Cập nhật Chỉ nên mua bán thăm dò?

Cập nhật thông tin mới nhất về Chỉ nên mua bán thăm dò?

Nhan Dinh Thi Truong General Drilling 165

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Biến động thất thường, với các phiên tăng và lỗ xen kẽ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thanh khoản thấp đang khiến xu hướng từng phiên của VN-Index không thực sự đáng tin cậy.

Nhiều khả năng thị trường sẽ đi ngang, với các phiên tăng giảm xen kẽ trong các phiên tới.

Vẫn điều chỉnh và lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Khối lượng giao dịch không đột biến và chỉ số dao động, trồi sụt suốt phiên cho thấy tâm lý thị trường vẫn đang giằng co. Cũng như phiên hôm qua, đà tăng của thị trường đến từ nhóm cổ phiếu. Trong kịch bản tốt là nhóm cổ phiếu lớn. sẽ thay thế nhau làm động lực để kéo chỉ số và bình ổn thị trường.

Điều này sẽ tạo tâm lý tích cực và lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu khác. Tuy nhiên, vẫn không thể loại trừ khả năng thị trường sẽ còn điều chỉnh và rung lắc mạnh. Nhà đầu tư nên theo dõi các tín hiệu thị trường, chờ thời gian ổn định để đưa ra quyết định giải ngân.

Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia các giao dịch mua mới trong thời gian này

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thị trường tăng điểm khá tốt từ phiên sáng nhưng càng về cuối phiên, lực bán xuất hiện càng mạnh và đẩy chỉ số về sát mức mở cửa.

Đóng góp chủ yếu vào mức tăng đến từ nhóm vốn hóa lớn như PLX, BVH, SAB, VJC …. Thanh khoản cải thiện so với 2 phiên gần nhất nhưng vẫn ở mức thấp.

Với diễn biến hôm nay, VN-Index tạo nến Shooting star tại vùng kháng cự 1.080-1.100 cho thấy áp lực bán đang xuất hiện tại vùng này.

Ngoài ra, lượng bắt đáy từ 2 ngày trước sẽ được giao dịch vào ngày mai.

Do đó, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp khó khăn và rung lắc trong vùng này trong một vài phiên tới. Hỗ trợ đóng là vùng 1,060-1,070. Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia mua mới trong giai đoạn này.

Sự phục hồi này của thị trường có thể kết thúc

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Xu hướng giảm vẫn đang chiếm lĩnh thị trường. Tâm lý chung của thị trường vẫn được duy trì chủ yếu nhờ VIC (và các giao dịch “khác biệt” của nó).

Dòng tiền tiếp tục sụt giảm khá nghiêm trọng và gần như chỉ tập trung giao dịch trong nhóm Top 10 vốn hóa thị trường. Nhóm này cũng mất đà tăng trưởng, chỉ còn giao dịch trên VIC. Dấu hiệu “thoát hàng” trên Ngân hàng và Chứng khoán chưa được xóa bỏ, VNM lập đáy mới….

Hiện tại, dự kiến ​​VHM sẽ niêm yết vào ngày 17/5 và VIC, VRC, VHM có thể hỗ trợ thị trường tốt nhờ tỷ trọng vốn hóa lớn, là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ thị trường.

Tuy nhiên, hiện tại, đây chỉ là dự báo 50/50. Đợt điều chỉnh tăng này của thị trường có thể kết thúc trước khi VHM niêm yết. Khuyến nghị: Đứng ngoài thị trường.

Các chỉ số sẽ khó đi xa hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số tiếp tục phục hồi nhưng đóng cửa thấp hơn nhiều so với mức giá cao nhất trong phiên cho thấy áp lực bán gia tăng khi các chỉ số đang tiến dần đến các ngưỡng quan trọng. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, nếu không cải thiện thanh khoản sẽ khó để các chỉ số tiến xa hơn. Nhà đầu tư vẫn chỉ nên mua / bán thăm dò trong giai đoạn này. “

VN-Index có thể rung lắc và giằng co trong khoảng 1.055-1.080 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Nhìn vào biểu đồ, có thể thấy VN-Index đang phải vật lộn với áp lực cung trong vùng kháng cự 1.075-1.080 điểm (MA20-100).

Nếu vượt qua được vùng này, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của chỉ số sẽ được cải thiện lần lượt lên Tích cực và Trung tính.

Bên cạnh đó, mô hình nến hôm nay cũng cho thấy lực cung tại vùng kháng cự trên đủ mạnh để đưa chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất.

Thị trường có lẽ sẽ cần thêm thời gian để tích lũy trong vùng giá này trước khi xác định xu hướng tiếp theo.

Trong phiên giao dịch 16/5, VN-Index có thể rung lắc và giằng co trong biên độ 1.055-1.080 điểm (MA5-100).

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để đưa ra quyết định hợp lý.

Hạn chế giải ngân trong phiên tiếp theo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Các dấu hiệu phục hồi của VN-Index dù rõ ràng hơn nhưng lại thiếu sự hỗ trợ của thanh khoản. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index, với ít ảnh hưởng từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, vẫn chưa bứt phá ra khỏi xu hướng giảm ngắn hạn.

So với VN-Index, dường như HNX-Index đang phản ánh sát hơn tâm lý của đám đông nhà đầu tư tham gia thị trường.

Ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, ngoài một số ít vẫn đang trồi sụt để điều chỉnh điểm số thì nguy cơ giảm điểm vẫn hiện hữu trong xu hướng của nhóm cổ phiếu tài chính – ngân hàng.

Do đó, nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị thận trọng và hạn chế giải ngân trong phiên giao dịch tới. “

Tiếp tục phục hồi về vùng kháng cự 1.100 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VN-Index hôm nay tiếp tục phục hồi với mức tăng hơn 6,5 điểm và đóng cửa thành công trên ngưỡng kháng cự tâm lý 1.070 điểm dù cuối phiên bị bán mạnh. Cây nến ngày có lúc vượt qua đường MA 20 ngày khi lập mức cao nhất 1.092,7 điểm nhưng không giữ được mà suy yếu dần và đóng cửa chỉ tăng nhẹ tạo thành cây nến ngày hình sao băng. Dù chưa vượt qua được MA 20 nhưng nhìn chung với hiệu ứng chốt lời ngắn hạn của T + 3, việc giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay cũng là khá tích cực. Chỉ số này có 3 phiên phục hồi liên tiếp với khối lượng liên tục cải thiện cho thấy lượng giải ngân mới gia tăng. Theo đó, chỉ số này nhiều khả năng sẽ tiếp tục hồi phục hướng tới vùng kháng cự 1.100 điểm. Hỗ trợ ngắn hạn là 1.000 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 1.100 điểm.

Chỉ số HNX-Index hôm nay tiếp tục giằng co nhẹ ở trạng thái cân bằng và đóng cửa tăng nhẹ 0,3 điểm lên 123,7 điểm. Cây nến ngày tiếp tục là cây nến xoay với thân hẹp, hai bóng cân bằng nhưng khối lượng giảm dần, thể hiện sự phân vân và phân vân của cả hai phía cung cầu sau hai phiên hồi phục. Đồng thời, cây nến ngày cũng đóng cửa hoàn toàn trên MA 120 ngày và tiếp tục phục hồi về phía MA 20 ngày trong phiên tiếp theo. Hỗ trợ ngắn hạn hiện tại vẫn là 120 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn vẫn là 130 điểm.

Sẽ có những thăng trầm

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phục hồi mạnh với sắc xanh cho đến cuối phiên. MACD đã cắt đường tín hiệu bên dưới báo hiệu xu hướng phục hồi ngắn hạn của chỉ số. Tuy nhiên, VN-Index sẽ gặp áp lực bán lớn khi tiếp cận MA (100) tương đương 1.079 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ có những phiên giao dịch biến động trước khi có sự cải thiện tốt hơn về mặt thanh khoản.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Gia An

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Lực bán gia tăng, VN-Index quay đầu
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán gia tăng, VN-Index quay đầu Độ rộng thị trường tính đến 2 giờ chiều nghiêng nhẹ...
Not found image
Cập nhật Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài
Cập nhật thông tin mới nhất về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Vốn hóa của Hòa Phát có lúc vượt Vinamilk: Trong ngày giao...