Cập nhật Chứng khoán: Đà giảm tiếp diễn

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán: Đà giảm tiếp diễn


Sau khoảng nửa giờ “ngập ngừng”, lực bán mạnh khiến thị trường giảm điểm mạnh. Mức giảm dần mở rộng theo thời gian và đóng cửa gần mức thấp nhất trong ngày. Cụ thể, VN-Index giảm mạnh tới 573,2 điểm (-1,66%) trong khi HNX-Index cũng giảm tới 80,61 điểm (-1,07%).

Thanh khoản giảm so với phiên cuối tuần cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư dù điểm số giảm mạnh. HSX có 112 triệu đơn vị được khớp lệnh với giá trị 1.735 tỷ đồng (-10,7%) và HNX có 41,8 triệu đơn vị được khớp lệnh với giá trị 397 tỷ đồng (-25,6%). Đáng chú ý, khối lượng giao dịch hiện tại chỉ bằng mức trung bình 50 ngày cho thấy dòng tiền có khả năng thu hẹp trở lại.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với 314 mã giảm và chỉ 118 mã tăng. Nhóm ngân hàng ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong phiên hôm nay, điển hình là BID (-4,2%), CTG (-3,7%), VCB (-3,2%),….

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Khối ngoại vẫn bán ròng dù giá trị bán ra giảm. Cụ thể, tính riêng phiên khớp lệnh tại HSX, khối ngoại đã bán ròng 2,8 triệu cổ phiếu với giá trị gần 16 tỷ đồng. Các mã bị bán ròng nhiều nhất là MSN (-45,4 tỷ đồng), HAG (-22,8 tỷ đồng) và STB (-10,1 tỷ đồng). Giá trị bán ròng giảm do tác động bù đắp từ việc mua ròng mạnh VNM (+44,8 tỷ đồng).

Theo ghi nhận từ phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước, việc VN-Index xuyên thủng hoàn toàn vùng hỗ trợ 590 điểm đã khiến xu hướng ngắn hạn bị đảo ngược từ tăng sang giảm và triển vọng ngắn hạn do đó khá bi quan. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư cần hạn chế tối đa hành động bắt dao rơi khi xu hướng đi xuống, các đợt thoái lui kỹ thuật trong các phiên tới (nếu có) nên được xem là cơ hội thoát ra khỏi thị trường nhiều hơn. đang cố gắng mua mới trong bối cảnh hiện tại.

Dựa theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Lấy ý kiến góp ý về Dự thảo Thông tư hướng dẫn CBTT trên thị trường chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Lấy ý kiến góp ý về Dự thảo Thông tư hướng dẫn CBTT trên thị trường chứng khoán...
Not found image
Cập nhật So sánh sự khác nhau giữa Chứng quyền và Quyền mua cổ phần
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung So sánh...
Not found image
Cập nhật Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam với triết lý “2 bản sắc, 3 phương châm, 4 trụ cột”
Cập nhật thông tin về Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam với triết lý "2 bản sắc, 3 phương châm, 4 trụ cột" PV:...