Cập nhật Chưa xác định rõ xu hướng, khống chế tỉ trọng danh mục?

Cập nhật thông tin mới nhất về Chưa xác định rõ xu hướng, khống chế tỉ trọng danh mục?

Thị trường chứng khoán bị chi phối bởi các cổ phiếu vốn hóa lớn. Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục thận trọng trước sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền có thể sẽ cải thiện rõ ràng hơn khi xuất hiện nhiều cơ hội đầu tư hơn. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào sự thay đổi tích cực của các cổ phiếu dẫn dắt và định hướng thị trường. Tỷ trọng danh mục tổng tiếp tục được kiểm soát ở mức tối đa 45-50% cổ phiếu trong giai đoạn này. Nhà đầu tư tiếp tục áp dụng chiến lược “swing trading” tại vùng hỗ trợ và kháng cự 946-952 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 3-7 / 12.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Chờ một tín hiệu rõ ràng

Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Thông tin thế giới quan trọng nhất ảnh hưởng đến diễn biến thị trường là cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Trung bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20. Kết quả cuộc họp này có thể sẽ ảnh hưởng mạnh đến giao dịch của VN-Index trong phiên 3/12. Tuy nhiên, trước những tín hiệu kỹ thuật chuyển sang hướng tích cực, nhà đầu tư vẫn nên giữ quan điểm thận trọng và giữ tỷ trọng danh mục chung ở mức trung bình thấp.

Xu hướng không được xác định rõ ràng

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Cả hai chỉ số vẫn đang trong giai đoạn đi ngang với biên độ hẹp quanh đường EMA (26) và chưa có dấu hiệu xác định xu hướng rõ ràng, nhưng nhìn chung vẫn đang chịu áp lực của xu hướng giảm trước đó. Ngoài ra, nhà đầu tư cần lưu ý tác động tâm lý của thông tin đàm phán Mỹ – Trung. Do đó, vẫn nên tập trung quản lý rủi ro, việc tăng tỷ trọng chỉ nên thực hiện khi có những phiên bứt phá thành công từ vùng kháng cự.

Cổ phiếu vốn hóa lớn thu hút dòng tiền

Chứng khoán Bản Việt – VCSC

Dự báo, VN-Index sẽ phục hồi về mốc 950 điểm, được tạo bởi bộ đôi đường MA100 và MA350. Tương ứng với vùng này của VN-Index sẽ là ngưỡng cản 107,5 điểm của HNX-Index. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn dắt chỉ số vẫn sẽ hút dòng tiền trong bối cảnh tín hiệu kỹ thuật của VNMidcap và VNSmallcap chưa thực sự rõ ràng.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang nỗ lực tạo đáy và thu hút thêm dòng tiền. Đây thường là giai đoạn thăm dò xu hướng, mức độ rủi ro khá cao so với tỷ suất sinh lợi. Do đó, VCSC duy trì khuyến nghị chỉ nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Xu hướng giảm

Chứng khoán KIS Việt Nam – KISVN

Tâm lý thị trường trở nên thận trọng khi thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp. Theo quan điểm kỹ thuật, đỉnh ngắn hạn tháng 11/2018 tại 930-935 điểm là ngưỡng kháng cự. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng và ưu tiên quản lý rủi ro khi xu hướng giảm chiếm ưu thế trong khung thời gian lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Hai công ty cổ phần được cấp mã giao dịch chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Hai công ty cổ phần được cấp mã giao dịch chứng khoán VSD cấp mã giao dịch chứng...
Not found image
Cập nhật Sản xuất, kinh doanh đình trệ vì Covid, nhà đầu tư Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan… cùng mong kiếm lợi từ chứng khoán
Cập nhật thông tin về Sản xuất, kinh doanh đình trệ vì Covid, nhà đầu tư Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan… cùng mong kiếm...
Not found image
Cập nhật Những con số nổi bật của thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2000-2021
Cập nhật thông tin về Những con số nổi bật của thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2000-2021 Tạp chí điện tử Tài...