Cập nhật Chứng khoán châu Á tụt dốc trong phiên chiều 25/10

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán châu Á tụt dốc trong phiên chiều 25/10

Một bầu không khí ảm đạm bao trùm thị trường khi lo ngại về bất ổn địa chính trị gia tăng, cũng như một số dữ liệu kinh tế Mỹ kém lạc quan và báo cáo thu nhập doanh nghiệp quý III.

Hãy cùng chờ xem tài liệu trong phiên 2510
Sắc đỏ tràn ngập thị trường chứng khoán ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 22/10/2018. Ảnh: THX / TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch này, tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản mất 822,45 điểm (3,72%) xuống 21.268,73 điểm. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của chỉ số trong gần bảy tháng.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tại Sydney (Australia), chỉ số S & P / ASX 200 mất 2,8% xuống mức thấp nhất trong một năm. Hầu hết cổ phiếu của các ngân hàng và doanh nghiệp lớn đều giảm, trong đó cổ phiếu của 4 ngân hàng lớn nhất là Commonwealth Bank, Westpac, ANZ và NAB mất từ ​​1,6 đến 2%.

Trong khi tại thị trường Seoul của Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 1,6% sau khi có thông tin cho rằng kinh tế “xứ sở kim chi” trong quý III / 2018 tăng trưởng chậm hơn dự kiến. Thị trường Wellington và Đài Bắc lần lượt giảm 0,9% và 2,4%, trong khi các thị trường Bangkok, Mumbai và Singapore cũng mất điểm.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc, hai thị trường chứng khoán chính là Thượng Hải và Hồng Kông lại diễn biến theo hướng trái ngược nhau. Trong khi thị trường Hồng Kông giảm điểm với chỉ số Hang Seng mất 255,32 điểm (1,01%) xuống 24.994,46 điểm thì tại Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite tăng nhẹ lên 2.603,80 điểm, nhờ vào xu hướng. Xu hướng mua cổ phiếu với giá hời được thúc đẩy.

Ngoài lo ngại về chiến tranh thương mại Mỹ – Trung có thể xảy ra, thị trường còn phải đối mặt với những “sóng gió” như việc Mỹ đe dọa rút khỏi Hiệp ước hủy diệt tên lửa tầm ngắn và tầm trung (INF). ), các vấn đề liên quan đến cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, làm đình trệ các cuộc đàm phán Brexit và tranh cãi về ngân sách của Ý.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thị trường đang bỏ qua tác động từ bên ngoài?
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường đang bỏ qua tác động từ bên ngoài? Tin tức chứng khoán mới nhất lúc 5h00...
Not found image
Cập nhật Nhìn lại diễn biến thị trường chứng khoán tuần 13
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhìn lại diễn biến thị trường chứng khoán tuần 13 Thị trường chứng khoán biến động trong tuần...
Not found image
Cập nhật Sắc xanh lan toả, VN-Index vượt mốc 745 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Sắc xanh lan toả, VN-Index vượt mốc 745 điểm Bộ đôi cổ phiếu "họ Vingroup" là VHM và...