Cập nhật Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư quay lại với vàng sau thời gian dài “ghẻ lạnh”

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư quay lại với vàng sau thời gian dài “ghẻ lạnh”

Số liệu của Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA) công bố sáng nay cho thấy, giá vàng trong nước sáng nay nhích nhẹ so với ngày hôm qua. Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tại TP.HCM niêm yết ở mức 36,37 – 36,51 triệu đồng / lượng; tại Hà Nội ở mức 36,37 – 36,53 triệu đồng / lượng, tăng 10 nghìn đồng / lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,38 – 36,48 triệu đồng / lượng, tăng 10 nghìn đồng / lượng. Tại Hà Nội, tập đoàn này niêm yết ở mức 36,38 – 36,48 triệu đồng / lượng, không đổi so với cuối phiên trước.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Giá vàng trong nước nhích nhẹ theo diễn biến của giá vàng thế giới. Hiện giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.193,6 USD / ounce. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.184,3 – 1.195,8 USD / ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York hiện đứng ở mức 1.196,5 USD / ounce.

Giá vàng tăng do nhiều nhà đầu tư chuyển sang vàng sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc và đồng USD suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt.

Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư quay trở lại với vàng sau một thời gian dài
Nhà đầu tư quay trở lại với vàng sau thời gian dài bị “ghẻ lạnh”

Các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới chạm mức thấp nhất trong 3 tháng. Phố Wall ngày 10/10 có đợt bán tháo nghiêm trọng, chỉ số S&P 500, Dow Jones giảm mạnh nhất kể từ tháng Hai. Tương tự, thị trường châu Á sáng nay cũng giảm mạnh với mức giảm hơn 3%.

Trong khi đó, chỉ số đô la, thước đo của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính, đã rời khỏi mức cao nhất trong 7 tuần đạt được trong phiên trước đó, giảm 0,15% xuống 95,54 điểm.

Đáng chú ý, SPDR Gold Trust Fund đã bất ngờ mua vào 8,82 tấn vàng trong ngày hôm qua, qua đó nâng lượng vàng nắm giữ lên 738,99 tấn. Giới phân tích cho rằng đây là cơ hội để giá vàng lấy lại mốc tâm lý quan trọng là 1.200 USD / ounce.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn lưu ý vàng vẫn chịu áp lực do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn ở mức cao nhất trong vòng 7 năm qua. Bên cạnh đó, đồng USD cũng đang ở mức cao và lãi suất được Fed theo sát trong năm nay và dự báo sẽ tăng thêm 3 lần nữa trong năm tới.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Cho khách hàng giao dịch khi không đủ tiền, Chứng khoán SBS bị xử phạt 125 triệu đồng
Cập nhật thông tin mới nhất về Cho khách hàng giao dịch khi không đủ tiền, Chứng khoán SBS bị xử phạt 125 triệu đồng...
Not found image
Cập nhật Trò chuyện với chuyên gia chứng khoán đầu năm Nhâm Dần 2022
Cập nhật thông tin mới nhất về Trò chuyện với chuyên gia chứng khoán đầu năm Nhâm Dần 2022 Thị trường chứng khoán Việt Nam...
Not found image
Cập nhật Hồi phục cuối phiên, VN-Index thu hẹp đà giảm
Cập nhật thông tin mới nhất về Hồi phục cuối phiên, VN-Index thu hẹp đà giảm Các cổ phiếu vốn hóa lớn như BID, BVH,...