Cập nhật Chứng khoán cuối tuần: mua-bán đều quyết liệt

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán cuối tuần: mua-bán đều quyết liệt

Cần lưu ý rằng hôm nay là phiên “T + 3” của phiên đầu tiên thị trường đón nhận thông tin “tốt” từ đàm phán TPP, tức là một lượng hàng rất lớn (và hầu hết đều có lãi) đã về đến nơi. trong năm tài chính. tài khoản nhà đầu tư. Buổi sáng là thời điểm của người mua khi “bất chấp” rủi ro chốt lời, lực mua vẫn khá mạnh và dẫn dắt thị trường lên mức cao mới.

Tuy nhiên, diễn biến dần thay đổi trong phiên chiều khi lực chốt lời mạnh hơn đáng kể và dù vẫn đóng cửa trong sắc xanh nhưng thực tế số phiên tăng đã giảm đi rất nhiều so với phiên sáng. Cụ thể, VN-Index dừng ở mức 588,02 điểm (+ 0,21%) và HNX-Index chốt ngày ở mức 80,74 điểm (+ 0,38%). Độ rộng thị trường gặp bất lợi khi dù điểm số tăng nhẹ nhưng thực tế số mã giảm giá lại chiếm ưu thế trên thị trường (với 221 mã giảm và 183 mã tăng).

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao thể hiện rõ sự sôi động và đây là điểm cộng quan trọng. HSX hôm nay ghi nhận 147,8 triệu cổ phiếu được khớp lệnh với giá trị 2.325 tỷ đồng (+0,7%) và HNX có 51,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 581 tỷ đồng (+16,2 tỷ đồng). %). Thanh khoản trong hơn một tuần qua luôn duy trì trên mức trung bình 50 ngày và điều này giúp xác nhận dòng tiền đang mở rộng trở lại, điều này cần thiết để làm cho xu hướng tăng giá bền vững hơn.

Khối ngoại tiếp tục tạo động lực quan trọng khi duy trì trạng thái mua ròng mạnh. Cụ thể, trong phiên hôm nay, khối ngoại tiếp tục mua ròng thêm 12 triệu cổ phiếu thông qua giao dịch khớp lệnh trên HSX với giá trị đạt 161 tỷ đồng (+ 22%). Các mã được mua ròng nhiều nhất là HBC (+27,3 tỷ đồng), DLG (+24,8 tỷ đồng) và BVH (+17,8 tỷ đồng).

Nhận định của chúng tôi về thị trường không có gì thay đổi, xu hướng chính trong ngắn hạn sẽ tiếp tục là tăng và chỉ số VN-Index sẽ sớm có cơ hội tiếp cận vùng 610 điểm trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Việc xem xét tăng tỷ trọng có thể được thực hiện trong thời điểm thị trường điều chỉnh.

Dựa theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 24/03/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 24/03/2020 Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam -...
Not found image
Cập nhật Cổ phiếu bất động sản sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường?
Cập nhật thông tin về Cổ phiếu bất động sản sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường? Hình minh họa. Nguồn: internet Thị trường...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán duy trì đà khởi sắc, giá vàng giảm mạnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán duy trì đà khởi sắc, giá vàng giảm mạnh Chứng khoán duy trì đà tăng, giá...