Cập nhật Chiến lược gia cảnh báo về “bong bóng” thị trường chứng khoán có thể bùng nổ

Cập nhật thông tin mới nhất về Chiến lược gia cảnh báo về “bong bóng” thị trường chứng khoán có thể bùng nổ

Thị trường chứng khoán có thể bong bóng?

Một chiến lược gia nói với CNBC hôm thứ Năm rằng thị trường chứng khoán có khả năng giảm mạnh trước cuối năm khi định giá đạt mức không tương xứng.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã bơm hàng nghìn tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để thúc đẩy cho vay và khuyến khích tăng trưởng. Theo ông Paul Gambles – Giám đốc điều hành Tập đoàn MBMG tại Thái Lan, sự can thiệp mạnh tay này đã khiến giá cổ phiếu tăng chóng mặt, dẫn đến mức bong bóng.

Có thể mở rộng quy trình canh tác để phủ bong bóng

Ông Paul Gambles – Giám đốc điều hành Tập đoàn MBMG

Paul Gambles nói thêm rằng thị trường chứng khoán có thể sẽ trải qua thời điểm tương tự như năm 2007, ngay trước khi thị trường sụp đổ lịch sử. Anh ấy nói thêm. Các điều kiện cần thiết có thể dẫn đến bong bóng bao gồm tăng trưởng toàn cầu không đồng bộ, chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và bất ổn xung quanh chính trường Hoa Kỳ với lập trường cứng rắn hơn về thương mại toàn cầu.

Lãi suất tăng và lạm phát là tín hiệu của suy thoái kinh tế

Tuy nhiên, chuyên gia Paul Gambles cũng lưu ý rằng thị trường chứng khoán cũng có thể mở rộng hơn bao giờ hết trong lịch sử. Paul Gambles nói thêm: “Chúng ta có thể có một năm tốt trên thị trường chứng khoán, thị trường có thể tăng 20, 30 hoặc 40% cộng với một đợt điều chỉnh.

Sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương đã khiến các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào hoạt động của thị trường chứng khoán trong những năm gần đây. Nhìn vào chỉ số S&P 500, tính từ đáy tháng 3/2008 đến nay, chỉ số này đã tăng khoảng 287%. Tại châu Âu, chỉ số Stoxx 600 đã tăng 134% so với cùng kỳ.

Có thể mở rộng quy trình canh tác để phủ bong bóng

Ảnh: Maria Bastone / AFP / Getty Images

Phát biểu với CNBC hôm thứ Tư, Jeffrey Gundlach, người sáng lập DoubleLine Capital và còn được gọi là “vua trái phiếu” cho rằng thị trường cổ phiếu sẽ kết thúc năm với giá trị âm. Ông trích dẫn lợi suất trái phiếu tăng và sự sụt giảm tiền điện tử là bằng chứng cho thấy thị trường sẽ giảm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng vào đầu năm nay đã dẫn đến sự điều chỉnh trên thị trường do lo ngại rằng lạm phát sẽ tăng nhanh hơn dự kiến ​​của thị trường. Tuy nhiên, những lo ngại đó đã giảm bớt trong những tuần gần đây, khi các ngân hàng trung ương xác nhận việc tăng lãi suất sẽ từ từ. Lạm phát cao hơn và lãi suất tăng nhanh hơn thường gây bất lợi cho cổ phiếu bằng cách ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp.

Nhưng quan điểm tiêu cực như vậy về giá cổ phiếu không được chia sẻ bởi mọi nhà phân tích. Một chiến lược gia tại Goldman Sachs nói với CNBC rằng nhiều khả năng thị trường chứng khoán sẽ bước vào thời kỳ gián đoạn do sự điều chỉnh giảm.

Peter Oppenheimer, giám đốc chiến lược thị trường vốn và trưởng bộ phận nghiên cứu vĩ mô tại Goldman Sachs, cho biết: “Nếu kỳ vọng lãi suất và lạm phát không thực sự tăng đến mức đó thì thật khó để biết được yếu tố nào đang gây ra sự sụt giảm. suy thoái kinh tế”.

Hoàng Kiều

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index mất hơn 24 điểm, lực bán tiếp tục tăng cao
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index mất hơn 24 điểm, lực bán tiếp tục tăng cao Lực bán tiếp tục gia tăng vào...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 01/11/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 01/11/2019 Công ty Cổ phần May Sông Hồng (HOSE...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán 14h ngày 23/6: VN-Index rơi tự do
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán 14h ngày 23/6: VN-Index rơi tự do Đến 13h, sau nửa phiên sáng tích cực, VN-Index...