Cập nhật Chứng khoán đột biến tại một số trụ

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán đột biến tại một số trụ

Mở cửa tăng điểm ngay từ những phút đầu, hai sàn chia thành hai trạng thái khác nhau sau đó khi chỉ số VN-Index tăng dần theo thời gian và chỉ số HNX-Index chủ yếu duy trì trên mốc tham chiếu. Lực mua về cuối phiên khá tốt giúp cả hai chỉ số tăng điểm và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày.

Cụ thể, VN-Index đóng cửa ở mức 614,53 điểm (+ 1,78%) trong khi HNX-Index tăng nhẹ, đóng cửa ở mức 84,4 điểm (+ 0,63%).

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Sự sôi động hơn của thị trường được phản ánh khá rõ ở yếu tố thanh khoản khi cả hai sàn đều ghi nhận lượng giao dịch lớn hơn đáng kể vào cuối tuần. HSX có 85 triệu cổ phiếu được khớp lệnh với giá trị 1.712 tỷ đồng (+ 24,4%) trong khi HNX có 36,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 453 tỷ đồng (+ 27,2%).

Mức tăng gần gấp 3 lần của VN-Index hôm nay (so với HNX-Index) có phần đóng góp rất lớn từ sự bứt phá bất ngờ của các trụ lớn trên sàn HSX. Thông tin về khả năng thoái vốn nhà nước tại VNM được nhà đầu tư đón nhận rất tích cực và VNM hôm nay đóng cửa ở mức giá trần đã góp phần mạnh vào đà tăng của VN-Index. Ngoài ra, sự đột biến từ ngành bảo hiểm, đặc biệt là BVH với mức tăng trần cũng là yếu tố quan trọng giúp chỉ số VN-Index tăng mạnh.

Trước mắt, thị trường đang quan tâm nhiều hơn đến vấn đề điều chỉnh tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài. Nghị định 60 sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 9 và theo một số thông tin mới nhất cuối tuần các thông tư hướng dẫn Nghị định 60 hiện đã hoàn thiện và sẽ được phổ biến đến các nhà đầu tư trong thời gian tới. cái này. Khá nhiều mã được “kỳ vọng” nới room hôm nay tăng tốt như BMP (+ 3.2%), REE (+ 3.9%), SSI (+3.0)%), HCM (+ 4.8%), TCM ( + 6,6%).

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tiếp tục mua ròng tốt. Tính riêng trên sàn HSX, khối ngoại mua ròng thêm 1,3 triệu đơn vị với giá trị 43 tỷ đồng. Các mã được giải ngân mạnh là SSI (+19,3 tỷ đồng), NT2 (+12,9 tỷ đồng) và DPM (+6,9 tỷ đồng).

Chúng tôi bảo lưu quan điểm tích cực đối với thị trường trong trung hạn đến cuối năm. Trong ngắn hạn, vùng hỗ trợ 600 dường như đã đóng vai trò hỗ trợ tốt cho đường giá, tuy nhiên triển vọng ngắn hạn vẫn ở mức vừa phải do xu hướng tăng mạnh của thị trường hiện chưa rõ ràng. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu tương đương tiền mặt trong ngắn hạn để phù hợp với tình hình hiện tại.

Dựa theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm Online Vietcombank VCB 2021
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 13/07/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 13/07/2020 Công ty Cổ phần FPT (HOSE - Mã:...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán phiên chiều 29/1: “Ngược dòng” thành công
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán phiên chiều 29/1: "Ngược dòng" thành công Lực cầu lan rộng trong phiên chiều nhưng vẫn...