Cập nhật Chứng khoán chiều 29/10: Bất ngờ với VIC

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán chiều 29/10: Bất ngờ với VIC

Ngay cả VNM cũng phải tụt lại so với VIC trong phiên chiều, dù sáng nay VNM đứng số 1 cả về thanh khoản và giá. VIC đã lật đổ VNM trong phiên chiều với quy mô giao dịch khủng.

Tổng khối lượng khớp lệnh phiên chiều với VIC là 2,05 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị gần 93,8 tỷ đồng. Giao dịch này đã đẩy VIC lên vị trí số 1 thị trường về giá trị giao dịch, đạt xấp xỉ 171 tỷ đồng, vượt qua VNM.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Về diễn biến giá, VNM cũng khá “lành”, còn VIC “thăng thiên” với mức tăng 3,6% so với tham chiếu, tức là tăng 1,57% tính riêng chiều nay. VNM bị chặn bán mạnh từ 119.000 đồng trở lên và không tăng so với phiên sáng. Mặt khác, VIC tăng giá 7 bậc, là cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong số các blue-chip lớn trên thị trường.

Thực tế, VIC trong thời gian khớp lệnh liên tục buổi chiều không biến động quá nhiều. Giá chủ yếu giao dịch trong khoảng 45.600 – 45.700 đồng, tức là chỉ tăng 4 bậc so với chốt phiên sáng qua.

Tuy nhiên, chốt phiên, cổ phiếu này bất ngờ xuất hiện hàng trăm nghìn cổ phiếu ATC mua vào rồi khớp lệnh đẩy giá lên 46.000 đồng, tức là tăng thêm 3 lần nữa chỉ trong một đợt khớp cuối cùng. Quy mô giao dịch đóng cửa của VIC là 26,5 tỷ đồng, chiếm hơn 28% giá trị khớp lệnh phiên chiều.

Việc VIC đóng cửa ngoạn mục có bóng dáng đẩy giá của khối ngoại. Nhà đầu tư nước ngoài mạnh tay chi gần 13,8 tỷ đồng mua giá ATC với 299.850 đơn vị, hơn một nửa (52%) quy mô khớp lệnh đóng cửa của VIC.

Cả phiên, VIC cũng được khối ngoại đẩy mạnh. Hơn 1,5 triệu cổ phiếu đến tay nhà đầu tư nước ngoài, thậm chí chiếm 40% khối lượng khớp lệnh trong ngày. Tổng cộng khối ngoại mua ròng VIC khoảng 68 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Thị trường chuyển biến rất tích cực trong phiên chiều, tuy nhiên không có quá nhiều đột biến ở các cổ phiếu bluechip. Rổ VN30 đóng cửa tăng 1,37% so với tham chiếu, tương ứng mức tăng 0,56% so với phiên sáng. Trong rổ này chỉ có 11 mã tăng giá so với phiên sáng, còn lại 8 mã giảm giá, còn lại không thay đổi. Ngay cả VNM cũng không khá lên.

Điều tạo nên sự khác biệt lớn giữa phiên sáng và chiều là việc một số cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm. Điển hình nhất là VIC, nhảy thêm 7 bậc giá so với phiên sáng. VCB cũng tăng 4 bậc, MSN giảm 1 bậc, BVH, CTG tăng 2 bậc.

VN-Index chốt phiên giao dịch trên tham chiếu 1,5%, lên 605,2 điểm, tương ứng mức tăng 0,59% ở chiều bán ra. Ngoài rổ VN30, GAS, BID cũng cải thiện, tăng 1 bậc so với phiên sáng.

Sàn Hà Nội cũng tốt lắm. HNX-Index cộng thêm 0,47% trong chiều nay, đóng cửa trên tham chiếu 0,98%. HNX30 tăng 0,45%, đóng cửa tăng 1,46%. Mức tăng này chủ yếu do nhóm cổ phiếu dầu khí và chứng khoán tăng mạnh.

Tổng quy mô khớp lệnh thị trường chiều nay ở mức cao, đạt 1.170,4 tỷ đồng trên cả hai sàn, tăng 20% ​​so với chiều hôm qua. Tất nhiên, chỉ có một số mã đóng góp đáng kể vào mức thanh khoản này như VIC, VNM, FPT, SSI, CII, SBT, HAG, HSG.

Dựa theo Tin kinh tế việt nam

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thiếu vắng nhóm cổ phiếu dẫn dắt khiến đà tăng “hạ nhiệt”
Cập nhật thông tin mới nhất về Thiếu vắng nhóm cổ phiếu dẫn dắt khiến đà tăng "hạ nhiệt" Mở cửa phiên giao dịch, thị...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Trong phiên giao dịch sáng ngày...
Not found image
Cập nhật Luật chơi mới, coi chừng “làm khó” công ty chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Luật chơi mới, coi chừng “làm khó” công ty chứng khoán Công ty chứng khoán bị xử phạt...