Cập nhật Chứng khoán chiều 7/9: Thanh khoản teo tóp

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán chiều 7/9: Thanh khoản teo tóp

Lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5, giá trị khớp lệnh giảm xuống dưới 1.000 tỷ đồng trên HSX. Đó là so với những ngày ảm đạm khi kỳ nghỉ lễ 30/4 kéo dài. Từ đầu năm đến nay, số phiên giao dịch dưới 1.000 tỷ trên sàn này chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Một điểm nữa cũng phải nói đến là mặt bằng giá lúc này rất thấp nên giá trị giao dịch thấp cũng đồng nghĩa với việc rất ít cổ phiếu được luân chuyển. Tổng khối lượng khớp lệnh của hai sàn hôm nay chỉ đạt 87,22 triệu cổ phiếu, mức thấp nhất chưa từng thấy kể từ tháng 6 năm ngoái.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Riêng phiên chiều hai sàn khoảng 641,6 tỷ đồng, tăng gần 6% so với phiên chiều thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, do phiên sáng cũng quá yếu nên cả phiên thanh khoản rất thấp.

Độ rộng thị trường phiên chiều cũng thu hẹp nhanh chóng. Hai sàn đóng cửa với 222 mã giảm giá trong khi phiên sáng có 165 mã. Số mã tăng không có nhiều thay đổi. Diễn biến này cho thấy nhóm cổ phiếu yếu nhanh chóng hụt hơi trong phiên chiều mà nguyên nhân chính là do lực cầu không tốt.

VN-Index đóng cửa giảm 0,34%, VN30 giảm 0,81%, HNX-Index giảm 0,43%, HNX30 giảm 0,96%. Vẫn có sự tác động ngược lại từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn so với phiên sáng, điển hình là GAS giảm 0,22% so với tham chiếu. Như vậy, chiều nay GAS giảm tới 4 bậc giá, từ 46.200 đồng xuống 45.800 đồng. PVD giảm 1,43%, PVS giảm 1,44%, PVC giảm 2,03%.

Nhóm dầu khí chiều nay ảnh hưởng khá nhiều đến các chỉ số do đều yếu hơn nhiều so với phiên sáng. Ngoài ra, rổ VN30 có 20 cổ phiếu giảm giá so với phiên sáng. Đáng tiếc, giảm nhiều nhất lại là các cổ phiếu vốn hóa lớn: VCB, VNM, VIC, MSN, KDC, BVH …

Nhóm cổ phiếu ngân hàng chiều nay cũng đồng loạt giảm giá so với phiên sáng, nhưng vẫn không dưới tham chiếu. BID là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong nhóm ngân hàng, với mức tăng 3,48% không đổi. CTG cũng lùi 1 bước về giá, VCB lùi 3 bước về giá. Tuy nhiên, CTG đóng cửa tăng 0,52%, VCB tăng 0,24%.

Hiếm có bluechip nào tăng điểm vào cuối phiên. Hai rổ blue-chip có 10 mã tăng / 38 mã giảm. VN30 có CII, CTG, HVG, MBB, SSI, VCB, VIC tăng. Trên HNX30, chỉ có ACB, PVB và TCT tăng giá.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay có thêm một phiên mua ròng nhẹ nhưng quy mô quá nhỏ. HSX bị bán ròng gần 25,8 tỷ đồng, trong khi HNX bị bán ròng gần 5,2 tỷ đồng.

Với mức mua vào quá ít trong cả phiên, khối ngoại không góp phần tạo nên thanh khoản cho thị trường. Tuy nhiên, do khối này bán không nhiều nên áp lực cũng giảm dần. Phần lớn áp lực bán ở các cổ phiếu bluechip là từ các nhà đầu tư trong nước.

Dựa theo Tin kinh tế việt nam

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật [Cập nhật] Giá cổ phiếu SSI hôm nay? – Những điều cần biết khi đầu tư
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ [Cập nhật] Giá cổ phiếu SSI...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán tuần từ 22
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán tuần từ 22 Hình minh họa (nguồn internet) Kết thúc tuần giao dịch từ 22 -...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 29/10/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 29/10/2019 CTCP City Auto (HOSE - Mã: CTF): CTCP...