 là tỷ lệ lạm phát PPI. cao nhất kể từ khi có số liệu thống kê vào năm 2010.

Ngày 14/4, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 13 điểm cơ bản lên hơn 2,8%, mức cao nhất trong hơn ba năm.

Nỗi lo về lạm phát và lợi suất tăng đã đè nặng lên các cổ phiếu công nghệ. Biểu đồ dưới đây cho thấy công nghệ là nhóm ngành giảm mạnh nhất trong ngày 14 tháng 4. Microsoft và Apple lần lượt mất 2,7% và 3%, Google cũng mất 2,4%, còn các nhà sản xuất chip Nvidia và AMD giảm lần lượt 4,3% và 4,8%.

Trong một diễn biến khác, tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla, đưa ra lời đề nghị mua 100% cổ phần Twitter với giá 54,2 USD / cổ phiếu, tương đương tổng giá trị 43 tỷ USD. Musk cho biết ông muốn biến Twitter từ một công ty đại chúng niêm yết trên sàn giao dịch thành một công ty tư nhân.

Giá cổ phiếu của Twitter ban đầu tăng vọt 11% sau thông báo của Elon Musk nhưng kết thúc phiên giao dịch giảm 1,7%, Tesla cũng đóng cửa dưới mức tham chiếu 3,6%.

Vào năm 2018, Elon Musk đã tweet rằng ông muốn mua lại toàn bộ cổ phần của Tesla và biến hãng xe điện này thành một công ty cổ phần nội bộ. Vì phát biểu này, ông đã bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) phạt 20 triệu USD, phải từ bỏ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tesla, và chỉ giữ lại chức Giám đốc điều hành. Tesla cũng bị phạt 20 triệu USD.

Chứng khoán Mỹ tăng trở lại, Dow Jones tăng 344 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 13/4 diễn biến tích cực khi nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh khả quan. Ngôi nhà đầu tiên …

“Choáng váng” trước sự sụt giảm của thị trường cổ phiếu và trái phiếu toàn cầu

Cuộc chiến ở Ukraine đã làm tăng thêm áp lực lên thị trường bằng cách kéo lạm phát lên cao hơn và gây thiệt hại cho …

Tháng 4 “đen tối” của chứng khoán và hàng loạt tài sản khác

Vào tháng 4, cổ phiếu, trái phiếu và thậm chí giá dầu đã quay đầu giảm giá kỷ lục trong một đợt bán tháo …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ: Chỉ số Dow Jones tăng 227,88...
Not found image
Cập nhật Kết phiên sáng Việt Nam và châu Á trái chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Kết phiên sáng Việt Nam và châu Á trái chiều Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, trên...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 14/08/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 14/08/2019 Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE...