Cập nhật Cần tiết kiệm bao nhiêu để đủ tiền đám cưới?

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Cần tiết kiệm bao nhiêu để đủ tiền đám cưới?

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Đám cưới là sự kiện trọng đại của đời người. Nhưng ít ai đã và đang lên kế hoạch chuẩn bị tiền mừng cưới. Hay khi cưới rồi mới lo? Thực tế, đám cưới sẽ cần một khoản kinh phí khá lớn và bạn không thể “nước đến chân mới nhảy”. Cần tích lũy và biến đó thành mục tiêu trong thời gian dài. Chính xác là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá với Timo Vui lòng!

Chi phí đám cưới

Bạn có biết rằng có rất nhiều khoản chi phí cần phải bỏ ra để thực hiện một đám cưới? Dưới đây là những chi phí tiêu biểu để tiến hành một đám cưới.

 • Chụp ảnh: Nhu cầu chụp ảnh cưới là nhu cầu đầu tiên khi lên kế hoạch cưới của các cặp đôi. Chi phí cho mặt hàng này khá cao nên bạn cũng nên cân nhắc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ để được tư vấn và lựa chọn gói sản phẩm với chi phí phù hợp.
 • Váy cưới: Mặt hàng này thường được nhiều cặp đôi cân nhắc để thuê hoặc mua. Vì đầu tư mua mới cũng phải nhỏ. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua các dịch vụ cho thuê áo cưới. Nhưng điều quan trọng vẫn là bạn quyết định loại nào phù hợp với mình.
 • Trang sức cưới: Trong số các hạng mục, đây có lẽ là hạng mục tiêu tốn nhiều ngân sách nhất. Ít nhiều gì bạn cũng khó có thể bỏ qua thể loại này. Tùy theo phong tục mỗi nơi sẽ phải chuẩn bị trang sức cưới như thế nào. Thông thường trang sức cưới bao gồm: nhẫn cưới, trang sức cô dâu như vòng cổ, hoa tai, lắc tay …
 • Lễ cưới: Loại này cũng có tùy chọn cho bạn thuê hoặc tự nấu ăn. Điều quan trọng nhất là bạn phải lên kế hoạch thực đơn để đảm bảo chất lượng cho tiệc cưới của mình. Có nhiều cặp đôi tổ chức tiệc cưới ở hai, ba nơi nên kinh phí tổ chức tiệc cưới cũng cao.
 • Đi: Phương tiện di chuyển khi đi tổ chức tiệc cưới là một trong những hạng mục không thể bỏ qua. Nếu không tận dụng được nguồn xe từ bạn bè, người thân, bạn sẽ phải trả giá cho khoản này.
 • Tuần trăng mật: Có nhiều cặp đôi tiết kiệm ngân sách cho việc này nhưng cũng có không ít cặp đôi chi mạnh tay cho tuần trăng mật sau đám cưới.

Ngoài ra, chi phí cho đám cưới còn bao gồm: hoa cưới, thiệp mời đám cưới, trang trí, trang điểm… mỗi thứ nhỏ nhặt đều góp phần làm tăng ngân sách dự trù đám cưới ban đầu của bạn.

Kinh phí cho một đám cưới là bao nhiêu?

Cho dù bạn muốn tổ chức một đám cưới hoành tráng, một đám cưới ấn tượng, hay một đám cưới đơn giản với bạn bè và gia đình, tất cả phụ thuộc vào ngân sách tài chính của bạn cho đám cưới của bạn. Với nguồn tài chính ổn định, bạn có thể thực hiện mọi ước mơ và mong muốn cho đám cưới của mình.
Thực sự không có một con số cố định nào cho ngân sách thực hiện đám cưới. Trung bình một đám cưới ở quê sẽ cần vài chục triệu, đám cưới thành thị khoảng 100 triệu và đám cưới hoành tráng của thương gia có thể lên đến hàng tỷ đồng. Vấn đề cuối cùng là bạn đã chuẩn bị những gì cho kinh phí tổ chức đám cưới.

Đám cưới là một sự kiện quan trọng cần có sự chuẩn bị chu đáo

Đám cưới là một sự kiện quan trọng cần có sự chuẩn bị chu đáo

Mẹo tiết kiệm tiền cho đám cưới trong mơ của bạn

Tiết kiệm là hình thức chuẩn bị ngân sách cưới được nhiều cặp đôi lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm hợp lý với tình hình tài chính của mình để vừa đảm bảo cuộc sống vừa tiết kiệm được chi phí.

Với ngân sách đám cưới, tiết kiệm dài hạn là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Bạn có thể chọn gói tiết kiệm từ 12 tháng đến 36 tháng, đây là thời điểm hợp lý để chuẩn bị kinh phí cưới. Khoảng thời gian này đủ dài để bạn chuẩn bị kinh phí tổ chức đám cưới và chuẩn bị các hạng mục liên quan đến đám cưới của mình.

Đừng quên tích lũy đều đặn hàng tháng để đạt được mục tiêu. Bạn có thể sử dụng các công cụ tiết kiệm như các tính năng Tiết kiệm Mục tiêu Timo giúp bạn tự động trích tiền hàng tháng cho đám cưới trong mơ của mình. Khi bạn đã tiết kiệm được tiền của mình, hãy bắt đầu lược Tiền gửi có kỳ hạn Timo 3 tháng, 6 tháng như mong muốn với lãi suất cạnh tranh nhất. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng tích lũy đủ ngân sách để cùng người yêu đi dạo trên lối đi.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 4 vấn đề khi chuyển tiền bạn có thể gặp phải
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 4 vấn...
Not found image
Cập nhật LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN THẺ NGÂN HÀNG PHÙ HỢP?
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung LÀM THẾ NÀO...
Not found image
Cập nhật Quản lý chi tiêu hằng ngày bằng thanh toán Spend Account của Timo
Hi quý vị. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Quản lý chi tiêu hằng ngày bằng...