Cập nhật Chỉ báo Buffett đem đến tin xấu cho các nhà đầu tư chứng khoán

Cập nhật thông tin mới nhất về Chỉ báo Buffett đem đến tin xấu cho các nhà đầu tư chứng khoán

Ở Mỹ thường sử dụng các chỉ báo dự đoán thị trường, và một trong những công cụ nổi tiếng nhất là Buffett Indicator – một trong những ứng dụng mà Warren Buffett đã công khai chia sẻ với các nhà đầu tư. Giờ đây, cùng với một số cảnh báo về sự lao dốc đáng sợ từ các ngân hàng JP Morgan Chase hay Goldman Sachs, chỉ báo Buffett cũng đang gióng lên những hồi chuông đáng sợ về thị trường năm 2018.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Năm 2001, Warren Buffett giới thiệu: “Đây là chỉ báo tốt nhất mà tôi từng sử dụng – nó cho phép các nhà đầu tư dự đoán tình hình thị trường bất cứ lúc nào”. Ông đã sử dụng chỉ báo và dự báo này trước cuộc khủng hoảng 2007-2009, và tránh sự sụp đổ tiền mặt.

Công thức đơn giản của chỉ báo Buffett = Tổng vốn hóa thị trường chứng khoán Hoa Kỳ / GDP Hoa Kỳ. Tỷ lệ này phản ánh mức độ kỳ vọng của người dân vào thị trường chứng khoán có quá cao so với khả năng sản xuất thực tế của đất nước hay không, nó cho phép dùng chỉ số để dự đoán sự lên xuống của thị trường trong một khoảng thời gian. vài năm tới.

Dưới đây là các ngưỡng an toàn của chỉ báo Buffett:

Chi phí bao nhiêu để gửi tin tức cho tất cả các bạn cùng nhau?

Lý thuyết sử dụng chỉ số này được giải thích như sau: Nếu tỷ lệ tổng vốn hóa thị trường trên GDP quá thấp, thặng dư trong nền kinh tế sẽ di chuyển để lấp đầy khoảng trống này và mở ra đủ dư địa, tạo ra một thị trường tăng giá. . Ngược lại, nếu tổng vốn hóa thị trường quá cao trong khi GDP quá thấp – dẫn đến thị trường chứng khoán kém thanh khoản, dẫn đến sự sụp đổ thảm khốc.

Chỉ báo Buffett trong lịch sử đã chứng minh tính hữu dụng của nó. Trước cuộc khủng hoảng bong bóng công nghệ 2000-2002, chỉ số này ở mức 137% và trước cuộc Đại suy thoái 2008-2011, nó ở mức 105%. Vậy chỉ số này ở đâu? Vào cuối năm 2017, chỉ số này ở mức 137% và bây giờ là 140%, mức cao nhất mọi thời đại. Và nếu đúng, thế giới có thể chứng kiến ​​một cuộc khủng hoảng tột độ khác.

Rõ ràng, điều này có thể xảy ra. Giám đốc quỹ Morgan Stanley, Michael Wilson cho biết: “Chúng tôi cho rằng những đợt lao dốc này sẽ tạo tiền đề cho một trận động đất dữ dội hơn trên thị trường chứng khoán trong tương lai”. Sự sụt giảm mạnh gần đây của cổ phiếu Facebook, Twitter hay Netflix là khởi đầu cho một chuỗi dài đằng sau.

Chi phí bao nhiêu để gửi tin tức cho tất cả các bạn cùng nhau?

Chỉ số Buffett trong 5 cuộc khủng hoảng 1945,1967,1986,2002,2007 (nguồn: Investopedia)

Điều này có tạo ra lo lắng không? Theo Buffett, trong tương lai gần, thị trường không thể chắc chắn sẽ di chuyển theo hướng mà các chỉ số cho thấy. Tuy nhiên, đà lao dốc trong tháng 2 và tháng 5 cùng với việc rút vốn tại các thị trường mới nổi cho thấy nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn với tình hình những tháng cuối năm.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tư 37/2020/TT-BTC mức thu, nộp phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tư 37/2020/TT-BTC mức thu, nộp phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán Ngày 07/05/2020, Bộ Tài...
Not found image
Cập nhật Thương hiệu “vang bóng một thời” chật vật trên sàn chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Thương hiệu "vang bóng một thời" chật vật trên sàn chứng khoán Đồ thị cổ phiếu TTJ của...
Not found image
Cập nhật Sắc xanh trở lại phiên cuối tuần
Cập nhật thông tin mới nhất về Sắc xanh trở lại phiên cuối tuần Ở nhóm ngân hàng, các mã như BID, CTG, HDB, TCB…...