Cập nhật Chip EMV là gì? Ngân hàng nào đang phát hành thẻ EMV?

Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Chip EMV là gì? Ngân hàng nào đang phát hành thẻ EMV?

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Hoạt động ngân hàng ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ thông tin. Tất cả tiền của bạn sẽ được giữ trong kho tiền và bạn sẽ sử dụng các công cụ do ngân hàng cung cấp như thẻ ngân hàng để kiểm soát dòng tiền của mình. Điều này không có nghĩa là tiền của bạn sẽ được bảo vệ 100% khỏi trộm cắp, nhất là khi việc mất tiền do bị đánh cắp thông tin trên thẻ đã gây ra rất nhiều nhầm lẫn. Để ngăn chặn điều này, chip EMV được sản xuất bởi 3 tổ chức MasterCard, Visa và Europay sự phát triển được sinh ra như một Giải pháp bảo mật tối ưu cho thẻ ngân hàng của bạn.

Chip EMV là gì?

Chip EMV tốt bụng chip điện tử với một bộ xử lý như một máy tính với công nghệ cao, có khả năng lưu trữmã hóa thông tin với tính bảo mật cao. Thẻ được trang bị chip EMV sẽ có hình vuông kim loại nhỏ ngay trên số thẻ, đó là chip EMV. Hiện tại, EMV đang tiêu chuẩn quốc tế cho chiếc Thẻ ngân hàng.

Tại sao thẻ EMV an toàn hơn thẻ ngân hàng truyền thống?

Để hiểu tại sao thẻ EMV lại an toàn hơn thẻ từ truyền thống, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của hai loại thẻ này.
Các Thẻ từ truyền thống được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam chứa tất cả thông tin vĩnh viễn của bạn dưới dải từ màu đen. Bất kỳ ai có thể truy cập vào dữ liệu của thẻ sẽ nhận thông tin nhạy cảm của bạn và tiến hành mua hàng của bạn như bình thường. Họ có thể làm đi làm lại nhiều lần vì thông tin trong thẻ từ là cố định. Điều này làm cho việc ăn cắp tiền từ thẻ từ trở nên dễ dàng.

Chip EMV trên thẻ Timo Plus Visa

Chip EMV trên thẻ Timo Plus Visa

Trái ngược với thẻ từ, khi thẻ EMV được sử dụng để thanh toán, chip EMV sẽ tạo ra một mã giao dịch duy nhất và không bao giờ lặp lại. Trong trường hợp thẻ của bạn bị đánh cắp từ một cửa hàng nào đó, thẻ giả sẽ không bao giờ hoạt động được vì mã giao dịch bị đánh cắp sẽ không được sử dụng lại, thẻ sẽ bị từ chối.
Để một giao dịch trên thẻ EMV thành công, nó sẽ phải trải qua các bước xác nhận hai chiều phức tạp từ thiết bị nhận thẻ đến ngân hàng thanh toán, tổ chức Mastercard / Visa và ngân hàng phát hành. Sau khi được tất cả các tổ chức có liên quan chấp thuận, giao dịch đã thành công.
Chính vì những lý do này mà việc sử dụng thẻ EMV rất an toàn, đặc biệt là khi bạn sử dụng nó ở nước ngoài. Hiện các ngân hàng trên thế giới đã chuyển sang sử dụng thẻ EMV để đảm bảo an toàn cho chủ thẻ và tránh bị làm giả, đánh cắp tiền.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Ngân hàng nào đang cung cấp thẻ EMV?

Bên cạnh các ngân hàng quốc tế như ANZ, HSBC, Citibank …, các ngân hàng Việt Nam cũng đang rục rịch chuyển đổi toàn bộ sang thẻ EMV. Có rất nhiều ngân hàng lớn giới thiệu loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thị trường quốc tế với chip EMV tiên tiến như VIB, VietinBank, VietcomBank, Techcombank, ACB, Sacombank, Timo Plus ngân hàng số với Thẻ tín dụng Timo Plus Visa… Trong tương lai, chắc chắn ngân hàng nào cũng phải chuyển sang thẻ Chip vì sự an toàn và bảo mật của khách hàng.
Hi vọng với bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về chiếc thẻ ngân hàng mà mình đang hoặc sắp sở hữu. Nếu có một ý định làm thẻ Mastercard / Visa, hãy chọn thẻ với EMV để bạn yên tâm hơn!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Kinh nghiệm mua hàng Không Mất Phí Ngoại Tệ trên Amazon
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Kinh nghiệm mua hàng Không Mất Phí Ngoại...
Not found image
Cập nhật NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TÍNH NĂNG YÊU CẦU THANH TOÁN (“NHẮC NỢ”) CỦA TIMO
Hi quý vị. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TÍNH...
Not found image
Cập nhật Thị trường tài chính Trung Quốc chao đảo trầm trọng |Timo.vn
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thị trường tài...