Cập nhật Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ, Dow Jones mất 413 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ, Dow Jones mất 413 điểm

3001-chung-cống-my-tiep-tuc-phan-hoa-phien-ngay-862021-00-9472
Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ, Dow Jones mất 413 điểm.

Nasdaq Composite nặng về công nghệ mất 2,18% và kết thúc phiên ở mức 13.412 điểm. Cổ phiếu công nghệ thường là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi lợi suất cao, do các công ty công nghệ gánh nhiều nợ để thúc đẩy tăng trưởng. Nasdaq giảm sâu về cuối phiên và đóng cửa gần mức thấp nhất trong ngày.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 413 điểm, tương đương 1,19%, xuống 34,308. Biểu đồ dưới đây cho thấy S&P 500 cũng giảm 1,69% xuống 4.412,5. Đây là mức giảm mạnh nhất của S&P 500 kể từ ngày 7/3.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Hai tháng đầu năm 2022 mang đến nhiều sóng gió cho thị trường chứng khoán Mỹ khi Nasdaq và S&P 500 có lúc rơi vào vùng điều chỉnh. Trong tháng 3, Nasdaq đã phục hồi 3,4%. Tuy nhiên, đà bán đã quay trở lại vào tháng Tư.

Trong vòng chưa đầy nửa tháng, Nasdaq đã giảm hơn 5%. So với mức đỉnh lịch sử vào cuối năm ngoái, chỉ số đậm chất công nghệ này thấp hơn khoảng 17%.

CNBC dẫn lời Art Hogan, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại National Securities, cho biết: “Nếu tôi liệt kê những yếu tố khiến thị trường chứng khoán biến động ngày hôm nay, nó giống như nói ra lý do. do tác động đến lợi tức Kho bạc. Tôi không biết điều gì có thể phá vỡ vòng luẩn quẩn này. Có thể trong một vài ngày hoặc vài tuần, sản lượng sẽ ổn định hoặc giảm một chút ”.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vọt lên 2,79% vào ngày đầu tuần, cao nhất kể từ tháng 1 năm 2019. Biểu đồ trên cho thấy mặt bằng lãi suất đã tăng liên tục trong khoảng một tháng, kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). đã tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp ngày 15-16 /// 3.

Vào ngày 11 tháng 4, các nhà đầu tư đã bán tháo các tài sản rủi ro như cổ phiếu công nghệ khi lợi suất cao. Microsoft mất 3,9%, các nhà sản xuất chip Nvidia và Advanced Micro Devices lần lượt mất 5,2% và 3,6%.

Loretta Mester, chủ tịch chi nhánh Cleveland của Fed, cho biết trên CBS rằng bà vẫn tin rằng Fed có thể kiểm soát lạm phát mà không gây ra thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế.

Giá dầu giảm mạnh trong bối cảnh lo ngại rằng các biện pháp phong tỏa chống dịch của Trung Quốc sẽ làm giảm nhu cầu. Giá dầu Brent quốc tế giảm 4,2% xuống 98,48 USD / thùng, giá dầu WTI tại Mỹ cũng mất hơn 4% xuống 94,29 USD / thùng.

Cổ phiếu năng lượng đi xuống theo giá dầu. Thống kê dưới đây cho thấy năng lượng là nhóm giảm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500 ngày 11 tháng 4. Occidental Petroleum mất 6,3%, Diamondback Energy và ConocoPhillips lần lượt mất 4,8% và 4,9%, Chevron và ExxonMobil lần lượt mất 2,6% và 3,5%. .

Cổ phiếu ngành hàng không chống lại đà giảm của giá nhiên liệu và thị trường chứng khoán nói chung. Delta Air Lines tăng 4%, American và Southwest Airlines lần lượt tăng 2,3% và 3,4%.

Cổ phiếu Twitter biến động mạnh sau khi Giám đốc điều hành Parag Agrawal cho biết tỷ phú Elon Musk đã từ bỏ kế hoạch tham gia hội đồng quản trị của Twitter. Trước khi thị trường chính thức mở cửa, cổ phiếu mạng xã hội này đã lao dốc hơn 8%, nhưng đến cuối phiên, giá của Twitter đã tăng 1,7%.

Theo CNBC, lợi suất trái phiếu ngày 12/4 nhiều khả năng tiếp tục tăng khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 được công bố. Các nhà kinh tế do Dow Jones khảo sát dự báo tỷ lệ lạm phát trong tháng 3 là 8,4%, cao nhất trong hơn 40 năm.

Góc nhìn tuần mới của chuyên gia chứng khoán: Cơ hội ưu tiên cho cổ phiếu blue-chip

Thị trường đang trong giai đoạn khá nhạy cảm khi chịu tác động của nhiều thông tin tiêu cực, do đó, nhóm cổ phiếu …

Nhận định chứng khoán ngày 12/4/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán phái sinh cho ngày giao dịch 12/4/2022. Tạp chí …

Nhận định chứng khoán ngày 12/4/2022: Giải ngân cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và hút dòng tiền

Sau ba tuần tăng điểm liên tiếp, những thông tin tiêu cực đã xuất hiện, cùng với sự thiếu hụt lực cầu tại điểm hỗ trợ …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ đồng loạt bứt phá, Dow Jones phá đỉnh lịch sử
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ đồng loạt bứt phá, Dow Jones phá đỉnh lịch sử Đóng cửa phiên giao dịch...
Not found image
Cập nhật Duy trì vị thế quan sát!
Cập nhật thông tin mới nhất về Duy trì vị thế quan sát! Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin tổng hợp...
Not found image
Cập nhật Đầu tư trái phiếu là gì? Mua như thế nào? Ở đâu? Cách mua 2021
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung...