Cập nhật Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ, Dow Jones mất 550 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ, Dow Jones mất 550 điểm

2459-chung-cống-my-tiep-tuc-phan-hoa-phien-ngay-862021-00-9472
Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ, Dow Jones mất 550 điểm.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 550 điểm, tương đương 1,56%, đóng cửa ở mức 34.678. S&P 500 và Nasdaq Composite cũng giảm lần lượt 1,57% và 1,54%. Thống kê trên cho thấy, các chỉ số chứng khoán châu Âu cũng kết thúc phiên giao dịch ngày 31/3 trong sắc đỏ.

Theo CNBC, thị trường giảm mạnh trong khoảng một giờ giao dịch muộn và các chỉ số đều đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Phiên 31/3 là phiên giao dịch cuối cùng của tháng 3 cũng như của quý I, nên có thể thị trường lao dốc một phần là do các nhà quản lý đầu tư tổ chức điều chỉnh danh mục định kỳ.

Các chỉ số chính đều tăng so với đầu tháng 3. Tuy nhiên, nếu tính cả quý I, Dow Jones và S&P 500 lần lượt giảm 4,6% và 4,9%. Nasdaq lao dốc mạnh nhất khi mất 9%.

Đây là quý đầu tiên các chỉ số thị trường chứng khoán lớn của Mỹ giảm điểm trong hai năm qua, kể từ khi COVID-19 xuất hiện tại Mỹ. Các yếu tố tác động tiêu cực đến thị trường thời gian qua bao gồm việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ, lạm phát cao và xung đột Nga – Ukraine.

CNBC dẫn lời Erik Knutzen, Giám đốc chiến lược đầu tư đa tài sản tại Neuberger Berman cho biết: “Thị trường phục hồi khá tốt trong thời gian gần đây, một phần do các nhà đầu tư không còn quá lo ngại về xung đột tại Việt Nam. Ukraine, kế hoạch của Fed là tương đối rõ ràng và hành động mua là kỹ thuật vì vẫn còn rất nhiều tiền trên thị trường. “

“Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng trong tương lai gần, sẽ có lúc nhà đầu tư nghĩ: ‘Chờ đã, tăng trưởng chậm lại, lãi suất tăng và lạm phát vẫn cao’. Các điều kiện cho thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều thách thức. ”

Tất cả 11 nhóm ngành trong S&P 500 đều giảm trong ngày 31/3, trong đó nhóm cổ phiếu tài chính – ngân hàng là nhóm giảm điểm mạnh nhất, thể hiện qua bảng thống kê dưới đây. JPMorgan Chase và Goldman Sachs lần lượt mất 3% và 1,6%, hai gã khổng lồ ngân hàng khác là Bank of America và Wells Fargo lần lượt mất 4,1% và 3,3%.

Đầu tuần này, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 5 năm cao hơn lợi tức kỳ hạn 30 năm, gây ra đường cong lợi suất đảo ngược.

Phiên 31/3, một đường cong lợi suất khác đã đảo ngược khi lợi suất 2 năm vượt quá lợi suất 10 năm. Biểu đồ dưới đây cho thấy: Vào đầu năm 2021, hai mức lợi suất này cách nhau gần 1,6 điểm phần trăm, nhưng khoảng cách đã liên tục thu hẹp trong năm qua.

Các chuyên gia tài chính cho rằng lợi suất ngắn hạn cao hơn lợi suất dài hạn là dấu hiệu của suy thoái kinh tế và giai đoạn 2 năm -10 năm có ý nghĩa dự báo lớn nhất.

Các ngân hàng thường huy động vốn ngắn hạn để cho vay trung dài hạn nên khi lợi suất ngắn hạn cao hơn lợi suất dài hạn thì lợi nhuận của ngân hàng sẽ bị thiệt hại.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm hơn 6% xuống khoảng 100 USD / thùng sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden công bố kế hoạch giải phóng 1 triệu thùng dầu / ngày trong vòng 6 tháng tới từ nguồn dự trữ chiến lược.

Tại Ukraine, quân đội Nga tiếp tục giữ các vị trí xung quanh Kiev và pháo kích vào thủ đô, theo tình báo Anh. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng Nga sẽ ngừng bán khí đốt tự nhiên cho các quốc gia “không thân thiện” như châu Âu và Mỹ nếu các quốc gia này không thanh toán bằng đồng rúp.

Nhận định chứng khoán ngày 1/4/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán phái sinh cho ngày giao dịch 1/4/2022. Tạp chí …

Nhận định chứng khoán ngày 1/4/2022: Cơ hội cho dòng tiền quay trở lại nhóm bluechip

Tâm lý thị trường có phần ổn định hơn trong phiên hôm nay giúp VN-Index hồi phục nhẹ. Thanh khoản …

Phiên giao dịch ngày 1/4/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán sẽ hồi phục trong tuần này
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán sẽ hồi phục trong tuần này Hình minh họa (nguồn internet) Thị trường chứng...
Not found image
Cập nhật Khối ngoại đang lưỡng lự rút vốn trên thị trường chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Khối ngoại đang lưỡng lự rút vốn trên thị trường chứng khoán Mặc dù các tổ chức quốc...
Not found image
Cập nhật Hướng tới kháng cự tâm lý 1.500 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Hướng tới kháng cự tâm lý 1.500 điểm Phiên giao dịch ngày 28/12/2021: Cổ phiếu cần chú ý...