Cập nhật Chỉ số thị trường chứng khoán Việt Nam trong top 3 thế giới

Cập nhật thông tin mới nhất về Chỉ số thị trường chứng khoán Việt Nam trong top 3 thế giới

Chiều 30/3, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) và Hội nghị Cấp cao Hợp tác Tam giác Phát triển Campuchia, Lào và Việt Nam (CLV), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị Kinh doanh GMS. Diễn đàn Cấp cao với chủ đề “Tìm động lực tăng trưởng kinh tế mới”.

Việt Nam lọt top 3 top 3 thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Thượng đỉnh Kinh doanh GMS chiều 30/3

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tiểu vùng sông Mekong mở rộng GMS là một khu vực rộng lớn, dân số 340 triệu người, gồm 5 nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và hai tỉnh Vân Nam, Quảng Tây của Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nếu xét về tổng quy mô nền kinh tế thì đó là nền kinh tế có quy mô GDP hơn 1,3 nghìn tỷ USD. Điều này cho thấy, nếu các quốc gia và đối tác, dù nhỏ đến đâu, tiềm lực hạn chế khi liên kết và hợp tác chặt chẽ với nhau trong khuôn khổ chung của GMS, chúng ta sẽ tạo ra một khu vực kinh tế chung, một thị trường duy nhất. đã chia sẻ; mang lại sức mạnh tổng hợp to lớn, mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đưa ra những con số ấn tượng trong năm 2017 khi Việt Nam tiếp tục có đà tăng trưởng kinh tế cao nhất châu Á, lạm phát được kiểm soát ở mức 3,5%, lãi suất, tỷ giá ổn định, kim ngạch thương mại đạt kỷ lục 425 tỷ USD, ngoại dự trữ tiền tệ đến nay đạt trên 60 tỷ USD.

Hiện tại, tại Việt Nam có 25.000 dự án FDI đang hoạt động với số vốn đầu tư trên 320 tỷ USD. Chỉ số VN-Index năm 2017 tăng 41%, đứng trong top 3 thế giới.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), chỉ số môi trường kinh doanh (ĐBQH 2017) của Việt Nam tăng 14 bậc lên 68/190; Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), xếp hạng năng lực cạnh tranh (GCI 2017) tăng 5 bậc lên thứ 55/137 và theo Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO về chỉ số đổi mới sáng tạo (GII 2017). 12 bước lên đến 47/127 …

“Tất cả những điều đó phần nào tạo dựng niềm tin và sự phấn khởi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp đối với nỗ lực cải cách, đổi mới của Chính phủ chúng ta trong thời gian qua. Những kết quả bước đầu đó là động lực để chúng ta tự tin tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới ”, Thủ tướng khẳng định.

Việt Nam lọt top 3 top 3 thế giới

Lãnh đạo các nền kinh tế GMS tham dự Diễn đàn

Lãnh đạo Chính phủ cho rằng, để xây dựng một khu vực GMS thịnh vượng, bền vững và hội nhập, chúng ta cần đảm bảo sự phát triển bền vững và hài hòa.

Theo đó, phát triển nhanh và bền vững phải là yêu cầu hàng đầu, là mệnh lệnh của thế hệ mai sau đối với mọi quyết định, mọi hành động của chúng ta hôm nay. Tăng trưởng nhanh nhưng phải giữ gìn, bảo vệ môi trường sinh thái, tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là quản lý và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên nước sông Mê Công quý giá.

“Nhân hòa” là giá trị truyền thống của châu Á, tôi cho rằng mọi kế hoạch phát triển quốc gia, chương trình đầu tư, kinh doanh hay hợp tác GMS và CLV đều cần đảm bảo hài hòa và cân bằng lợi ích. các đảng phái, chính phủ, doanh nghiệp và công dân.

“Khu vực GMS và 3 nước CLV, chúng ta có núi liền núi, sông liền núi cùng chung khát vọng hòa bình và thịnh vượng, cùng lãnh đạo, tôi rất mong được sự ủng hộ và đồng hành của các bạn. của cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác phát triển. Trong dòng chảy kinh tế đang kết nối các nền kinh tế khu vực Mekong, chúng tôi coi thành công của các bạn là thành công của chính chúng tôi ”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Châu Như Quỳnh

Dân trí

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Phiên giao dịch sáng 6/1/2021, VN-Index...
Not found image
Cập nhật Bảng mã chứng khoán, cổ phiếu các ngân hàng cao nhất 2021
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Phiên giao dịch ngày 4/6/2021: Cổ phiếu cần chú ý Tin tức...