Cập nhật Chờ tín hiệu từ FED

Cập nhật thông tin mới nhất về Chờ tín hiệu từ FED


Tuy nhiên, gần một nửa giá trị bán ròng được thực hiện thông qua giao dịch thỏa thuận và lực mua giá thấp của nhà đầu tư trong nước đã kìm hãm đà giảm của VN-Index.

Tính chung cả tuần, VN-Index giảm 8,2 điểm với thanh khoản tương đối thấp, so với mức giảm 11,3 điểm của tuần trước. Trong 3 phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đã vài lần “test” vùng hỗ trợ 555-560 điểm, tuy nhiên vùng giá này vẫn đang hỗ trợ tốt cho thị trường trong ngắn hạn.

STB và EIB là hai cổ phiếu nổi bật cuối tuần và góp phần lớn vào việc ngăn đà giảm của thị trường. Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (9/12), STB giảm mạnh xuống 10.800 đồng / cổ phiếu khi khối ngoại bán ra 1,6 triệu cổ phiếu trong phiên này.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong 2 phiên cuối tuần, cổ phiếu này tăng mạnh 11% lên 12.000 đồng / cổ phiếu, trong đó có 1 phiên tăng trần. EIB không giảm đột ngột như STB, nhưng cũng tăng trần trong phiên cuối tuần.

Điểm chung của EIB và STB là hai ngân hàng này đều đang trong quá trình tái cơ cấu và được Ngân hàng Nhà nước chỉ định điều hành. Mặc dù hai cổ phiếu này đã hồi phục khá tốt trong 2 phiên vừa qua, nhưng rủi ro khi đầu tư vào hai cổ phiếu này đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ là khá lớn, trước những thông tin về chất lượng tài sản cũng như triển vọng dài hạn. của hai ngân hàng này hiện không rõ ràng.

Với EIB, ngày 15/12, ngân hàng này sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường và dự kiến ​​sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự cấp cao. Với thành phần Hội đồng quản trị dự kiến ​​khá đa dạng và lãnh đạo cao nhất sẽ được Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm, tính minh bạch tài chính của ngân hàng được kỳ vọng sẽ cải thiện. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động và triển vọng tăng trưởng của Ngân hàng dự kiến ​​vẫn ở mức thấp mặc dù có ban lãnh đạo mới do quá trình tái cơ cấu dự kiến ​​sẽ mất nhiều thời gian.
Một nhóm cổ phiếu đáng chú ý khác trên thị trường là nhóm dầu khí khi giá dầu đã rơi xuống vùng giá thấp nhất 7 năm trong tuần qua. Kết thúc tuần, giá dầu WTI giảm xuống mức thấp mới là 35,35 USD / thùng.

Mức giá này chỉ cao hơn 7 USD / thùng so với giá thành khai thác bình quân của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đẩy một số giếng dầu vào tình trạng khai thác kém hiệu quả.

Với diễn biến này, cổ phiếu dầu khí có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới dù đang ở vùng giá thấp kỷ lục do lo ngại về lợi nhuận dài hạn của toàn ngành. Đây cũng là lực cản lớn cho sự phục hồi trong ngắn hạn của VN-Index.

Nhìn chung, xu hướng thị trường vẫn chưa tích cực, khi kỳ vọng Fed tăng lãi suất sẽ gây thêm áp lực lên tỷ giá vẫn ám ảnh thị trường và khiến khối ngoại rút vốn.

Như vậy, khó có khả năng thị trường phục hồi ổn định trước cuộc họp tiếp theo của Fed vào ngày 15-16 / 12 / 2015. Nhà đầu tư nên chờ kết quả cuối cùng của cuộc họp này để đánh giá triển vọng lãi suất và tỷ giá trong năm 2016 trước khi quyết định. để giải ngân.

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Quỹ VN100 & Những thông tin quan trọng nhà đầu tư nên biết!
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán châu Á lên mức cao nhất trong 15 tháng
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán châu Á lên mức cao nhất trong 15 tháng Chứng khoán châu Á đạt mức cao...
Not found image
Cập nhật Không báo cáo giao dịch, một nhà đầu tư bị phạt hơn 90 triệu đồng
Cập nhật thông tin về Không báo cáo giao dịch, một nhà đầu tư bị phạt hơn 90 triệu đồng Hình minh họa. Nguồn:...