Cập nhật Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm sau tin xấu từ Trung Quốc

Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm sau tin xấu từ Trung Quốc

Theo Wall Street Journal, chỉ số Shanghai Composite của sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải giảm 1,1% xuống 3.622,63 điểm, trong khi chỉ số tổng hợp Shenzhen của sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến mất 1,4% xuống 2080,78 điểm.

Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng giảm 0,7% xuống 24.461,7 điểm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 7 của Trung Quốc, do công ty nghiên cứu thị trường và truyền thông Caixin phối hợp thực hiện, đã giảm xuống 47,8, mức thấp nhất trong hai năm, từ 49,4. điểm vào tháng Sáu. Đây được coi là một dấu hiệu mới cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế lớn nhất châu Á và lớn thứ hai thế giới.

“Dữ liệu này cho thấy sự suy giảm trong sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã tăng tốc vào đầu quý 3”, Caixin nói. “Đơn hàng xuất khẩu giảm khiến các nhà sản xuất cắt giảm sản lượng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 11 năm 2011”.

Trong tháng 7, chỉ số Shanghai Composite giảm 14%, đánh dấu tháng giảm mạnh nhất trong gần 6 năm. Phiên thứ Sáu tuần trước, chỉ số này giảm 1,1%. Sự sụt giảm thị trường này cho thấy sự suy giảm niềm tin của thị trường vào khả năng cứu cổ phiếu của Bắc Kinh.

Các biện pháp can thiệp mới nhất của nhà chức trách Trung Quốc vào thị trường chứng khoán nước này bao gồm một cuộc điều tra về nghi ngờ gian lận giao dịch. Hôm thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc thông báo đã mở cuộc điều tra về giao dịch tự động và đã khóa 24 tài khoản bị nghi thao túng giá cổ phiếu.

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, chỉ số S&P ASX 200 của Australia giảm 0,4%, Nikkei của Nhật Bản giảm 0,5% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,8%.

Ngoài việc gây áp lực đi xuống cho thị trường chứng khoán, dữ liệu xấu từ Trung Quốc sáng nay còn kéo giá hàng hóa cơ bản tiếp tục đi xuống. Giá dầu Brent có thời điểm giảm 0,8% xuống 51,77 USD / thùng, thấp nhất kể từ tháng Ba. Giá dầu thô ngọt nhẹ cũng giảm hơn 0,6%, xuống 46,83 USD / thùng.

Dựa theo VnEconomy

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Khi đồng USD suy yếu…
Cập nhật thông tin mới nhất về Khi đồng USD suy yếu... Cô Nguyễn Hoài Thu. Ảnh: VinaCapital Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Trong phiên giao dịch sáng nay...
Not found image
Cập nhật [Cập nhật] Giá cổ phiếu SSI hôm nay? – Những điều cần biết khi đầu tư
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ [Cập nhật] Giá cổ phiếu SSI...