Cập nhật Chứng khoán đầu tháng không yên ả

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán đầu tháng không yên ả

Thông tin đàm phán TPP không thể hoàn tất vào những ngày cuối tuần trước đã thực sự tạo tâm lý bi quan cho các nhà đầu tư ngay từ những phút đầu tiên của phiên họp. Mặc dù có những thời điểm “cố gắng” phục hồi, nhưng nhìn chung bên bán đã hoàn toàn chiếm ưu thế trên thị trường trong phiên hôm nay và cả hai chỉ số đều đóng cửa ở mức giá thấp trong ngày.

VN-Index đóng cửa ở mức 609,47 điểm (-1,87%) trong khi HNX-Index còn giảm mạnh hơn xuống 83,31 điểm (-2,13%).

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thanh khoản hôm nay cao hơn chủ yếu do bên bán gia tăng hoạt động. HSX có 120 triệu cổ phiếu được khớp lệnh với giá trị 2.384 tỷ đồng (+ 27,9%) trong khi HNX có 45,9 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 540 tỷ đồng (+ 31,7%). Độ rộng thị trường cho thấy sự khác biệt với chỉ 96 mã tăng giá so với 320 mã giảm giá.

Chuyện đàm phán TPP không thể kết thúc chắc chắn là vấn đề ảnh hưởng lớn nhất đến tâm lý nhà đầu tư hiện nay và điều này dễ nhận thấy khi hàng loạt cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ TPP đã giảm sàn. hoặc đóng cửa trong phiên hôm nay, điển hình là TCM, TNG, HVG, FMC, VHC… Mức giảm cũng diễn ra trên diện rộng và ảnh hưởng rõ rệt đến phần còn lại của thị trường.

Nhà đầu tư nước ngoài có phiên giao dịch cân bằng hôm nay. Tính riêng giao dịch khớp lệnh trên HSX, khối ngoại chỉ mua ròng nhẹ 8,5 tỷ đồng. Diễn biến giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian tới có thể gặp bất lợi do giá chứng chỉ quỹ ETF lớn đang hoạt động trên thị trường Việt Nam giảm.

Xét riêng quỹ VNM ETF, chứng chỉ quỹ này đã giảm 6,23% so với mức cao nhất thiết lập vào ngày 14/7/2015. Cần lưu ý rằng trong cùng thời gian, VN-Index chỉ giảm 2,8%, chưa đến 50% mức giảm. của ETF VNM. Cả VNM và FTSE ETFs hiện đều ghi nhận mức “chiết khấu” lớn, dẫn đến rủi ro có thể bán chứng khoán cơ sở trên thị trường Việt Nam để cân đối.

Mặc dù giữ quan điểm tích cực đối với thị trường trong trung hạn đến cuối năm, nhưng chúng tôi cho rằng triển vọng ngắn hạn của thị trường còn nhiều vấn đề cần thận trọng. Khả năng thị trường tiếp tục tích lũy và điều chỉnh trong vài tuần tới có khả năng xảy ra cao và vùng hỗ trợ cho VN-Index là 585-600 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giảm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu về mức tương đương tiền mặt hoặc thấp hơn để phù hợp với tình hình hiện tại.

Dựa theo Thời báo chứng khoán Sài Gòn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tác động từ thị trường thế giới, VN-Index mất gần 3 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Tác động từ thị trường thế giới, VN-Index mất gần 3 điểm Nhóm cổ phiếu VN30 giao dịch...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ trái chiều ngay phiên đầu tuần, tín hiệu dịch bệnh chưa khả quan
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ trái chiều ngay phiên đầu tuần, tín hiệu dịch bệnh chưa khả quan Dow Jones...
Not found image
Cập nhật Nhóm ngân hàng, chứng khoán chịu áp lực bán, VN-Index bị đẩy lùi trước kháng cự 1.170 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhóm ngân hàng, chứng khoán chịu áp lực bán, VN-Index bị đẩy lùi trước kháng cự 1.170 điểm...