Cập nhật Chứng khoán hưởng lợi từ TPP

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán hưởng lợi từ TPP

Thời gian khớp lệnh chính thức kết thúc, VN-Index dừng ở mức 581,29 điểm, tăng 11,29 điểm (1,98%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 179,24 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.024,72 tỷ đồng. Số lượng mã tăng giá đứng giá tham chiếu và giảm giá là 190 mã, 51 mã và 49 mã.
Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 80,47 điểm, tăng 1,65 điểm (2,09%). Tổng thanh khoản toàn sàn đạt 60,48 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 652,18 tỷ đồng. Số mã tăng giá đứng giá tham chiếu và giảm giá là 135 mã, 57 mã và 66 mã.

Biểu đồ thời gian thực cho thấy hôm nay là một đợt phục hồi toàn diện của thị trường. Đáng chú ý, diễn biến của cả hai chỉ số chính trên sàn TP HCM và Hà Nội phiên này khá tương đồng khi đồng loạt xác lập mức thấp nhất trong ngày từ 10h đến 10h10 và mức cao nhất vào cuối phiên.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Bên cạnh diễn biến tích cực từ điểm số, thanh khoản toàn thị trường cũng tạo điểm nhấn đặc biệt khi đạt xấp xỉ 180 triệu cổ phiếu trên HoSE và hơn 60 triệu cổ phiếu trên HNX.

Đây là những con số ấn tượng nếu biết rằng trong 10 phiên gần đây, khối lượng giao dịch bình quân mỗi ngày trên sàn TP.HCM chưa đến 100 triệu đơn vị, trong khi tại sàn Hà Nội ước tính có khoảng 37 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Sở dĩ có những thay đổi mang tính bước ngoặt như vậy là do kết quả thành công của các cuộc đàm phán TPP.

Thực tế, thông tin về tiến trình đàm phán TPP luôn được các nhà đầu tư cập nhật thường xuyên trong thời gian gần đây, bởi hội nhập TPP, nền kinh tế Việt Nam chắc chắn sẽ được hưởng lợi. Trên thị trường, nhóm doanh nghiệp hoạt động trong các ngành như dệt may, thủy sản… là những người trực tiếp hưởng lợi.

Trở lại thị trường, không nằm ngoài dự đoán, nhóm cổ phiếu dệt may và thủy sản là nhóm tăng giá đầu tiên với các đại diện tiêu biểu như TCM, TNG và HVG. Và gần như ngay lập tức, các nhóm cổ phiếu khác cũng hưởng ứng khi đồng loạt tăng giá để chinh phục các bước giá cao hơn.

Theo thời gian, ngày càng nhiều lệnh mua được thêm vào, làm tăng đáng kể số lượng cổ phiếu tăng giá. Thời gian khớp lệnh chính thức kết thúc, một số cổ phiếu tăng ngoạn mục biên độ cho phép, kèm theo khối lượng dư mua giá trần khá lớn.

Bên cạnh hai nhóm hàng thủy sản và dệt may, nhóm cổ phiếu bảo hiểm cũng có phiên giao dịch thành công.

Thị trường đóng cửa, BVH, BIC, BMI đều tăng trần. Riêng BMI và BVH cũng dư mua kịch trần vào cuối phiên với hàng chục nghìn cổ phiếu.

Dựa theo Báo điện tử chính phủ

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Bản tin chứng khoán 11h (10/5)
Cập nhật thông tin mới nhất về Bản tin chứng khoán 11h (10/5) Công ty Cổ phần Hùng Vương (HOSE - Mã: HVG): Hội đồng...
Not found image
Cập nhật Tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không đáp án là?
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung Tài...
Not found image
Cập nhật VN-Index kết tuần trong sắc đỏ
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index kết tuần trong sắc đỏ Tuy nhiên, nhiều mã trụ cột chịu áp lực điều chỉnh mạnh....